Phellinus linteus (Nấm Thượng Hoàng)

Phellinus chinensis (tôm) là một loại nấm dược liệu mọc trên cây dâu tằm. Còn được gọi là meshima, song gen, sanhuang và nấm móng tay đen, nó đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc trong nhiều thế kỷ.

Phellin có thể kích thích hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật. Phellinus cũng được cho là giúp chống lại một số dạng ung thư, bao gồm ung thư vú và ung thư phổi.

Trong y học Trung Quốc, Phellinus linteus thường được sử dụng kết hợp với các loại nấm dược liệu khác như Reishi và Maitake. Phellinus linteus chứa một số hợp chất được cho là có ảnh hưởng đến sức khỏe, bao gồm axit ellagic và axit caffeic (hai hóa chất tự nhiên có đặc tính chống oxy hóa).

chiết xuất nấm thượng hoàng

Phellin được cho là có thể giúp giải quyết các vấn đề sức khỏe sau:

 • Ung thư
 • Bệnh tiểu đường
 • tiêu chảy
 • Bệnh tổ đỉa
 • Bệnh tim
 • Tăng huyết áp
 • Bệnh gan
 • Ngoài ra, Phellinus linteus được cho là có đặc tính chống viêm và giảm đau.

  Một đánh giá nghiên cứu năm 2019 cho biết rằng Phellinus linteus chứa các hợp chất hoạt tính sinh học polysaccharides, triterpenoids, phenylpropanes và furans có tác dụng chống ung thư, chống viêm, điều hòa miễn dịch và hoạt tính chống viêm, chống oxy hóa và kháng nấm, cũng như các tác dụng chống đái tháo đường, bảo vệ gan và bảo vệ thần kinh.

  Lợi ích sức khỏe của Phellinus linteus (nấm bụi)

  1. Ung thư

  Theo một báo cáo năm 2008 được xuất bản trên Tạp chí Hóa học Dược liệu hiện hành.

  Trong phân tích nghiên cứu hiện có về Phellinus linteus, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng Phellinus linteus có thể giúp cải thiện hiệu quả của các loại thuốc chống khối u hiện có để điều trị ung thư.

  Nghiên cứu này bao gồm nghiên cứu sơ bộ cho thấy chiết xuất Phellinus linteus có thể giúp tăng cường chức năng miễn dịch, ức chế viêm và ngăn ngừa sự phát triển và lây lan của bệnh tật. khối u ung thư.

  2. Bệnh tiểu đường

  Phellin có thể giúp ức chế sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 1, một bệnh tự miễn, trong đó hệ thống miễn dịch của cơ thể phá hủy các tế bào beta tuyến tụy chịu trách nhiệm sản xuất insulin.

  Trong một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Miễn dịch học, các thử nghiệm trên chuột cho thấy polysaccharide (một loại carbohydrate) của chiết xuất Phellinus linteus có thể điều chỉnh việc sản xuất các tế bào liên quan đến phản ứng miễn dịch bằng cách điều chỉnh các con đường tự miễn dịch biểu hiện giúp chống lại bệnh tiểu đường.

  Một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên tạp chí Thực phẩm Thuốc cho thấy rằng một hợp chất khác được tìm thấy trong Phellinus linteus, hispidin, bảo vệ các tế bào beta và tăng đáng kể sản xuất insulin.

  3. Bệnh tổ đỉa

  Một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên Tạp chí Thuốc bổ sung và Thay thế bmc cho thấy Phellinus linteus có thể giúp điều trị viêm da dị ứng.

  Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã kiểm tra tác động của chiết xuất Phellinus linteus đối với tế bào người và chuột. Kết quả cho thấy Phellinus linteus có thể giúp chống lại bệnh viêm da dị ứng bằng cách giảm mức độ tế bào miễn dịch đóng vai trò quan trọng trong chứng viêm liên quan đến bệnh chàm.

  Tác dụng phụ

  Những người mắc các bệnh tự miễn dịch như đa xơ cứng, lupus hoặc viêm khớp dạng thấp nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng Phellinus linteus.

  Nam giới có tuyến tiền liệt phì đại cũng nên tránh Phellinus vì nó làm tuyến tiền liệt mở rộng.

  Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú không nên sử dụng phillinus linteus vì độ an toàn của nó chưa được kiểm nghiệm.

  Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH Dược phẩm Quốc tế Nasol

  Hotline: 0387 368 760

  Email: info@nasol.com.vn Trang web: nasol.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *