Cách tháo bình ắc quy xe Lead đúng chuẩn

Có nhiều cách khác nhau để tháo ắc quy ô tô chì đối với từng mẫu ô tô khác nhau do vị trí đặt ắc quy khác nhau. Xem thông tin bên dưới để biết cách mở xe chính xác.

Khi nào bạn biết cách tháo ắc quy ô tô

Không phải ngẫu nhiên mà ai đó muốn biết cách tháo rời bình ắc quy axit-chì của ô tô, nhưng chắc chắn đó là cách để bạn “chữa lành” cho ô tô của mình.

Khi nào cần biết cách tháo bình ắc quy xe Lead

Khi nào cần biết cách tháo ắc quy ô tô

Đặc biệt khi xe có dấu hiệu cạn kiệt hoặc pin yếu như: xe dừng lại, không nổ máy, không nổ máy, còi yếu, đèn pha, xi nhan yếu, đèn pha mờ khi có còi. sử dụng, …

Những tình huống này yêu cầu kiến ​​thức về cách tháo pin chì của ô tô để bảo dưỡng.

Vị trí và đặc điểm của ắc quy ô tô chì

Để biết cách tháo ắc quy chì ô tô, bạn phải biết vị trí đặt ắc quy trên ô tô để hoạt động. Với mỗi dòng xe, dù là dòng xe khác nhau nhưng bình ắc quy lại được phân phối ở nhiều nơi khác nhau, và Honda Lead là một ví dụ điển hình.

Bình ắc quy xe Lead nằm ở đâu?

Ắc quy chì trong ô tô ở đâu?

Chì cũ được biết là có pin được đặt dưới bàn đạp. Nhưng đối với những phiên bản mới hơn như Lead 125cc 2018 hay 2019 thì ắc quy được lắp trước tấm che mặt của xe.

Dựa vào vị trí đặt ắc quy này, bạn có thể thấy rằng cách loại bỏ ắc quy axit-chì cho phiên bản 2019 tương tự như phiên bản 2018, nhưng tất nhiên sẽ khác so với xe cũ.

Ngoài ra, một số đặc điểm ắc quy của dòng xe này mà bạn nên biết là: Sử dụng ắc quy 12v-5ah kín khô, điện áp 12v, 5ah là khả năng phóng điện 10h. 6 amps

Cách tháo pin chì ô tô đúng cách

Với việc thay đổi địa điểm, phương pháp tháo dỡ ắc quy ô tô chì mới được cho là dễ dàng hơn nhiều. Cụ thể, ở phiên bản 125cc, khi phát hiện bình ắc quy bị hư hoặc chết, chúng ta có thể nhìn thấy ngay bình ắc quy chỉ bằng cách mở nắp nhựa.

Cách tháo bình ắc quy xe Lead đúng chuẩn

Cách tháo pin chì ô tô đúng cách

Để tháo tấm mặt nạ nhựa, thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo 2 con vít trên bề mặt mạ. Sau đó, ngắt kết nối cáp và tháo pin. Nhưng hãy cẩn thận, nhớ kéo giấy mặt nạ lại theo đúng chiều để đảm bảo nó không làm hỏng hoặc xước tấm nhựa.

Ở đây, nếu pin yếu, chỉ cần đổ đầy pin. Tuy nhiên, nếu bình xăng bị phồng rộp, rò rỉ hoặc bị cháy thì nên thay bình xăng để khắc phục hư hỏng cho xe.

Thay ắc quy chì ô tô giá bao nhiêu?

Được biết hiện tại ắc quy honda dùng để đấu chì là ắc quy GS công nghệ Nhật Bản, chất lượng cao. Và theo cách đại lý chính hãng tháo lắp ắc quy axít chì thì chi phí thay thế khoảng 370.000 đồng.

Thay bình ắc quy xe Lead bao nhiêu tiền?

Thay ắc quy chì ô tô giá bao nhiêu?

Ngoài ra, trên thị trường đa dạng như hiện nay, bạn vẫn có thể thay thế bằng một số loại ắc quy khác với giá thành đa dạng hơn, thường là ắc quy toàn cầu, vay tech Taiwan, khoảng 200.000 – 300.000 vnd.

Đừng đợi hư hỏng mới tìm cách tháo ắc quy chì ô tô, cách tốt nhất để ô tô của bạn hoạt động tốt và tránh hư hỏng là bạn nên kiểm tra thường xuyên và thay thế 2 năm một lần. Lời khuyên của công ty.

Hy vọng những chia sẻ trên đây về cách tháo lắp ắc quy chì ô tô thực sự hữu ích và giúp bạn đọc khắc phục được sự cố của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *