Top 10 loại tranh thờ tổ tiên mang bình an, may mắn

Đồ thờ gia tiên là một trong những yếu tố trang trí quan trọng trong không gian tâm linh của mỗi gia đình. không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ cho nơi thờ cúng, mỗi loại phòng thờ đều chứa đựng những ý nghĩa tốt lành. Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn và sử dụng, chủ nhân nên biết một số lưu ý để không phạm phải những điều cấm kỵ và mang lại tài lộc.

Để biết thêm thông tin về các loại sơn tiên và cách chọn loại phù hợp, hãy xem bài viết sau.

thờ cúng tổ tiên là gì?

Thờ cúng tổ tiên là một phong tục lâu đời và tốt đẹp của các nước Châu Á trong đó có Việt Nam, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. đồng thời răn dạy con người về truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Thông qua các nghi lễ thờ cúng, con người dường như muốn tạo ra một “kết nối” giữa thế giới hiện tại và thế giới linh hồn. Không chỉ vậy, việc thờ cúng còn là sự thể hiện quan niệm sống của người Việt Nam: “Tử giống như sinh, tử giống như tồn tại”.

tranh thờ tổ tiên

Bộ tranh thờ gia tiên hoành phi câu đối

Đối với quan niệm của người Việt Nam, chết chưa phải là hết. Bởi lẽ họ tin rằng, những người thân yêu trong gia đình vẫn đang tồn tại ở một thế giới khác. Họ đang ngự tại bàn thờ mỗi gia đình để dõi theo, phù hộ cho con cháu trong mọi việc.

không giống như các tôn giáo thường tuyệt đối hóa đời sống tinh thần, họ hướng con người đến thế giới siêu việt. thì với tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, mặc dù con người thường hướng về quá khứ nhưng họ vẫn rất coi trọng hiện tại và tương lai.

tranh treo bàn thờ thú là những bức tranh được dùng để trang trí cho những chiếc bàn thờ xinh xắn làm tôn nghiêm không gian thờ cúng.

ý nghĩa của việc thờ cúng tổ tiên là gì?

Tranh thờ cúng gia tiên trong thờ cúng gia tiên mang nhiều ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mọi người dân Việt Nam.

thờ cúng trên hết là thể hiện ý thức hướng về cội nguồn, thể hiện chữ hiếu cao đẹp của thế hệ sau đối với những người thân đã khuất, những người có công với dòng họ.

Ngoài ra, bộ ảnh thờ gia tiên còn là chỗ dựa tinh thần cho mỗi người. Cùng với đó, đây còn là nơi gửi gắm những điều ước, mọi người bày tỏ mong muốn được phù trợ, phù hộ để mọi việc suôn sẻ.

Bộ tranh thờ tổ tiên Phúc - Lộc - Thọ

Bộ tranh thờ tổ tiên Phúc – Lộc – Thọ

Cũng giống như những không gian khác trong gia đình, phòng thờ ngoài tính trang nghiêm thì cũng cần đáp ứng được yêu cầu về mặt thẩm mỹ.

thì việc treo tranh bàn thờ gia tiên bằng gỗ ở đây sẽ hòa hợp với kiến ​​trúc nội thất căn phòng của bạn để tăng thêm vẻ đẹp tâm linh, hài hòa và trang nghiêm, thanh tịnh.

Bằng cách này, mỗi khi các thành viên trong gia đình bước vào không gian thờ cúng, chắc chắn họ sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và thân thiện hơn rất nhiều.

yếu tố phong thủy của tranh thờ gia tiên

Có rất nhiều bộ tranh thờ gia tiên khác nhau dùng để treo phòng thờ. tương ứng, mỗi bộ tranh thờ cúng gia tiên sẽ mang một ý nghĩa khác nhau.

tranh phật

Tranh Phật

Những bức tranh này không chỉ mang giá trị cao về mặt thẩm mỹ mà còn mang lại vẻ đẹp trong yếu tố phong thủy khi bài trí bàn thờ.

Đặc biệt, việc chọn và đặt tranh thờ cúng gia tiên ở vị trí hợp lý sẽ hút tài lộc, mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, sức khỏe và an khang thịnh vượng. .

Nên chọn tranh thờ cúng gia tiên như thế nào?

Người Việt Nam luôn coi trọng tín ngưỡng thờ cúng ông bà, tổ tiên. mỗi gia đình có một gian để thực hiện các nghi lễ thờ cúng.

Nhiều gia đình có diện tích rộng thậm chí có thể đặt một phòng thờ riêng. do đó, nhu cầu triển lãm tranh về tổ tiên cũng ngày càng tăng cao và thu hút nhiều sự quan tâm.

tranh cửu huyền thất tổ

Tranh thờ gia tiên

Các bộ tranh thờ tổ tiên không chỉ đơn thuần là vật để trang trí, mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy, có thể gây ảnh hưởng đến vận mệnh, tiền tài của cả gia đình. Vì vậy, gia chủ cần biết cách lựa chọn mẫu tranh thờ tổ tiên đẹp đúng cách:

 • trước hết đó phải là những bức tranh thờ đẹp, có ý nghĩa thể hiện sự tôn nghiêm, trang trọng, phù hợp với không gian thờ cúng linh thiêng.
 • màu sắc của bộ tranh cũng phải nhã nhặn. , đơn giản. và trang nhã như: kem, vàng, đồng, nâu,… và phù hợp với nội thất chung của căn phòng.
 • bộ tranh không nên treo cao hơn bàn thờ. cũng cần chú ý treo tranh thờ ở vị trí cao ráo, trang nghiêm và cẩn thận, an toàn, tránh rơi rớt.

10 mẫu đồ thờ cúng gia tiên được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Việc lựa chọn tranh treo bàn thờ gia tiên cũng sẽ tùy thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. sau đây là một số mẫu tranh thờ đẹp mang ý nghĩa phong thủy tốt lành mà trái tim việt nam đã tổng hợp:

 • tranh hoa sen.
 • tranh thư pháp.
 • tranh phúc – lộc – thọ.
 • tranh thêu chữ thập.
 • tranh phong cảnh.
 • tranh tre.
 • tranh tứ quý.
 • Vẽ tranh 3D.
 • không nên chọn bộ ảnh thờ

  Việc chọn một bộ tranh thờ cúng gia tiên hợp lý để treo trên bàn thờ gia tiên là điều vô cùng quan trọng. Nếu không cẩn thận và treo không đúng mẫu có thể rước họa vào thân, ảnh hưởng lớn đến phong thủy gia đình.

  tranh không nên treo phòng thờ

  Các loại tranh không nên treo trong phòng thờ

  Đặc biệt, ta phải tuyệt đối kiêng kỵ treo những bộ tranh thờ tổ tiên dưới đây:

  • hình ảnh động vật hoang dã, chẳng hạn như hổ, đại bàng, diều hâu, v.v. cảnh buồn, chẳng hạn như: cảnh đêm tối, cảnh hoàng hôn, bức tranh đen, v.v. vì chúng sẽ mang lại cảm giác buồn và mệt mỏi cho mọi người.
  • những hình ảnh về tình cảm, lứa đôi vì đây là nơi thờ cúng linh thiêng nên cần thể hiện sự trang nghiêm.

  Trên đây là những điều quan trọng mà gia chủ cần lưu ý khi chọn bộ tranh treo thờ gia tiên để tránh những sai lầm không đáng có.

  Bộ đồ thờ cúng gia tiên không chỉ là một vật trang trí thông thường. nó còn ảnh hưởng đến tài lộc, phú quý và sự nghiệp của gia chủ. Lựa chọn một bộ tranh hợp lý không chỉ tạo điểm nhấn cho không gian thờ cúng mà còn giúp mang lại may mắn, bình an và sức khỏe cho cả gia đình.

  hy vọng qua bài chia sẻ của bàn thờ tâm việt, mọi người sẽ biết cách chọn loại ảnh thờ phù hợp với yếu tố phong thủy của nơi tưởng nhớ ông bà tổ tiên.

  Related Articles

  Back to top button