Các thiết kế bố cục sân vườn theo phong thủy – Bất Động Sản

Việc sử dụng vườn cho nhà ở hiện nay không chỉ để giúp ngôi nhà trở nên hấp dẫn hơn. Ngoài ra, người ta thường thiết kế sân vườn theo phong thủy để mang lại tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, việc thiết kế bố trí sân vườn rất quan trọng, cần thực hiện đúng phong thủy thì mới mang lại hiệu quả như mong muốn. Tuy không phải ai cũng có kiến ​​thức về phong thủy sân vườn nhưng việc bố trí sân vườn đúng phong thủy sẽ không khó nếu bạn chịu khó đọc những bài viết dưới đây.

Yêu cầu thiết kế bố trí sân vườn theo phong thủy là gì?

Thiết kế khu vườn theo nguyên tắc của Tứ linh. Bố cục này thực chất dựa trên một mô hình cảnh quan lý tưởng. Tạo môi trường bảo vệ gia đình về mọi mặt. Không khí vào nhà luôn được điều hòa và thanh lọc theo đúng chế độ của nó. Nguyên Cành (chu tử) – Hou Zhan (Black Cannon), Left Dragon – Right White Tiger. Ứng dụng cụ thể của nguyên tắc này như sau: Người đứng trước cửa nhà. Mặt tiền là hướng “kim tiền”. Mặt sau là “phía sau”. Left là “trái”. Tay phải là “chính xác”. Việc sắp xếp đồ vật theo 4 hướng phải đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Tiền bạc: Ở khu vực này, cảnh quan phải thông thoáng, thoáng mát. Đá, hồ hoặc nước chảy nhẹ có thể được thiết kế để tạo ra năng lượng cho gia đình
 • Mô tả: Yêu cầu nhiều đá và cỏ tươi tốt hoặc đồi thấp. Làm thế nào để các đồ vật sắp xếp bên trái cao hơn “Rồng và Rồng” để chinh phục “Bạch hổ”
 • Hổ (hổ trắng) nên được đặt bằng phẳng để hạn chế khả năng hung dữ của hổ
 • Trụ cột: yêu cầu vật liệu chắc chắn với các đặc điểm chắc chắn như đá tảng, cây cao, bụi tre
 • Xem thêm các bài viết về phong thủy sân vườn tại đây

  Định hướng chọn vị trí phù hợp

  bắc sắp xếp các đối tượng tương ứng với “post”. Đông tương ứng với “trái”. Phương Tây là “đúng”. Hướng nam là “kim tiền”. Hướng của khu vườn có thể được xây dựng như sau:

  • Công viên phía Nam: Nơi tắm nắng đầy nắng và thư giãn. Tuy nhiên, xét về cảnh quan thì chưa chắc đã là hướng tốt. Cây cỏ hoa lá tuy được tắm nắng mới đẹp nhưng ánh nắng tốt nhất phải chiếu từ sau lưng vào chỗ tốt nhất
  • Vườn phía Bắc. Trừ khi nó quá gần nhà, nếu không nó không ảnh hưởng đến căn phòng. Vì vậy, bạn có thể tận hưởng một khu vườn đẹp, mịn màng, xanh tươi. Nếu sân vườn không được thiết kế bởi một chuyên gia có tay nghề cao, thì nó cần chiếm ưu thế bởi vị trí đặt cây, hài hòa với không gian thoáng đãng. Vì vậy, nó không tạo ra nhiều cảnh so sánh
  • Cách bố trí tiền vệ

   Kiến thức phong thủy về hồ nhĩ

   Sân giữa nhà là khoảng sân nằm lọt thỏm giữa các công trình xung quanh. Giếng trời nhìn chung hình thức không tốt lắm. Vệ sinh sân không tốt trừ khi tòa nhà đặc biệt lớn. Do áp suất không khí không đồng đều. Đó là ở hàng tiền vệ này, một vi bình thường rất nhỏ xảy ra. Và không trộn lẫn với khí hậu trong nhà.

   Nếu có ao và cây lớn, sự khác biệt còn lớn hơn. Vì vậy, nó có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Không chỉ có vấn đề về vận khí mà sự mộc mạc bất thường (gỉ sét) phát ra từ tòa trung cung cũng sẽ mang đến tai họa (điềm xấu). Theo quan điểm khoa học, hơi nước thông thường của trái đất được tạo ra bởi sự vận động tự nhiên của bốn mùa. Nhưng nếu cả bốn đều được bao quanh bởi các tòa nhà. Khi đó hơi đất (không khí đất) ở đây sẽ khác với bản chất bên ngoài.

   Cách bố trí sân vườn đúng là sân trong nhà

   Sân trong không phải là trái tim của ngôi nhà. Nhưng đó là trái tim của tâm trach. Người xưa gọi đó là “ngũ hoàng thổ” (trung tâm của năm vị hoàng đế của trái đất). Là nơi khí (thổ) không ổn định, mang đến sự xáo trộn cho dương khí. Nếu bạn đào ở đây và chặt cây. Khi đó trinh tiết không thể tốt hơn.

   Do đó, bãi nằm ở giữa các tòa nhà, đặc biệt là các tòa nhà chọc trời. Cần quan tâm đến yếu tố tiếp xúc với ánh nắng. Không trồng cây lớn và đặt bể nước. Để khí áp và không khí ở bãi giữa cân bằng với bên ngoài. Vệ sinh và sức khỏe có thể được duy trì, nhà cửa và vườn tược thịnh vượng.

   Nếu thiết kế tiểu cảnh nên thiết kế theo mệnh của gia chủ

   Vị trí của khu vườn rất quan trọng và nó bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cây cối và các công trình kiến ​​trúc khác ở đó. Vì vậy, khi thiết kế sân vườn cần chọn vị trí tốt và tôn trọng các nguyên tắc do kiến ​​thức Phong thủy quy định để đảm bảo sự hài hòa, hài hòa giữa ngôi nhà và sân vườn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *