Huyện Bình Chánh gần quận nào? – Giải đáp chính xác nhất!

Quận nào gần Pyeongchang? Đây là câu hỏi định vị mà nhiều người đặt ra khi tìm hiểu về huyện bình chánh. Hôm nay hãy cùng ecoe home đến với quận Pyeongchang để giải đáp thắc mắc này cho các bạn, cùng tìm hiểu thêm về vị trí địa lý của quận Pyeongchang thành phố Hồ Chí Minh nhé!

Tổng quan về Quận Pyeongchang, Thành phố Hồ Chí Minh

Quận bình chánh là một vùng ngoại ô của Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Được biết đến với tốc độ đô thị hóa cao và dân cư đông đúc, quận bình chánh nằm ở cửa ngõ chính phía Tây và phía Nam của thành phố Hồ Chí Minh, với nhiều di tích lịch sử, … là quận đông dân nhất cả nước. Cả nước là đơn vị hành chính cấp huyện đông dân thứ tư trên cả nước, sau Thành phố Biên Hòa, Quận Bình Tân và Thành phố mới Thọ Đức (theo điều tra dân số năm 2019).

Trước năm 1975, Pingchang County là một khu vực đô thị ở tỉnh Jiading. Sau năm 1975, Pyeongchang được đổi thành quận Pyeongchang trực thuộc thành phố Hồ Chí Minh.

binh chinh gần quận nào?

Quận bình chánh trải dài về phía tây và nam của nội thành thành phố Hồ Chí Minh và có vị trí địa lý gần với các quận sau theo hướng sau:

 • Hướng Đông: quận bình chánh gần quận 7, quận 8, quận bình tân và quận nha be.
 • Phía Tây: Huyện Bình Chánh, gần Bến Lức, Đức Hòa.
 • Hướng Nam: gần Long An, Pyeongchang County, Cần Thơ.
 • Hướng Bắc: Huyện Bình Chánh gần và giáp với Quận Phổ Thông của Thành phố Hồ Chí Minh.

Khu vực tài phán là 252,56 km vuông, với dân số 705,508 người vào năm 2019 và mật độ dân số là 2,793 người trên một km vuông.

Huyện Bình Chánh là khu vực có nhiều kênh rạch, đặc biệt là các nhánh sông phía Nam và Tây Nam Bộ, tạo thành hệ thống giao thông thủy quan trọng nối Thành phố Hồ Chí Minh với Đồng bằng sông Cửu Long.

Các đơn vị hành chính cấp dưới của quận Bình Xương

Đơn vị hành chính thị trấn Pingchang County

Huyện bình chánh có 16 xã và 1 thị trấn gồm: thị trấn tân lợi, tân kiến, tân nhứt, an phú tay, tân quy tay, hưng long, quy đức, bình chánh, lê minh xuân, xã phường văn hải, bình hưng, bình lợi, nhiều phúc, phú quý, mãi mãi a, mãi mãi b.

Tìm hiểu quy hoạch Quận Pyeongchang, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Quy hoạch Giao thông Quận Pyeongchang

  Quận Pyeongchang có các tuyến đường huyết mạch và là cửa ngõ phía Tây và Nam của Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm các trục giao thông quan trọng như Cầu Wang nối tỉnh Tây Nam với trung tâm thành phố và Quốc lộ 1a.

  Quốc lộ 50 là trục đường chính của Namdaemun, nối trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, đi qua huyện Pyeongchang rồi đến các tỉnh Long An và Tiền Giang.

  Đường Nguyễn Văn Linh nối Quốc lộ 1a đến Khu công nghiệp Nhà Bè và Khu chế xuất Sinshun ở Quận 7 của thành phố. hcm, vượt sông sài gòn, qua cầu phú mỹ về quận 2, đi đồng nai.

  Ngoài ra, hệ thống nước trong khu vực như: sông rạch, sông rạch, rạch ngang, rạch An Hà, rạch Tân Kiền, rạch Bà Hom … với sông Bến Lừng, kênh Đôi, rạch, … Đây là tuyến giao thông thủy của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

  • Giới thiệu về Giáo dục ở Hạt Pingchang

   quận bình chánh nổi bật với trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Văn hóa, Làng Đại học Long Xiong – khu vực phía Nam thành phố, Trường Kiến trúc – Kiến trúc,…

   • Giới thiệu về Hệ thống Y tế của Quận Pingchang

    Quận Pyeongchang có cụm y tế kỹ thuật cao Chenjian đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, với các cơ sở y tế hiện đại: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện Tai mũi họng cơ sở 2, Bệnh viện Truyền máu, Bệnh viện Ung bướu …

    • Giới thiệu về Địa điểm Lịch sử ở Pyeongchang County

     Huyện bình chánh có các di tích lịch sử được công nhận là di tích văn hóa cấp thành phố như cư xá công chức tân thủ (xã tân thủ) thị trấn tân thủ, khu dân cư hòa tiền (khu di tích lịch sử), bậu ở phường lê tân xã cù lao huyện Cơ, nhà công vụ xã rộc cổ (đình làng cũ) xã long hưng, …

     Vì vậy, với bài viết này, chúng tôi đã trả lời câu hỏi địa lý “Quận nào gần Pyeongchang?” Tôi cũng hy vọng rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về vẻ đẹp của quận Pyeongchang ngày nay, và sự phát triển và đô thị hóa của hệ thống quy hoạch giao thông ở quận Pyeongchang. Về giáo dục, trang thiết bị y tế, đặc biệt là các khu, di tích lịch sử tại quận Pyeongchang, TP.

     Nếu bạn quan tâm hoặc cần biết thêm về các dự án bất động sản đang phát triển tại Quận Pyeongchang, vui lòng tham khảo danh mục sản phẩm liên quan đến nhà đất. Được đề xuất tại ecohomes !

     Hy vọng bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại Quận Pyeongchang, Thành phố Hồ Chí Minh. trân trọng!

     Ecohomes

     Bạn có thể quan tâm:

     • 6 điểm nổi bật của dự án long phat Residence long thanh có thể bạn chưa biết
     • Tìm hiểu về dự án opal city view green land >
     • uu dam hoa va phong thuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *