Birdie golf là gì? Cách tính điểm & những điều cần lưu ý

Birdie golf là gì

Birdie golf là gì? Birdie là thành tích của golfer khi đưa bóng vào lỗ ít hơn một gậy so với số gậy tiêu chuẩn. Đây là một trong những cách tính điểm mà golfer cần nắm rõ khi tìm hiểu về golf. Bài viết sẽ giải đáp cụ thể birdie golf là gì, cách tính điểm chính xác và những điều thú vị xoay quanh thuật ngữ này.

1. Birdie trong golf là gì?

birdie ‘là một trong những thuật ngữ trong chơi gôn dùng để chỉ điểm số khi người chơi gôn hoàn thành một lỗ dưới 1 gậy dưới par (par). Trong tiếng lóng của Mỹ, một loài chim được hiểu có nghĩa là một điều gì đó tuyệt vời và bất ngờ.

Birdie golf là gì

>>> Xem thêm: Eagle golf & quy tắc tính điểm mà mọi golfer cần biết.

2. Từ “chim” bắt nguồn từ đâu?

Thuật ngữ chơi gôn kiểu chim bắt nguồn từ Hoa Kỳ, nơi người dùng đầu tiên là thợ rèn gôn thủ vào đầu thế kỷ 20, trong một trận đấu tại Atlantic City Course. Ném bóng thẳng vào lỗ với tỷ số chung cuộc là -1, anh ta thốt lên “đó là một con chim”. Câu tục ngữ mô tả một cú sút tuyệt vời với một điểm số ấn tượng. Kể từ đó, từ birdie chính thức được sử dụng trong trò chơi các golfer đánh 1 dưới.

Birdie golf là gì

3. Các trường hợp xảy ra birdie golf

Như một câu trả lời cho “birdie golf là gì”, điểm birdie có thể được tính trên bất kỳ lỗ nào với số gậy tương ứng. Cụ thể, điểm số này xảy ra trong 4 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Ở par 3, một người chơi gôn đánh bóng từ điểm phát bóng vào lỗ và chỉ cần 2 cú đánh để tạo thành một cú birdie.
 • Trường hợp 2: Một golfer chỉ có 3 gậy trên lỗ par 4 sẽ được ghi nhận là birdie.
 • Trường hợp 3: Điều này xảy ra ở par 5, khi người chơi gôn đánh bóng từ điểm phát bóng vào lỗ với chỉ số 4.
 • Trường hợp 4: 1 Điểm Birdie được ghi trên lỗ 6 lỗ Par A là khi người chơi kết thúc lỗ chỉ với 5.

Birdie golf là gì

4. Cách tính điểm birdie golf và một số lưu ý

4.1. Cách tính điểm birdie trong gôn một cách chính xác

Cách tính điểm birdie áp dụng trong thi đấu chuyên nghiệp dựa trên Luật chơi gôn của USGA. Theo quy tắc chung của môn thể thao này, điểm birdie trong gôn được xác lập khi một gôn thủ hoàn thành việc đưa bóng vào lỗ dưới 1 gậy.

Việc tính toán điểm số và số trò chơi sẽ được giám sát bởi một hội đồng giám khảo và một hội đồng cố vấn chuyên môn. Đồng thời, Cách Tính Điểm Golf hiện nay đã có nhiều công cụ hỗ trợ được áp dụng để nâng cao độ chính xác.

4.2. Một số lưu ý khi tính điểm Golf Birdie

Điểm birdie trong gôn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của mỗi trận đấu. Do đó, người chơi cần chú ý cách tính điểm để hiểu rõ hơn về quy trình và đảm bảo chơi công bằng. Dưới đây là một số lưu ý để người chơi tham khảo:

 • Người chơi gôn nên tìm hiểu kỹ về birdie là gì và các loại điểm khác để bảo vệ quyền lợi của bản thân và có chiến lược chơi tốt nhất.
 • Quá trình tính điểm cần được xử lý bởi những người có chuyên môn như: trọng tài, ủy ban giải đấu … Một số giải đấu sử dụng các công cụ hỗ trợ tính điểm. Tối giản và chính xác cao.
 • Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách tính điểm, người chơi có thể yêu cầu ban tổ chức giải trả lời hoặc cho điểm lại.

Birdie golf là gì

>>> Tham khảo: Kỹ thuật chip nâng cao trong chơi golf là gì? Giải đáp A-Z

5. Kỷ lục chim gôn ấn tượng trên thế giới

Thuật ngữ chơi gôn birdie đã được các gôn thủ yêu thích ngay từ khi mới ra đời, đặc biệt quan tâm đến các trò chơi từ giao hữu, nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Trong các sự kiện gôn lớn trên thế giới , một số thành tích nổi bật về điểm số của môn đánh gôn đã được xác lập, chẳng hạn như:

 • mark calcavechia: Golfer of Fame mark calcavechia đã lập kỷ lục chơi gôn cho nhiều cú đánh birdie nhất trong PGA Tour với tổng số 32 gôn.
 • Paul Gao: Tay golf người Úc Paul Gao đã thực hiện 32 cú birdie tại bc Open 2001.
 • Jeff Overton: Mặc dù chỉ có golfer Jeff Overton, người xếp thứ 27 trong Giải vô địch American Express 2013, có 31 birdie tỏa sáng.
 • niemann: Kỷ lục birdie PGA Tour 2020 thuộc về golfer niemann với 31 điểm.

Birdie golf là gì

6. Bí kíp để săn birdie golf thành công

Điểm birdie trong gôn phản ánh độ chính xác của mỗi cú đánh và kỹ năng của mỗi gôn thủ. Vì vậy, các golfer không chỉ cần hiểu rõ khái niệm về birdie trong golf mà còn cần nắm vững những “bí kíp” sau để đạt được kết quả như vậy:

 • Tìm hiểu về thuật ngữ, cách tính điểm để xây dựng chiến thuật chơi game tốt nhất.
 • Liên tục luyện tập để nâng cao kỹ năng chơi gôn bằng cách thường xuyên luyện tập trên sân gôn hiện đại với sự hỗ trợ của đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, …

Hệ thống vinpearl golf 18 lỗ tiêu chuẩn quốc tế với 4 tiện ích: vinpearl golf phú quốc , vinpearl golf nha trang , vinpearl golf nam hoi an vinpearl golf hải phòng lý tưởng cho chuyến tập luyện của mọi golfer. Được thiết kế bởi img Global, sân golf có địa hình đa dạng, hệ động thực vật phong phú và thiên nhiên kỳ vĩ.

vinpearl golf còn có đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, các khóa học, phương pháp quốc tế và nhiều dịch vụ, tiện ích bậc nhất. Tất cả hứa hẹn một trải nghiệm tập luyện, thư giãn và khám phá thiên nhiên đáng nhớ nhất cho người chơi.

Birdie golf là gì

Trên đây là thông tin chi tiết về điểm birdie golf. Việc hiểu rõ birdie golf là gì/birdie trong golf là gì cũng như cách tính điểm chính xác trong từng trường hợp sẽ giúp người chơi có kế hoạch tập luyện và chiến lược thi đấu đúng đắn. Từ đó nâng cao kỹ thuật chơi golf và đạt được thứ hạng tốt hơn trong các trận đấu.

& gt; & gt; & gt; Đăng ký thẻ thành viên Pearl Club và đặt sân golf vinpearl để nhận những ưu đãi và đặc quyền hấp dẫn nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *