TUYỆT KỸ xem hướng bếp và 30 điều kiêng kỵ gia chủ cần biết

Khi làm nhà, gia chủ thường chú ý đến hướng nhà trước rồi mới đến xem hướng bếp vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe công danh và tài lộc. Sức khỏe của tất cả các thành viên sống trong ngôi nhà này. Vậy đặt bếp hướng nào và tính hướng bếp như thế nào là câu hỏi có tỷ lệ tìm kiếm rất cao trên mạng, hiểu nhà đẹp cần mách bạn cách xác định hướng bếp. của bếp Cách đặt Hướng bếp chuẩn phong thủy và hợp tuổi dưới đây!

Mục lục

Xem Thêm: Nhà bếp đẹp

i – Bếp đặt hướng nào?

Theo quan niệm từ xa xưa của ông bà ta, hướng bếp có nhiều cách hiểu khác nhau, còn theo phong thủy phương Đông thì hướng bếp là lưng của người đầu bếp. Đầu bếp quay lưng về hướng nào thì hướng đó chính là hướng của bếp. Vậy phương pháp xác định hướng bếp cụ thể như sau:

– bếp lò, bếp than: hướng của bếp là miệng nơi đốt củi và than.

– Bếp gas: Ngược với hướng người đang đứng, tức là hướng của núm vặn để bật và tắt bếp gas.

-Kem bếp từ, bếp từ: Vì không có lửa nên bếp từ không được gọi là hương táo nên không tính.

Ý nghĩa: Người phương Đông phải dùng bếp hướng Đông, bếp hướng Tây, bếp hướng Tây. Người phương Đông dùng bếp Tây, hoặc người mệnh Đông dùng bếp Đông, không có lợi cho việc ốm đau, bệnh tật triền miên, hay gặp xui xẻo, xui xẻo. may mắn …

Có thể bạn quan tâm: 8 sai lầm bạn sẽ hối hận khi mua bếp từ khi đã quá muộn

ii – Hướng bếp theo phong thủy:

-Cách xem hướng bếp theo phong thủy thì hướng bếp tốt là: đông bắc, nam, chính tây. Hướng phong thủy xấu là hướng nhà quay ra xa, đầu bếp quay mặt ra phòng chính và hướng ra cửa. Vì vậy, bạn nên chọn hướng bếp tốt để mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình.

– Ngoài ra, gia chủ cũng cần chú ý hướng bếp không được thông thẳng với cửa nhà vì theo quan niệm xưa rất dễ hao tài tốn của.

iii – Cách Xác Định Hướng Bếp Theo Tuổi:

Mỗi cung hoàng đạo ẩn chứa một điều bí ẩn khác nhau, hãy tìm hiểu cách trang trí nhà bếp theo tuổi và học cách trang trí nhà bếp theo lời khuyên của các chuyên gia Phong thủy!

Hãy cùng xem tuổi của bạn và so sánh Xem hướng bếp của bạn có phù hợp với Phong thủy không nhé!

 1. Hướng phong thủy của nhà bếp phụ thuộc vào tuổi con lợn
 2. hướng phong thủy của nhà bếp phụ thuộc vào tuổi con bò
 3. phong thủy Phong thủy của bếp phụ thuộc vào tuổi heo
 4. Hướng phong thủy của bếp Hướng phong thủy cho người tuổi Hợi
 5. Hướng phong thủy của bếp cho người tuổi ngọ
 6. Bếp Mùi Phong Thủy Hướng Bếp
 7. li>

 8. Phong Thủy Hướng Bếp Theo Tuổi Thân
 9. Phong Thủy Hướng Bếp Theo Tuổi Quý Dậu
 10. Phong Thủy Hướng Bếp Theo Tuổi Quý Hợi
 11. Hướng phong thủy của bếp phụ thuộc vào tuổi lợn

Tham khảo hoặc đọc sách “Phá Băng Địa Ốc Theo Phong Thủy”.

Xem Thêm: Top 5 Thương Hiệu Bếp Từ Tốt Nhất Tại Việt Nam 2022

iv – Hướng bếp từ hướng nhà:

Quan niệm của phong thủy cho rằng nhà bếp nếu được đặt đúng hướng và đúng vị trí sẽ có tác động tốt đến tài lộc, hạnh phúc và thịnh vượng của gia chủ, không chỉ là nơi nấu nướng mà còn là nơi ăn của người nội trợ. Vì vậy, hướng đặt bếp rất quan trọng, đồ đạc trong bếp phải được đặt ở vị trí phù hợp.

Một. Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào?

Những ngôi nhà quay mặt về hướng Tây Nam là hướng xấu và là cách núi đổ, dẫn đến bệnh tật và nghèo đói. Nhà đặt ở hướng này thì trước nhà cần có núi hoặc cây cao, sau nhà có sân nhỏ hoặc mở cửa sau để thông thoáng. Đối với nhà hướng Tây Nam thì hướng bếp trong nhà có thể đặt hướng Đông Nam, bàn thờ nên đặt hướng Đông.

b Bếp nhà hướng Tây nên đặt bếp hướng nào?

Thông thường, xem hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng bếp … người ta sẽ căn cứ vào tuổi của gia chủ. Nhà quay về hướng Tây là hướng tốt và thuộc Tây tứ trạch: Tây Bắc (sinh khí: tốt lành và lương thiện), Tây Nam (thiên y: gặp trời, được che chở), Đông Bắc (vạn niên: mọi sự ổn định), Tây (nhà hàng: nhận được sự giúp đỡ). Vì vậy, một trong các hướng Tây tứ trạch sẽ là một vị trí đặt bếp tốt.

c Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào?

Hướng nhà nào hợp phong thủy cho nhà hướng Tây Bắc? Nhà hướng Tây Bắc tượng trưng cho người chồng, người trụ cột của gia đình, không tốt cũng không xấu, vì vậy bếp tốt nhất nên đặt ở một trong các hướng Tây hoặc Nam.

Theo bát trạch, bếp nên đặt ở một trong bốn hướng xấu là tử khí, ngũ quỷ, sát khí và hung khí trong bếp sẽ bị trấn áp bởi mệnh lệnh của chủ nhân. Tuy nhiên, hướng miệng lò (cửa lò) phải là hướng tốt lành sẽ mang lại tài lộc lớn cho gia chủ.

d. Hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào?

– Một trong những yếu tố quan trọng để xác định hướng bếp là xem nhà tọa ở hướng nào, tây, đông, nam hay bắc. Đồng thời cũng phụ thuộc vào tuổi, mệnh của người chồng trong gia đình. Theo quan niệm của phong thủy Đông Nam, hướng tốt nhất cho bếp là chọn một trong những hướng tốt sau đây cho bếp: Đông Bắc, Nam hoặc Tây.

– Khi nhà đặt hướng Đông Nam thì nên đặt bếp ở hướng Tây được coi là tốt nhất và hợp nhất theo phong thủy, đặt bếp hướng Tây Bắc là điều cấm kỵ. hướng, sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ. Phong thủy đã được khoa học chứng minh là đúng nên hướng nhìn nhà và hướng bếp có quan hệ mật thiết với nhau khi thiết kế nhà.

Khi bài trí bếp, ngoài hướng, bạn cũng nên chú ý đến cách bố trí các khu vực chức năng trong bếp. Theo bát trạch, nếu hướng nhà không hợp với mệnh của gia chủ thì có thể dùng hướng bếp để hóa giải, mang lại cuộc sống bình an cho gia chủ và tài lộc, may mắn cho cả gia đình.

e. Nhà hướng Đông nên đặt bếp ở hướng nào?

——Theo dân gian, quy tắc đầu tiên khi đứng lò là “tọa hung hướng cát”, tức là nằm về hướng dữ, nhìn về hướng lành. Vì vậy, bếp không những có thể trấn áp tà khí mà còn có thể hấp thụ khí tốt. Nhà hướng Đông, đặt bếp đúng phong thủy sẽ có những tác dụng tích cực sau: luôn mang lại sức khỏe dồi dào cho mọi người, kích thích tinh thần cầu tiến, óc phán đoán sáng suốt. Người thuộc hướng đông dương là người biết ăn nói, biết nắm bắt cơ hội, con giáp tuổi Dần là người dễ vận động, có mối quan hệ tốt.

– Không nên đặt bếp ở hướng Tây, vì theo quan niệm dân gian, hướng Tây thuộc hành kim sẽ khắc bếp nấu. Ngoài ra, mặt trời lặn hướng Tây, buổi trưa nắng gắt, thức ăn dễ bị thiu, nấu nướng rất bất tiện. Bếp không nên đặt hướng Nam, vì hướng Nam hỏa khí rất mạnh. Nếu đặt ở hướng Nam, hai hỏa gặp nhiệt độ cao sẽ không tốt cho gia chủ.

Như vậy, xem hướng bếp nhà ở hướng Đông có 4 hướng tốt là Đông, Nam, Đông Nam, Bắc.

v – Xem hướng bếp theo tuổi vợ hoặc chồng:

Cụm từ “đàn ông làm việc nhà, phụ nữ làm bếp” là rất sai lầm, trong một gia đình, người đàn ông lớn tuổi làm việc nhà và người phụ nữ lớn tuổi làm việc bếp. Điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi thứ tự đặt bếp, đặt bàn thờ, làm nhà, đặt cửa đều cần có tuổi của người đàn ông để làm, và câu nói trên đã hàm ý rằng trách nhiệm xây nhà, làm nhà rất lớn. trách nhiệm là của người đàn ông. Đàn ông làm những công việc nặng nhọc, còn phụ nữ làm công việc nấu nướng và nội trợ. Vì quan niệm mỗi nơi khác nhau nên việc bố trí hướng phong thủy nhà bếp là điều không thể tránh khỏi. Vậy sự thật thì nên chọn hướng bếp theo tuổi của vợ hay chồng? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Có thể trước đây khu vực bếp được nhiều người coi là nơi dành cho phụ nữ nên việc đặt hướng bếp cũng cần dựa vào tuổi, nên chọn theo tuổi của người vợ. Tuy nhiên, theo Dịch học phương Đông, tuổi làm nhà hay những việc quan trọng liên quan đến cả gia đình đều phải xét theo tuổi Yang Ze. Nhưng chồng là dương, và vợ là âm. Vì vậy, việc chọn chồng làm căn cứ để tính tuổi, hướng phòng làm nhà là chính xác.

Tuy nhiên, phụ nữ dù là trụ cột trong gia đình nhưng tuổi đặt bếp tất nhiên phải được tính toán và xem xét dựa trên tuổi của gia chủ.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng Phong thủy cũng có hạn tuổi thọ, đó là nếu gia chủ trên 60 tuổi thì không được coi là chọn tuổi theo Phong thủy mà cần phải truyền cho con cháu của mình.

vi – Bếp có đối diện với nhà không?

Các chuyên gia phong thủy khẳng định cửa trước và cửa bếp có quan hệ mật thiết với nhau, nhưng hướng bếp không nên đặt trùng với hướng nhà, vì như vậy gia đình sẽ gặp nhiều điều thị phi. Bất lợi, danh tiếng không được cải thiện. Hướng bếp phải đặt theo hướng nhà chứ không đặt theo hướng nhà.

Hướng cửa chính và hướng bếp phải đặt ở hướng lành và hướng dữ, nên bố trí treo những đồ trang trí để trấn áp những điều xấu, mang ý nghĩa “lấy xấu trấn trạch” để mang lại may mắn và tốt lành. cho các phương tiện giao thông gia đình.

Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi này là: “Có thể hướng bếp cùng hướng với nhà không?” Khi xây nhà, nếu muốn tìm hiểu thêm về hướng nhà, hướng bếp, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia phong thủy để có sự lựa chọn hợp lý nhất.

vii – Có 2 bếp được không?

Câu trả lời là OK. Tuy nhiên, vì bếp là một trong ba vị trí quan trọng trong nhà và liên quan mật thiết đến vấn đề phong thủy của gia đình nên khi trong nhà có hai bếp cần phải lưu ý đến cách bố trí bếp và không có tác dụng, sẽ ảnh hưởng đến vận may giàu có của gia đình.

viii – Cách đặt hướng bếp:

Một. Cách đặt hướng bếp theo phong thủy:

Phong thủy có một nguyên tắc, “một vị, hai hướng”, có nghĩa là điều quan trọng nhất là vị trí, sau đó là phương hướng. Vị trí tốt rồi đi hướng, phương hướng có thể kém hơn một chút, ảnh hưởng không lớn. Ở hướng tốt mà ở vị trí xấu thì cũng vô ích. Vậy bạn nên chọn hướng bếp như thế nào theo phong thủy?

– Đầu tiên, bạn hãy xem cửa bếp ở đâu và đặt bếp vào vị trí đó. Theo phong thủy, hợp lý nhất nên đặt cửa bếp hướng Đông hoặc Tây.

– Về hướng bếp, gia chủ cần so với người đứng bếp, đầu bếp quay lưng lại thì hướng bếp nào được tính là hướng đó. Vì vậy, nếu gia chủ hướng Đông thì bếp phải quay mặt về hướng Đông, còn nếu gia chủ hướng Tây thì bếp phải quay mặt về hướng Tây.

– Ngoài ra, bạn có thể định hướng bếp theo phong thủy bằng cách xem loại bếp mà ngôi nhà sử dụng. Đối với bếp lò, bếp than, hướng của bếp được coi là hướng của miệng mà củi, than cháy. Nếu là bếp ga thì ngược lại người đứng nấu.

-Ngoài ra, khi thiết kế phòng bếp, bạn cũng nên chú ý đến cách bài trí của gian bếp để tránh bố trí dụng cụ không hợp lý và ảnh hưởng đến phong thủy.

Xem thêm: 5 điều cần biết khi chọn mua bếp từ Đức chính hãng

b. Chọn hướng bếp theo tuổi:

-Vì theo sơ đồ cả nhà và theo tuổi chồng nên khi xây nhà phải cân bằng âm dương, có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu nên dù thế nào đi chăng nữa. hướng chọn bếp chỉ có thể xung vào các điềm: ngũ Quỷ, sáu sát, sát, hai họa.

– Một số hiểu lầm khi chọn hướng bếp là chọn cung đẹp nhất theo sơ đồ bát quái là không chính xác. Bản thân bếp có chức năng xua đuổi, tiêu tán tà khí, điềm xấu trong nhà, nên nếu đặt bếp ở hướng lành sẽ thiêu đốt phúc khí của gia đình, vợ chồng luôn dễ xảy ra hỏa hoạn.

– Nếu đặt hướng bếp phù hợp với những điềm xấu như tử khí thì sẽ giải trừ được nguy cơ suy nhược cơ thể, hao tài tốn của, ngược lại còn tăng tuổi thọ cho mọi thành viên trong gia đình. Nếu được đặt theo quy tắc sáu điểm, bạn có thể tránh được thương tích cho cơ thể.

Tuổi xem hướng bếp phụ thuộc vào tuổi của người chồng, nhưng nếu hướng bếp không hợp phong thủy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến người vợ. Ví dụ, công việc bếp núc không được nhắm trực tiếp vào tài sản, vì đây là hung tinh, sẽ khiến người chồng gặp xui xẻo trong sự nghiệp, người vợ ốm đau. người chồng.

Đừng nghĩ rằng Bát quái đồ chỉ vẽ cho cả ngôi nhà mà mỗi phòng là một tọa độ, vị trí, vũ trụ khác nhau của chủ nhân căn phòng đó. Cũng như bếp, hướng bếp dựa theo tuổi của chồng mà có những vách ngăn khác nhau trong bếp, cần phải vẽ theo sơ đồ bát trạch của tuổi vợ.

c. Hướng tốt nhất cho nhà bếp là gì?

– Bếp ở hướng xấu nhìn về hướng tốt. Việc bố trí bếp hướng nào tốt nhất còn tùy thuộc vào trường phái phong thủy mà chúng ta áp dụng. Thường dùng theo bát trạch nhưng tác dụng cũng như thời gian áp dụng thì phải đợi lâu mới thấy được. Muốn có hiệu quả tức thì cần dựa vào ứng dụng của trời đất, theo đó, hướng Đông Nam thuộc hướng vượng. Bếp cần đặt ở vị trí vượng khí yên tĩnh, tức là tọa Tây Bắc. Nhà vệ sinh đặt ở hướng Bắc, Đông Bắc và các sao xấu kết hợp.

Vị trí đặt bếp không nên quay về hướng Bắc (hướng có nước cao), bếp nấu ở phía trên mương, rãnh, mạch nước, không nên đặt bếp ở vị trí vị trí thấp, và nó không thích hợp cho cuộc sống cao và khô. Bề mặt nấu nướng đủ ánh sáng hoặc dốc. Gia chủ cũng nên tránh cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng vào bếp, và cửa chính vì đây là nơi bẩn thỉu và hướng ra đường nên dễ bị ảnh hưởng.

– Gia chủ nên thiết kế tránh những góc nhọn nhô ra vào khu vực nấu nướng vì nó sẽ làm mất đi sự hài hòa của ngôi nhà theo phong thủy.

– Tất cả các thiết bị, vật dụng có lửa trong bếp phải được đặt cùng một hướng để đảm bảo phương vị đều để không cản trở dòng chảy của các thiết bị bếp.

– Bếp không nên đặt cạnh nhà vệ sinh, nếu cần ở giữa cây cối, thủy khắc mộc, loại bỏ sự tương phản của thủy và hỏa.

– Bếp không nên gần phòng ngủ, đây là nơi cần không khí trong lành, mát mẻ để tái tạo sinh khí cho căn phòng, hỗ trợ lưu thông và phục hồi sức khỏe. Nếu bếp gần phòng ngủ sẽ làm xáo trộn sinh khí, khiến bệnh tình càng thêm trầm trọng.

– Trước hết, phòng bếp không nên đối diện với cửa nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn, không khí lưu thông kém, dễ sinh bệnh lây qua đường ăn uống.

– Cũng nên tránh đặt bếp gần hoặc đối diện phòng ngủ vì bếp là nơi tỏa nhiệt và có nhiều khói dầu mỡ độc hại ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của gia chủ. Bếp không nên đặt ở những góc, góc nhọn trừ trường hợp bất khả kháng.

– Bếp phải được đặt ở phương vị giống với biểu tượng Thần tài, ngồi nhìn ra phía ngoài nhưng hướng về phía cát. Cửa lửa (của bếp) cần đặt ở hướng tốt, vừa có tác dụng trấn áp khí xấu, vừa hút được khí tốt. Góp phần tạo nên sự giàu có của chủ nhân.

– Nhà bếp không nên ở gần nhà. Việc gần bếp thường xuyên có thể dẫn đến suy thận, thị lực kém, huyết áp, hoặc ngứa do bệnh phong.

– Nếu nhà bạn ở hướng đông, gần giáp thân, tây gần hoàng đạo, nam gần lợn, bắc gần rồng, đông nam gần dậu, tây bắc gần cung …

p>

– Muốn nấu được món ăn ngon thì nên đặt bếp hướng thiên, và tất nhiên phải có sự đóng góp của Naichen Cuisine. Đặc biệt, đặt bếp ở hướng này rất tốt cho phụ nữ mang thai.

– Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Dầm do bếp của gia chủ làm tốn kém. Vị trí đặt bếp cần đảm bảo ánh sáng hài hòa, tránh ẩm thấp quá tối, phải có cửa thông gió để không khí khử mùi lưu thông.

-Theo Phong thủy, bếp cũng phải được che chắn gió và tránh xa những nơi có đường đi, nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần đặt ở cung tương sinh và hướng chính (phía sau nhà) nên phải đặt ở vị trí trong cùng của ngôi nhà. Cửa bếp phải thích ứng với nơi đặt bếp thì tài vận của gia chủ mới vượng, gia đình hưng vượng.

– Màu sắc của nhà bếp phải được phối hợp. Không được có nước đọng dưới bếp. Nước để trong bếp vì hỏa vượng khiến gia chủ dễ bị bệnh thần kinh, máu huyết, tâm thần, nhất là đối với những gia đình có phụ nữ mang thai. Nếu bạn không có con, ngay cả khi cả hai đều không có vấn đề về khả năng sinh sản, thì con đường có con có thể rất khó khăn.

– Không nên đặt bếp trên giếng, rãnh. Với bếp ở những vị trí này, gia chủ và người thân thường xuyên đau ốm, gia đình hòa khí thường mất mát.

– Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường được kết hợp với máy hút mùi và bồn rửa. Bạn cần đặt máy hút mùi trên bếp. Và bồn rửa không được cao hơn bếp nấu, cách xa nguồn lửa ít nhất 60 cm.

Xem ngay: 40 Ý tưởng thiết kế nhà bếp đẹp và hiện đại cho năm 2021

Xem thêm: Các mẫu chung cư đẹp với chi phí đầu tư thấp

ix – Những điều cấm kỵ trong nhà bếp:

1. Tránh đặt bếp ở vị trí “cát tiến”

Theo quan niệm của Phong thủy, bếp nên đặt ở vị trí “tọa hung”, nghĩa là đặt bếp ở hướng dữ, nhưng (núm, cửa bếp) ở hướng tốt để bếp. có thể nấu. Hỗ trợ trấn áp các luồng khí có hại cho gia chủ. Dương khí do bếp lửa sinh ra có thể dung hòa các khí bất lợi khác và cải thiện phong thủy của ngôi nhà một cách hiệu quả.

2. Tránh đặt bếp ở hướng Tây

Người xưa cho rằng không nên đặt bếp ở hướng Tây, vì hướng Tây thuộc hành kim sẽ khắc bếp thuộc hành hỏa. Hơn nữa, khi mặt trời lặn vào buổi trưa và ánh nắng gay gắt sẽ chiếu thẳng vào bếp (đây là một điều rất độc đối với phong thủy), không chỉ khiến cho không khí của bếp trở nên oi bức, nóng nực, gây khó khăn. dùng để nấu nướng mà còn làm cho thực phẩm dễ bị hư hỏng và nhanh hỏng.

Phong thủy cho rằng nếu đặt bếp ở hướng Tây, sức khỏe của gia đình sẽ bị ảnh hưởng xấu và dễ ốm đau. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh đặt bếp ở hướng Tây.

Nếu bếp không may nằm ở hướng Tây, có thể khắc phục điều này bằng cách đặt hoa thủy tiên hoặc hoa vàng, đặt cạnh cửa sổ bếp để ngăn khí độc, ngăn sát khí và thu hút vượng khí. Không khí vào nhà.

3. Tránh bếp quay về hướng Nam

Người xưa không khuyên nên đặt bếp ở hướng Nam, vì theo quan niệm Phong thủy, hướng Nam thuộc hành Hỏa, hướng Nam thì lửa rất mạnh. Nếu đặt ở hướng Nam, cả hai ngọn lửa sẽ gặp nhiệt độ cực cao, sẽ không tốt cho gia chủ. Trường hợp bếp đặt ở hướng Nam phạm phải “hai hỏa” sẽ gây bất lợi cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ, vì vậy cần phải bỏ rất nhiều.

Ngoài ra, theo phong thủy, bếp quay mặt về hướng Nam sẽ khiến gia chủ hao tài, tốn của. Để khắc phục tình trạng bếp đặt ở hướng Nam, kinh nghiệm dân gian khuyên bạn nên trồng các loại cây lá hoặc lá to bên ngoài bếp để giảm bớt ánh nắng chiếu vào bếp và giảm xu hướng hao tài tốn của cho gia chủ. .

4. Tránh bếp quay mặt về hướng bắc

Quan niệm phong thủy cho rằng bếp tọa Bắc là hướng xấu, vì bếp thuộc hỏa (hỏa), khí lạnh kém chịu nước nhất (có ngũ hành thuộc thủy. hướng bắc) nên khi làm nhà tránh đặt bếp Thiết kế quay mặt về hướng bắc.

Nếu nhà không may có bếp hướng Bắc, gia chủ nên giảm bớt tính lạnh của nước bằng cách tăng tính nóng của lửa, ví dụ: Bày các loại hoa màu hồng, cam trên bàn hoặc trên tủ bếp, như các loại hoa này. có thể tăng thêm sức sống cho gian bếp. Ngoài ra, cần đảm bảo rằng nhà bếp có đầy đủ ánh sáng. Tạp dề, dép đi trong nhà, khăn tắm, khăn trải bàn và các vật dụng khác trong nhà bếp nên chọn những gam màu ấm để giúp tăng sinh khí cho gian bếp.

Xem thêm: 5 lý do tại sao bạn nên trang bị máy rửa bát trong nhà? – 5 máy rửa bát hot nhất từ ​​trước đến nay

Bảng giá tủ bếp 2022 từ a đến z

5. Bếp hướng Đông, tránh trồng cây cảnh

Theo phong thủy kinh điển, bếp đặt ở hướng Đông được coi là hướng cát, hướng lành nên không thích hợp bố trí cây cảnh ở hướng này, vì dễ cản trở khí tốt đi vào. bếp, ảnh hưởng xấu đến những người cư ngụ trong nhà ..

Nếu muốn tạo thêm may mắn cho gia đình, bạn có thể trang trí bàn ăn hoặc tủ lạnh bằng những loại cây hoặc hoa có màu đỏ để giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

6. Tránh đặt bếp nấu đối diện nhà

Bếp ở đối diện nhà, bếp hướng ra cửa, ví dụ nhà hướng Bắc Nam, bếp hướng Nam Bắc thì sẽ không mang lại may mắn và bình an cho gia chủ. Đây cũng là một trong những điều kiêng kỵ trong nhà bếp mà gia chủ cần lưu ý.

7. Tránh đặt bếp ở trung tâm của ngôi nhà

Theo quan niệm của Phong thủy, việc đặt bếp ở vị trí thượng trung hoặc thượng lương của ngôi nhà là điều vô cùng kiêng kỵ. Vì đường giữa là một dấu hiệu bị động, và dòng chảy của khí phải thông suốt và yên bình, đặt bếp ở dấu hiệu này có thể gây ra những xáo trộn về sức khỏe và khó khăn liên tục cho những người không khỏe mạnh. Vì vậy, không nên đặt bếp ở chính giữa, trung tâm của ngôi nhà.

Nếu có điều kiện về không gian và diện tích, nên bố trí một phòng ở sâu phía sau nhà làm bếp, phía bếp nhìn ra không gian thoáng của nhà như sân sau, ban công, khoảng mặt trống của ngôi nhà … Nó sẽ mang lại cho gia chủ May mắn và hạnh phúc.

8. Tránh đặt bếp ở những nơi dễ thấy, dễ thấy

Bếp không nên đặt ở nơi lộ thiên, cũng rất kiêng kỵ đặt ở cửa trước hoặc đối diện với cửa chính, bếp đặt ở hướng này gọi là “cây táo mở ra, tài vượng. là thịnh vượng ”hay còn gọi là Phong thủy. Đó là “táo khuyết”, không tốt cho gia chủ.

Cửa nhà không được nhìn thẳng vào cửa bếp. Theo quan điểm công năng thuần túy thì điều này cũng rất bất hợp lý, nhân viên bếp sẽ khó quan sát được không gian bên ngoài, đặc biệt là người ra vào nhà.

Về mặt phong thủy, bếp đối diện với cửa không chỉ khiến tiền bạc vào nhà luôn thiếu hụt mà còn có hại cho sức khỏe của người ở.

Nếu vì lý do bất khả kháng mà không còn không gian khác cho bếp thì chỉ cần sắp xếp lại vị trí của khu vực nấu nướng sao cho không thẳng hàng với cửa ra vào để dễ quan sát và thuận tiện cho việc bếp núc. Nấu ăn ngon.

9. Tránh đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Nhà bếp là nơi nấu nướng và sinh hoạt của cả gia đình, vì vậy không gian bếp cần phải được giữ sạch sẽ, nếu không các bệnh sẽ xâm nhập vào cơ thể con người qua đường ăn uống, gây nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí có thể là tính mạng.

Nhà vệ sinh có nhiều chất bẩn và vi khuẩn, vì vậy không nên đặt bếp nấu gần nhà vệ sinh. Đặc biệt, cửa bếp không nên đặt đối diện nhà vệ sinh.

10. Tránh đặt bếp đối diện phòng ngủ

Phòng bếp là nơi nấu nướng nên thường rất nóng và không tốt cho sức khỏe, khi nấu nướng khói sẽ bay vào phòng ngủ không tốt cho sức khỏe, vì vậy nếu đặt bếp ở hướng đó là phòng ngủ. cửa không tốt cho sức khỏe. Tệ hơn nữa, khi đặt bếp gần phòng ngủ, đặc biệt là gần giường có thể gây cảm giác ngột ngạt, ngột ngạt, tinh thần không ổn định, dễ sinh bệnh tật.

11. Tránh để không gian mở phía sau nhà bếp

Phong thủy cho rằng bếp nên dựa vào tường, phía sau bếp không được có ô thoáng (không có tường kín) để giữ tài vận cho gia chủ.

Nếu phía sau bếp có cửa ra vào sẽ không tốt cho ánh sáng mặt trời chiếu vào, không có lợi cho hạnh phúc của gia chủ. Một sách cổ nói “Cửa bếp nên tránh ánh sáng.” Vì vậy, bếp không thể để trống, sau bếp không có tường bao quanh.

12. Tránh đặt bếp trên mương, ống nước

Bếp thuộc hành hỏa, thủy thuộc hành thủy, nhưng trong mối quan hệ ngũ hành, hỏa vốn kỵ thủy, thủy và hỏa không thể giao hòa, vì vậy hỏa không được để quá gần với thủy. Nếu đặt bếp trên đường thủy không phù hợp sẽ mang đến vận khí, bất ổn cho gia chủ. Vì vậy, muốn gia đình bình an, tránh rủi ro thì khi thiết kế bếp, bạn nên tránh đặt bếp trên mương rãnh, đường ống nước.

13. Tránh đặt bếp ở những nơi có gió

Bếp phải đặt tránh gió, phong thủy gọi là “Tàng tụ Khí”, tức là nơi đặt bếp tránh gió, tụ Khí. Nếu bếp nhìn thẳng ra cửa, hoặc có cửa sổ phía sau bếp là nơi lộng gió, phong thủy kém.

Tuy nhiên, bếp là nơi rất quan trọng của một gia đình, vì vậy không khí trong bếp cần được thông thoáng, nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút mùi tầm trung trong bếp để thanh lọc không khí. Nấu nướng và tạo không khí thoáng đãng, sạch sẽ trong bếp.

14. Không để lửa và nước va chạm nhau

Bếp thuộc hỏa, có thủy (thủy) trong bồn rửa, ngũ hành tương khắc, một (thủy) diệt hai (hỏa), thủy và hỏa không nên để quá lâu. Liền kề; đặc biệt là bếp không được kẹp giữa hai mặt nước, chẳng hạn như đặt bếp ở giữa, một bên là máy giặt và một bên là chậu rửa.

Theo quan niệm của phong thủy, bếp nấu, bồn rửa và tủ lạnh không nên đặt trực tiếp, cách nhau tối thiểu 20-30cm để tránh lửa và cản nước, để bạn yên tâm không lo xung đột giữa ba người. . nước và lửa.

Trong trường hợp không may thiết kế chậu rửa đối diện với bếp, có thể khắc phục bằng cách đặt cây xanh hoặc tấm thảm có họa tiết thực vật giữa bếp và chậu rửa để tránh hỏa khí xung khắc. nước.

15. Tránh ánh sáng mờ trong nhà bếp

Phòng bếp là nơi rất quan trọng trong cuộc sống gia đình nên khi thiết kế phòng bếp cần đặc biệt chú ý đến độ sáng và không gian thoáng của phòng bếp. Nếu không thể tận dụng hết ánh sáng tự nhiên thì nên sử dụng đèn quang phổ để có ánh sáng mạnh, rõ ràng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nên hạn chế sử dụng đèn huỳnh quang vì loại ánh sáng này rất mờ, yếu, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ nên cách tốt nhất là lắp đèn tuýp hoặc đèn mặt dây.

16. Tránh các thanh trên cùng

Theo quan niệm của Phong thủy, giường hoặc ghế có dầm chiếu vào sẽ không tốt và không tốt cho gia chủ.

Trong sách Phong Thủy có câu: “Chùm đèn là trên hết những điều xấu xa”, vì vậy khi đặt bếp cần tránh để xà nhà chiếu vào bếp. Nếu không tránh, gia đình sẽ sinh bệnh tật, nguy hiểm đến sức khỏe vợ chồng, nhất là phụ nữ, bởi trong sách Phong thủy cũng có câu: “Gầm bếp thì nữ chính gặp nạn”. .

Xem Thêm: Bàn Thờ Kính Treo Tường-Hung Tinh Hợp Kích Phong Thủy

17. Tránh hướng các góc nhọn vào bếp

Phong thủy tin rằng các góc nhọn có thể dễ dàng làm tổn thương con người, vì vậy hãy tránh để các góc nhọn chiếu thẳng vào nhà bếp!

Bếp là nơi nấu nướng, nuôi sống cả gia đình, mang lại sức khỏe cho cả gia đình, vì vậy nếu bếp bị góc nhọn chiếu vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

18. Tránh để khói bếp tràn vào phòng khác c

Không được để khí thải từ nhà bếp, như khói dầu, khói, mùi thức ăn, v.v., không được để lan sang các phòng khác. Bởi khí thải nhà bếp luôn tiềm ẩn những nguy cơ và có hại cho sức khỏe con người.

Ngoài ra, Phong thủy cho rằng ngôi nhà cần phải thông thoáng, có không khí trong lành luôn lưu thông, do đó khí thải từ nhà bếp không bao giờ được chuyển sang phòng khác.

Nếu bếp chật chội thì nên bố trí hợp lý để tạo không gian thông thoáng hơn, đồng thời bố trí quạt thông gió, quạt hút… để tạo không khí trong lành và sạch sẽ. Nếu bếp nằm ở phía đón gió, nên lắp đặt vách ngăn hoặc bình phong để chuyển hướng luồng gió từ bếp sang các phòng khác.

19. Tránh đặt bếp theo đường chéo

Các chuyên gia phong thủy khuyến cáo, không nên đặt bếp ở góc nghiêng, vì theo quan niệm của Phong thủy, bếp cần được đặt ngay ngắn, chắc chắn, kín gió, hướng cát. Có thể do đặt sai hướng, một số gia đình đặt bếp theo đường chéo để khắc phục, nhưng nếu đặt không cẩn thận rất dễ sinh ra các bệnh về máu huyết… Vì vậy, không nên đặt bếp theo đường chéo.

20. Tránh hướng bếp ra ban công

Theo quan niệm của phong thủy, ban công không được đối diện trực tiếp với bếp, vì đây cũng có thể coi là một loại hung khí, tuy không làm suy giảm sức khỏe của các thành viên nhưng lại phá hủy sự đoàn kết, tương trợ cần có. Hơn nữa, nếu đặt bếp, đặc biệt là bếp đối diện với ban công, con cái trong gia đình thường trốn nhà đi, thích “chuyền nồi”, “ăn phở, ăn nem” …

Nếu điều này xảy ra trong nhà bếp, cần khắc phục bằng cách đặt các chậu hoa hoặc trồng cây dây leo riêng biệt để bên trong và bên ngoài không thông nhau. Hoặc bạn có thể sử dụng rèm cửa, hoặc một cánh cửa huyền bí để ngăn cách ban công với phòng bếp.

21. Tránh đặt lọ táo ở hướng Bắc

Theo quan niệm dân gian, bàn thờ ông táo nguyên con đặt trong bếp là biểu hiện của tín ngưỡng dân gian, mong vị thần cai quản bếp núc, giữ lửa ấm nhà, nhà cửa yên ấm. Hòa bình, hòa hợp, thịnh vượng.

Có thể bạn quan tâm: 3 lý do nên sử dụng máy tạo ion kiềm tinh chỉnh để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Diễn đàn Apple bao gồm những gì? Mỗi gia đình cúng ông Táo đều khác nhau, có gia đình chỉ đặt một lư hương nhỏ cạnh bếp (thờ ông) để thắp hương hàng ngày, nhưng có gia đình lại đặt bàn thờ thành lọ đơn giản, tiện lợi cho chồng mà cao hơn. hơn bếp. Sử dụng ít góc hơn để tránh va chạm. Một số gia đình cẩn thận hơn thì kê thêm một tấm kính ở dưới đáy tủ để tránh nhiễm thuốc lá và thuận tiện cho việc lấy ra, giặt giũ.

Cách đặt bàn thờ: Dù đặt bàn thờ ông táo ở đâu thì hướng bếp và bàn thờ phải trùng nhau (hoặc song song), không quá xa bếp nấu, cũng không nên đặt trên bồn rửa, trong đó sử dụng các yếu tố lửa của táo nguyên tố nước sạch.

Nếu phía trên bếp không đủ chỗ để đặt bàn thờ ông Táo (Táo Quân) thì nên đặt ở góc bếp phía Nam, vì ngũ hành Táo quân thuộc “hỏa. “, nên đặt bàn thờ ở hướng Nam” hỏa “Thịnh vượng.

Về hướng, đặc biệt là hướng Bắc, tuyệt đối kiêng kỵ việc đặt lọ táo ở đó, vì nếu đặt ở vị trí đó sẽ bị ngũ hành (thủy, hỏa) tương khắc.

22. Tránh thất lạc tủ lạnh trong nhà bếp

Theo nhiều học giả Phong thủy hiện đại, tủ lạnh nên đặt ở hướng tốt (Bắc, Đông Nam) để mang lại may mắn cho gia chủ. Vì tủ lạnh là cỗ máy chạy 24/24, nếu đặt ở hướng dữ sẽ làm rung chuyển sao dữ, thu hút các sao xấu gây họa, phá hoại sự êm ấm, hòa thuận, tài lộc của gia đình.

23. Tránh đặt bát cơm ở phía đông

Những cái chum (hộp, tủ) đựng gạo trong nhà bếp được coi là kho gạo, của cải, của cải.

Cơm nảy ra khỏi mặt đất nên thuộc “thổ”, nên đặt bát cơm ở hướng đất (tây nam và đông bắc), gọi là vị trí đại kỵ, các hướng khác như hướng đông. và hướng đông nam thuộc hành mộc, Không nên đặt hũ gạo ở đó, vì nếu đặt hũ gạo ở đó sẽ khiến gia đình suy thoái vì vị trí (mộc) là hũ khắc với gạo (thổ).

Vì là kho gạo, kho thóc của quân đội cần phải được giữ bí mật, nên hũ gạo phải được đặt ở nơi thật khuất trong khu bếp, đồng thời phải kê cao lên để chống ẩm. Tuy nhiên, bát cơm không được để quá cao trên sàn bếp

24. Tránh ánh nắng chiếu vào xiên khoai tây

Theo phong thủy, bếp quay về hướng Tây, đặc biệt là tủ bếp là nơi nấu nướng, nếu mặt trời chiếu xiên về hướng Tây là không tốt, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà. . Trang chủ, vì vậy nó nên được tránh.

25. Đặt bếp trong rãnh

Bếp, lửa vốn kỵ nước, nước và lửa không hòa vào nhau, vì vậy lửa không nên để quá gần nước. Không phù hợp nếu bếp nằm trên đường nước.

26. Tránh bếp gần giường ngủ

Bếp nóng rất nóng, khi đun nấu có khói tỏa ra không tốt cho cơ thể, nên để bếp đối diện với cửa ra vào cũng không tốt, đặt bếp gần phòng ngủ cũng không tốt. đặc biệt là chiếc giường.

27. Bỏ đường và lao thẳng vào bếp qua cửa

Theo quan niệm truyền thống của người Trung Hoa, bếp là nơi nấu nướng và nuôi sống gia đình, không nên để quá thoáng, đặc biệt cửa không được nhìn thẳng vào bếp sẽ khiến không khí lưu thông. Từ ngoài xông vào là không tốt, sẽ bị tổn thất, như người xưa nói: “Cửa xông thẳng vào bếp, bò dễ mất”.

28. Tránh cửa trước nhìn thẳng vào bếp

Không nên để phòng bếp lộ ra bên ngoài, nhìn bếp ngoài cửa đương nhiên là không tốt, nhìn bếp từ ngoài cửa cũng không tốt.

29. Đặt bếp trong mương

Bếp, lửa vốn kỵ nước, nước và lửa không hòa vào nhau, vì vậy lửa không nên để quá gần nước. Không phù hợp nếu bếp nằm trên đường nước.

Nếu bạn đang tìm kiếm thiết bị nhà bếp để chuẩn bị cho kế hoạch xây dựng căn bếp mơ ước của gia đình mình. Cùng tham khảo những cách kết hợp thiết bị nhà bếp hot nhất hiện nay nhé!

Xem thêm: Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ, xây nhà, bài trí bếp

Trên đây là những thông tin chúng tôi đã chia sẻ với các bạn về cách xác định hướng bếp và cách đặt hướng bếp, hy vọng sẽ giúp các gia đình có thêm thông tin để lựa chọn thiết kế bếp may mắn. và hạnh phúc theo phong thủy. Đồng thời, với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi đặt bếp hướng nào? Không nên chọn hướng bếp theo tuổi vợ chồng? Ngoài việc quan tâm đến phong thủy xem hướng bếp theo tuổi, bạn hãy chú ý đến màu sắc phù hợp để gia đình thêm hạnh phúc, bình an.

Đọc ngay besthome: Giải pháp tốt nhất cho besthome

Tham khảo các chương trình khuyến mãi khi mua thiết bị nhà bếp

 • Mua Máy rửa bát Bosch sms6zci42e độc ​​lập Máy sấy zeolith 14 Tặng Bộ vệ sinh & Lưới bảo vệ mrb
 • Mua Máy rửa bát Bosch độc lập sms4hci48e Series 4 | 14 Bộ Châu Âu Miễn phí Bộ làm sạch mtb và lưới
 • Mua bếp từ napolin itc 526 của malaysia, nhận miễn phí nồi ecocare 26cm
 • mua khóa cửa thông minh Bosch, tặng thẻ từ
 • 9 loại phụ kiện tủ bếp không thể thiếu trong bếp – Tổng kho phụ kiện tủ bếp hà nội
 • Thương hiệu phụ kiện tủ bếp chính hãng tại hà nội với giá cả phải chăng
 • máy rửa bát bosch serie 6 sms6zci42e được giảm giá 30%
 • Mua máy rửa bát bosch serie 4 sms4hci48e ở đâu giá tốt nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *