Bình nước mát xe Vision nằm ở đâu? Công dụng của nó đối với xe máy như thế nào?

Máy Làm Mát Xe Vision ở đâu? Đây chắc chắn sẽ là thắc mắc của nhiều người khi sử dụng dòng xe này. Vì vậy câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết tiếp theo, hãy theo dõi.

Tìm hiểu về chất làm mát xe máy

Trước khi bạn biết bộ làm mát nước của ô tô Vision ở đâu? Chúng ta cần tìm hiểu trước nước làm mát xe máy là gì và tại sao nên sử dụng nước làm mát xe máy? Nước làm mát xe máy thực chất là một loại dung dịch với thành phần chính là nước cất và dung dịch glycol, kết hợp với các chất phụ gia khác để tránh đóng cặn, ăn mòn và bay hơi. Nước làm mát xe đóng vai trò là môi chất giúp truyền nhiệt từ thân động cơ xuống giàn lạnh.

bình nước mát xe vision nằm ở đâu 1

Hiện nay, trên thị trường chủ yếu có 3 nhãn hiệu chất làm mát xe máy khác nhau, bao gồm:

 • Nước làm mát xe máy có màu xanh: loại này thông dụng nhất, chỉ cần đổ vào là được, không cần pha với nước cất. Tuy nhiên, nên thay thế xe sau 20.000 km hoặc hai năm một lần.
 • Red Motorcycle Coolant (llc): Đây là loại cần được pha theo tỷ lệ 50:50 với nước cất. Dòng xe này khi sử dụng lần đầu tiên có thể đi được 80.000 km, cứ 40.000 km sau sẽ phải thay mới.
 • Nước Làm Mát Xe Máy Màu Hồng (sslc): Đây là loại cao cấp, có độ bền cao, chỉ cần đổ trực tiếp, không cần pha với nước cất. Vì là dòng xe cao cấp nên lần đầu tiên bạn đi xe máy có thể chạy tới 160.000 km, những lần sau có thể thay thế với chu kỳ 80.000 km.
 • Lưu ý: Tất cả các loại nước làm mát xe máy đều sử dụng được cho tất cả các hãng xe tay ga như: Honda, Yamaha, Piaggio …

  Nước làm mát xe máy hoạt động như thế nào?

  Cái tên cũng nói lên rằng toàn bộ mục đích của nó là làm mát động cơ của xe máy. Nhờ có nước làm mát xe máy giúp xe vận hành trơn tru, êm ái trong quá trình sử dụng mà không bị nóng máy hay ì ạch.

  Do đặc tính của nước làm mát xe máy là có thể tái sử dụng nhiều lần và không bị bay hơi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng lâu ngày, hệ thống ống dẫn nước hay các bộ phận khác bị rò rỉ dẫn đến tình trạng xe máy bị hao hụt nước làm mát và hệ thống hoạt động không đủ. Vì vậy bạn cần theo dõi và thay nước để xe hoạt động tốt hơn.

  Tóm lại, nước làm mát xe máy rất quan trọng và cần thiết để duy trì nhiệt độ động cơ ổn định và hệ thống động cơ hoạt động tốt. Vì vậy cần phải bảo dưỡng, và thường xuyên đổ đầy nước làm mát xe máy vào bình nước phụ của xe.

  Việc giám sát hệ thống làm mát xe máy cũng rất đơn giản bằng cách theo dõi đồng hồ hiển thị trên bảng đồng hồ. Nếu kim đồng hồ hiển thị nhiệt độ cao có nghĩa là bộ tản nhiệt xe có vấn đề, cần kiểm tra ngay hệ thống làm mát.

  bình nước mát xe vision nằm ở đâu 2

  Ngoài ra, bạn có thể theo dõi mức nước làm mát trên xe máy của mình bằng cách xem bình xăng phụ của xe. Nếu bạn thấy vạch nước bên dưới vạch dưới thì đã đến lúc bạn nên đổ thêm nước làm mát cho xe.

  Chi phí nước làm mát xe máy

  Trên thị trường hiện tại, giá nước làm mát xe máy sẽ dao động từ 50.000 đến 200.000 đồng, tùy loại nước làm mát.

  Làm mát xe vision ở đâu?

  Đến đây, chắc hẳn nhiều bạn đã hy vọng tìm được câu trả lời cho câu hỏi két nước làm mát xe vision mua ở đâu? Nào, xe vision có hệ thống làm mát bằng gió cưỡng bức nên không cần bình nước lạnh.

  bình nước mát xe vision nằm ở đâu 3

  Hệ thống làm mát bằng không khí cưỡng bức làm mát động cơ của ô tô bằng cách đặt động cơ ở vị trí kín, nơi gió khó có thể tiếp cận. Hệ thống sẽ bao gồm: 1 tay lái gắn cánh quạt giúp đưa không khí bên ngoài vào bên trong làm mát động cơ.

  Ưu điểm của việc sử dụng hệ thống làm mát không khí cưỡng bức là nó nhỏ gọn, dễ sử dụng và không cần bảo trì tốn nhiều thời gian.

  Nhược điểm của hệ thống làm mát bằng gió cưỡng bức là không khí chỉ đi qua bề mặt động cơ, nếu động cơ hoạt động trong thời gian dài thì hiệu suất tản nhiệt ra môi trường thấp.

  Kết luận

  Két nước làm mát xe máy vô cùng quan trọng, độ bền của động cơ xe máy phụ thuộc một phần vào két nước làm mát này. Tuy nhiên nếu đang sử dụng xe đẩy Vision thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm không cần lo lắng về bình nước mát này. Hi vọng với bài viết này bạn đã có câu trả lời cho riêng mình và thôi thắc mắc máy làm mát ô tô visual ở đâu rồi phải không nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *