BIAS TAPE / BINDING – What is it? Single & Double Fold Tutorial

Trang chủ »Hướng dẫn Tự làm» Các Hướng dẫn Tự làm Hàng đầu » Băng keo bias: Nó là gì, làm thế nào và tại sao bạn cần nó! (bao gồm cả video)

Thêm một khám phá gần đây – thiên về các nhà sản xuất băng. Tôi không biết tại sao tôi lại mất nhiều thời gian để thử những thứ này, nhưng tôi sẽ không bao giờ tạo băng bias nếu không có chúng nữa. (Tôi đã bao gồm một video bên dưới cho bạn biết chính xác lý do!)

Ok, trước hết, băng ghi âm thiên vị là gì?

Để hiểu băng định vị, bạn cần hiểu nghĩa của từ “thiên vị” . Tôi đã đề cập đến vấn đề này nhiều lần, nhưng chúng ta hãy đặt nó ở đây … như một sự bổ sung. 🙂

Nếu bạn nhìn vào một mảnh vải được mua từ một cửa hàng, nó có hai mép được gia công được gọi là selvage . (Thông tin thêm về các đường ghép đã chọn tại đây.) Hai đường cao đã chọn luôn song song với nhau và là một cách để tìm các cạnh thẳng cho vải của bạn. Nếu bạn có vải ở phía trước, hãy sử dụng mũi cắt vải của bạn làm cạnh bắt đầu và cắt vải theo góc 90 độ. Nếu bạn quan sát kỹ tấm vải của mình, bạn sẽ thấy những sợi vải nhỏ (nếu là vải dệt thoi) được kết nối với nhau. Và những đường thớ này sẽ chính xác song song và vuông góc với hình vẽ của bạn.

Bây giờ, nếu bạn gấp cạnh đã cắt (cái ở bên trái) theo đường chéo cho đến khi nó thẳng hàng với cạnh selvedge (dọc theo phía dưới) … thì bạn đang tạo một nếp gấp theo đường chéo. Đường gấp này được gọi là đường thiên vị. Và đường bù luôn ở một góc 45 độ so với đường biên.

Nếu bạn đang cắt dọc theo đường gấp đó … bạn đang cắt theo một đường chéo. Nó có ý nghĩa không? ?

Được rồi … chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn về cách tạo băng từ thiên vị sau … nhưng tôi chỉ muốn đảm bảo rằng bạn hiểu ý nghĩa thực sự của từ thiên vị.

Vì vậy, chúng ta hãy nói về băng keo offset là gì.

Nếu bạn đã từng đến một cửa hàng và xem xét các nguồn cung cấp may mặc, bạn có thể đã nhìn thấy các màn hình hiển thị chỉ, khóa kéo, nút và nhiều thứ khác.

Thường có một số hàng băng bù đắp.

Xéo với các nếp gấp đơn và gấp đôi …. và nhiều độ rộng khác nhau. (Nhưng chúng có một số màu hạn chế và bạn có thể làm những màu này với giá thấp hơn rất nhiều so với số tiền bạn phải trả trong cửa hàng … đó là lý do tại sao tôi đăng hôm nay!)

Bây giờ, bạn đang làm cái quái gì với những thứ này? ! ? !

Ha … câu hỏi tuyệt vời!

Chà, nếu bạn kéo vải qua đường vát, nếu nó thực sự bị giãn. nhìn thấy nó? ?

Nhưng nếu bạn chỉ kéo vải qua lớp vải thông thường, nó sẽ không thực sự căng ra chút nào.

Bởi vì băng chéo có độ đàn hồi nhất định, nó sẽ uốn cong rất tốt xung quanh các mép cong của vải … trong khi các dải cắt dọc theo thớ vải sẽ bị nhăn và phồng lên.

Vì vậy, nếp gấp đơn và nếp gấp đôi…. Tại sao có hai lựa chọn?

Chà, chúng phục vụ các mục đích khác nhau. Gấp một lần rất tốt vì về cơ bản đây là một dải vải dài với các đầu được gấp lại và sẵn sàng sử dụng. Nhưng vì nó được vát nên nó sẽ uốn cong rất đẹp xung quanh các cạnh … và nằm rất đẹp. Có thể được sử dụng cho viền có cạnh cong (như váy tròn), đường viền cổ áo, v.v. Nhưng nó cũng có thể được sử dụng như một trang trí làm sẵn mà bạn có thể thêm vào các dự án của mình.

Thích chiếc váy đan chéo cầu vồng này. Đáng yêu phải không? ?

Bifold thực sự là thứ tôi sử dụng nhiều nhất. Nó kẹp xung quanh mép vải và hoàn thiện nó một cách hoàn hảo bằng một mép băng chéo rất rõ ràng. Các nếp gấp đôi có thể được sử dụng cho viền và viền cổ áo giống như các nếp gấp đơn … tùy thuộc vào việc bạn muốn nhìn thấy các dây chéo từ phía trước của món đồ.

Nhưng việc sử dụng băng dính chéo có màu tương phản thực sự có thể làm cho một dự án nổi bật!

Giống như cuộn băng dính mà tôi đã sử dụng để hoàn thiện các mép của những chiếc băng gạc này.

Đây là một công cụ thực sự thú vị!

Vậy, bây giờ … bạn làm cách nào để tạo băng keo?

Được rồi, hãy nhớ cách tìm độ lệch? Chà, gấp theo đường chéo và dùng kéo cắt một đường thẳng.

Bây giờ bạn có thể bắt đầu với một khía cạnh thiên vị.

Đo từ đường xiên này và cắt vải thành các dải có chiều rộng mong muốn. Vì tôi thường xuyên sử dụng băng keo gấp đôi 1/2 “, nên tôi đã đo trên 2” từ mép cắt lệch và cắt khi cần thiết.

  • Nếu bạn muốn tạo băng xoắn một lần… .. hãy nhân đôi chiều rộng mong muốn. (Ví dụ: nếu bạn cần băng dính một lần rộng 1/2 “, hãy nhân 1/2 x 2 với 1. Vì vậy, hãy cắt các dải rộng 1” theo chiều dài bạn cần.)
  • Nếu bạn muốn tạo băng chéo gấp đôi… .. hãy nhân rộng chiều rộng mong muốn của bạn lên 4. (ví dụ: nếu bạn cần băng gấp hai lần rộng 1/2 inch, thì 1 / 2 x 4 lần 2. Vì vậy, hãy cắt dải rộng 2 “theo chiều dài bạn muốn.)

Nếu bạn nhìn kỹ các dải chéo của mình, bạn sẽ thấy rằng chúng thực sự nằm trên đường chéo, không song song và vuông góc với cạnh thẳng dài của họa tiết.

Bây giờ, rất có thể bạn sẽ phải ghép các dải lại với nhau để tạo ra một đoạn vải dài có đường cắt lệch. Nhưng nếu bạn muốn thử mẹo hay nhất … hãy xem hướng dẫn này về cách cắt một dải băng chéo liên tục từ một mảnh vải hình vuông (và chỉ có một đường may).

Ok … bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu gấp và ủi.

Nhưng vẫn có phương pháp gấp và ủi tiêu chuẩn cũ thông thường … hoặc, nếu tôi cho bạn một lời khuyên hôm nay, hãy mua những dụng cụ làm băng đô này. Tôi đã mua bộ này với giá 10 đô la và để tôi nói với bạn … nó đã giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian!

Chỉ cho vui thôi, tôi đã tạo một video nhỏ để cho bạn thấy những thứ này hoạt động như thế nào, thay vì cố gắng quay phim quá trình. Tôi sẽ không viết bất cứ điều gì về họ nữa … bởi vì có rất nhiều cuộc nói chuyện trong video. (Haha … xin lỗi!)

Tiện ích tuyệt vời, phải không? ? ? (Cảm ơn các bạn đã xem video. Tôi đã có một khoảng thời gian vui vẻ … nhưng có lẽ tôi không cần phải nói nhiều như vậy ??!)

Nhưng nếu bạn không muốn mua những dụng cụ này, đây là cách gấp và ủi băng keo.

Gấp đôi tấm vải đã cắt theo chiều dọc (ghép các mặt sai lại với nhau). sắt.

Sau đó, mở nó ra và gấp hai bên về phía dây bạn vừa tạo. Bây giờ là ủi lại. Đây là cái mà chúng tôi gọi là Băng in bù gấp một lần .

Bây giờ, để tạo Băng nếp chéo gấp đôi , hãy gấp lại nó theo nếp gấp đã ủi đầu tiên mà bạn đã tạo … thế là xong!

Các cạnh gấp đẹp mắt, tất cả đều được giấu đi … đã sẵn sàng để may!

Bây giờ, điều tôi không thể giải thích trong video là băng keo offset tiêu chuẩn bạn mua ở một bên hơi rộng hơn một chút so với bên kia. Có một lý do cho điều này (nhưng tôi không phải lúc nào cũng cần nó, vì vậy tôi không phải lúc nào cũng bao gồm nó). Nhưng nếu bạn thích các cạnh rộng hơn, nó thực sự sẽ giúp tránh một số hư hỏng. Lý do cho điều này là khi bạn kẹp vải, nó sẽ cung cấp thêm một số không gian để hai mép quấn đồng loạt. Ngoài ra, bạn thường đặt nó ở mặt sau của vải để bạn chắc chắn sẽ lấy kim khi may.

Vì vậy, khi bạn gấp đôi dải chéo theo chiều dọc, chỉ cần gấp nó sao cho cạnh sau rộng hơn một chút so với cạnh trên. bạn hiểu không? ?

Được rồi, bây giờ bạn dán băng như thế nào? ? ?

Chà, tôi đã sử dụng 2 phương pháp. Phương pháp gian lận … và sau đó là phương pháp đúng ! Ha ha! 🙂

Nếu tôi không quá lo lắng về việc lấy kim băng dính hai lớp băng keo, tôi sẽ sử dụng phương pháp lừa đảo . Nó chỉ có nghĩa là tôi chỉ mở nhị phân một lần và sau đó kẹp nó vào rìa của bất kỳ dự án nào tôi đang làm. Sau đó, tôi băng nó tại chỗ (nhưng tôi không thực sự … tôi hiếm khi làm vậy).

Sau đó, tôi may nó lại.

Nếu bạn đặt mép rộng hơn của băng dính ở mặt sau, bạn sẽ thấy rằng nó có nhiều chỗ cho kim của bạn bắt vào.

Bây giờ, hãy tìm cách phù hợp.

Lấy băng dính hai mặt của bạn và tìm mặt rộng hơn (như chúng ta đã nói ở trên). Mở nó ra một mép rất thô và thẳng hàng mép vải với mép vải. Đảm bảo đặt mặt phải của băng dọc theo mặt trái của vải. cố định tại chỗ.

Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn với điều này … bạn có thể thực sự bỏ qua phần cố định. Tôi không thích ghim vì tôi cảm thấy như nó cho tôi ít quyền kiểm soát hơn đối với đường cong. Nhưng khi bạn luyện tập, hãy sử dụng các ghim cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Sau đó, căn chỉnh mép thô của băng vải chéo với mép vải thô và bắt đầu may dọc theo nếp gấp đầu tiên của băng vải chéo.

Bạn có thể bỏ qua bất kỳ dấu nào trên máy may của mình và đảm bảo bạn may dọc theo đường gấp đó. (Giữ cả hai cạnh.)

Khi hoàn tất, nó sẽ trông như thế này.

Bây giờ, gấp cuộn băng chéo lên và xung quanh mép vải và cố định cuộn băng. Hãy xem thứ này có đường cong tốt như thế nào không? xinh đẹp. 🙂

May dọc theo nếp gấp bên trong của băng xoắn để cố định nó vào vải.

Giờ đây, bạn không phải lo lắng về việc dính vào mặt sau vì bạn đã dán băng dính chéo vào mặt sau. Trên thực tế, các đường may của bạn có thể đã bỏ sót một số băng chéo ở mặt sau … nhưng điều đó không thực sự quan trọng. (Thông thường, bạn sẽ may bằng chỉ phù hợp nên bạn thậm chí không thể nhìn thấy đường may.)

Vậy đó … Công cụ tuyệt vời, phải không? ! ? !

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *