Beat là gì? Nhạc beat và những điều bạn chưa biết

Bạn đã bao giờ nghe ai đó sử dụng một bản nhạc không có lời bài hát mà họ gọi là “beat nhạc” hoặc bạn đã tìm kiếm nhịp để phân phát một bài hát không có lời bài hát chưa? Họ có thể hát, vậy bạn có biết nhịp là gì không? Hay bạn chỉ hiểu đó là một bản nhạc không lời.

Bài viết Bản ghi âm nhạc này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm và tầm quan trọng của “beat” trong âm nhạc.

Beat là gì và những điều bạn chưa biết

1. Nhịp là gì?

beat là một thuật ngữ được sử dụng trong lý thuyết âm nhạc để biểu thị một nhịp, một nhịp. Khi dùng để đếm nhịp trong một trượng, các phách được gọi là phách (ví dụ: phách 2/4, phách 4/4, phách 6/8 …). Khi dùng để chỉ nhịp, phách được gọi là nhạc phách (dài 3 phách, còn lại 2 phách …).

Quy trình sản xuất thương hiệu của công ty – bao gồm nhịp điệu âm nhạc

& gt; & gt; Tìm hiểu khái niệm về điều phối-sắp xếp

Một số khái niệm khác về nhịp điệu âm nhạc

Nhịp là đơn vị cơ bản của thời gian. Đây là một cách để các nhạc sĩ đếm các nốt nhạc được chơi đồng bộ với nhau, và thường gắn với nhịp mà người nghe có xu hướng cảm nhận trong âm nhạc. Nghĩa là, khi một người vỗ tay hoặc nhảy theo nhạc, họ sẽ di chuyển theo nhịp.

Để dễ tưởng tượng, nhịp của một bản nhạc giống như nhịp tim của cơ thể chúng ta. Tiết tấu nhanh chậm tạo nên những sắc thái khác nhau cho bài hát, dồn dập, rộn ràng, vui tươi, hạnh phúc, hay buồn bã, ảm đạm … Phần lớn phụ thuộc vào cách người viết chọn nhịp.

Ví dụ: khi nghĩ về một bài hát, bạn có thể ngân nga theo bài hát đó (đó là giai điệu) hoặc bạn có thể thích cảm giác của bài hát đó như thế nào (thường là giai điệu được thiết kế dựa trên sự hài hòa). Tuy nhiên, bạn có đôi khi thấy mình đang vỗ tay theo bài hát? Hay dậm chân tại chỗ? Đây được coi là một nhịp.

beat được coi như một chuỗi liên kết các phần lại với nhau. Trong một bản nhạc, ca sĩ phải hát đúng nhịp, và dàn nhạc phải phối hợp với ca sĩ theo đúng nhịp để tạo nên một bản nhạc hoàn chỉnh.

Người chịu trách nhiệm giữ nhịp là dàn nhạc, đặc biệt là phần đệm hoặc đệm, các nhạc cụ khác như dây, đàn nền, độc tấu, xướng âm, … đều theo nhịp do bộ trống hoặc phách. Tạo bộ đệm.

Những điều bạn nên biết về nhịp điệu

 • nhịp là đơn vị thời gian cơ bản của bài hát
 • nhịp, nhịp độ, nhịp độ, tốc độ, mét đều là từ đồng nghĩa với tốc độ của bài hát. hát, nhưng cả hai đều có ý nghĩa hơi khác nhau.
 • beat thường được kết hợp với tay trống và các nhạc cụ gõ khác. Tuy nhiên, không phải tất cả các bài hát đều được chơi bằng bộ gõ, vì vậy nhịp điệu được điều khiển bởi tất cả các nhạc cụ khác, hoặc nếu bạn đang chơi – bạn đang giữ nhịp điệu!
 • Trong dàn nhạc có một nhạc trưởng, nhạc trưởng điều khiển nhịp.

2. Nhạc beat là gì?

Khi hát, ca sĩ phải nắm vững tiết tấu, dàn nhạc cũng phải đảm bảo tiết tấu hài hòa với ca sĩ. Tất cả các nhạc công phải theo nhịp để tạo thành một bản nhạc hoàn chỉnh; trong đó, dàn nhạc (thường là trống và nhạc cụ accordion – phần đệm) chịu trách nhiệm giữ nhịp. Các nhạc cụ khác như dây, đàn, nền, độc tấu và giọng hát … đều tuân theo nhịp điệu do trống hoặc đàn accordion tạo ra. Như vậy, phách là một trong những mối quan hệ phổ biến trong quá trình kết hợp các bộ phận thành một bản nhạc.

Beat nhạc còn được gọi là nhạc nền

nhạc beat còn được gọi là nhạc nền

– Khi một bản nhạc có lời (do ca sĩ hát), nó được gọi là bản nhạc.

– Nhạc có lời nhạc được gọi là hòa tấu, trong đó lời bài hát được gọi là giai điệu.

-Vì nhịp điệu là duy nhất trong âm nhạc, người ta gọi âm nhạc không có giai điệu và giọng hát là nhạc beat cho ngắn gọn.

p>

& gt; & gt; Dịch vụ Pha trộn Chuyên nghiệp

3. Tại sao nhịp lại quan trọng?

Nhịp đập là một phần quan trọng của âm nhạc. Nếu không có nhịp, không có cách nào để biết một bài hát đang phát nhanh như thế nào. Thường thì nhịp nhanh chóng được thiết lập bởi một nhạc sĩ, người có thể chỉ đếm “1-2-3-4” để tất cả các nhạc sĩ biết nhịp độ nào để chơi. Điều này thường xảy ra khi một ban nhạc biểu diễn trực tiếp hoặc khi một số bạn bè là nhạc sĩ chỉ đang ngẫu hứng và vui chơi.

Nếu không, điểm số hoặc nhạc trưởng sẽ quyết định nhịp độ. Dù bằng cách nào, nhịp độ hoặc nhịp độ bằng cách nào đó được thiết lập trước khi nhạc được phát.

Hãy tưởng tượng nếu mỗi nhạc cụ được chơi ở một nhịp độ khác nhau. sẽ lộn xộn. Một số người chơi sẽ hoàn thành trước những người khác. Tất cả sự hài hòa bị mất. Nó có thể và có lẽ sẽ giống như tiếng ồn. Hòa âm sẽ bị mất vì các nốt tạo ra hòa âm sẽ không còn được chơi đồng thời nữa! Ví dụ, cấu trúc hợp âm của một nốt fac thường được chơi cùng nhau để tạo ra một f chính – nhưng nếu nhạc cụ chơi các nốt đó “đồng thời” và không còn chơi chúng cùng một lúc, thì hợp âm f sẽ không được chơi.

 • Chọn nhịp phù hợp
 • Nếu bạn là nam, hãy chọn bài hát có âm vực thấp hơn cho nam và nếu bạn là nữ, hãy chọn bài phù hợp với nữ tiếng nói.
 • Đừng chọn những bài hát khó đính kèm. Chọn những bài hát có tiết tấu vừa phải và dễ hát.
 • Hát bài hát yêu thích của bạn. Vì đó là những bài hát bạn hát nhiều nên chắc chắn chúng sẽ hay hơn những bài hát bạn nghe lần đầu hoặc chưa từng nghe.
 • đánh bại âm nhạc – nghe và cảm nhận
 • ul>

  Phần sau sẽ cung cấp cho bạn các nhịp được đề xuất, vui lòng hiểu rõ hơn!

  Mashup – ngày đó đã qua lâu rồi

  Trên đây là khái niệm cơ bản để giúp bạn hình dung nhịp và nhịp trong âm nhạc của mình. Nhịp đập đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nhạc, hãy chọn nhịp để thể hiện bài hát của ca sĩ bạn yêu thích, phù hợp với bài hát của bạn cũng có thể khiến bạn hát hay hơn đấy!

  Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức âm nhạc và đắm mình hơn trong thế giới âm nhạc. Đừng quên liên hệ với Phòng thu âm nhạc Việt Nam để có những nhịp điệu tuyệt vời nhất với dịch vụ hòa âm chuyên nghiệp.

  Dịch vụ liên quan:

  & gt; & gt; Dịch vụ trộn bài hát chuyên nghiệp

  & gt; & gt; Dịch vụ Mua beat, nhạc nền, mix theo yêu cầu

  Các bài viết có liên quan

  & gt; & gt; Giai điệu là gì? và các thuật ngữ cần biết trong âm nhạc

  & gt; & gt; Hòa âm phối khí

  & gt; & gt; Cách hát karaoke cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *