21 Bộ tranh tứ quý tài lộc treo tường độc đáo không nên bỏ qua

Cây tứ quý là hình ảnh đẹp của cây tứ quý luôn được mọi người ngưỡng mộ và kính trọng. / b>

Sau đây Shanshen Art chia sẻ những góc nhìn về tranh phong thủy tứ quý tượng trưng cho sự may mắn, phú quý, tiền tài và nhiều ý nghĩa cao đẹp khác, mời các bạn tham khảo.

Xem thêm:

Quà tặng tân gia: Hơn 99 món quà tốt lành cho chủ nhà

Tìm hiểu về Bộ tứ

Bộ tứ là gì?

Tranh tứ quý là nhóm 4 bức tranh tiêu biểu tượng trưng cho 4 mùa trong năm, miêu tả cảnh vật của 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Người treo tứ đồ vuông không chỉ để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa, cầu may mắn, tài lộc, thịnh vượng, mang yếu tố phong thủy.

Mỗi hình ảnh là một cái cây và hoa tương ứng tượng trưng cho một mùa trong năm.

– Mùa xuân: mai, lan, đào.

– Mùa hạ: Cây trúc, hoa sen, hoa hồng, hoa lựu.

– Mùa thu: hoa cúc, ma hoàng.

–Winter: cây thông (cây thông).

Mỗi hoa và cây tương ứng với một loài chim. Vẽ hoa sao cho phù hợp với con chim đó là đúng quy luật, đúng quy luật. Ví dụ, dùng con công để vẽ hoa mai (mai / chim), dùng con công để vẽ hoa hồng (hồng / chim công), dùng gà để vẽ hoa cúc (kê / cúc), dùng hạc để vẽ cây thông. (tùng / hạc) …

Bốn mùa, biểu tượng của bốn mùa, được hình thành ở vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa của châu Á như Việt Nam và một phần của Trung Quốc đại lục. Sau đó, khi nó được nâng lên thành một biểu tượng nghệ thuật, các khu này đã thấm nhuần vào nhiều nền văn hóa lân cận khác.

Ngày nay, tứ linh đã trở thành một trong những biểu tượng nghệ thuật được sử dụng nhiều nhất trong văn hóa truyền thống của các nước Đông Bắc Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam. Tứ quý được coi là biểu tượng quan trọng trong văn hóa truyền thống.

Có bao nhiêu loại bộ tứ?

Từ xa xưa, tranh phong thủy được chia thành hai dòng sau:

Hàng 1: 4:40 Tranh tường: Bao gồm hình ảnh cây cối, hoa lá tượng trưng cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Ngay cả khung cảnh cũng tượng trưng cho bốn mùa trong năm. Đây là dòng tranh thông dụng được nhiều gia đình yêu thích. Như một số mẫu tranh: mai, lan, cúc trúc, cúc lan đào, cúc lan lúa mì, mai sen inulin

Hàng 2: Tranh tứ quý, gồm các hình ảnh phong thủy. Hình ảnh quý giá của các tác phẩm kinh điển trong các lĩnh vực khác nhau. Cũng giống như bộ tranh tứ quý, nó cũng thuộc dòng tranh tứ quý phong thủy. Tứ quý hạc và tứ quý tiên. Đó là một vị thần tiên được mọi người tôn sùng và sùng bái.

Ý nghĩa của tranh vuông

Bộ tứ quý còn mang nhiều ý nghĩa, cầu mong sự may mắn, giàu có và thịnh vượng. Và mang yếu tố Phong thủy vào đó.

Ý nghĩa của tứ vị: bách xù-hoa cúc-trúc-lúa mì

Có thể nói bộ tranh tứ quý và tranh hoa cúc là nhóm tranh mỹ nghệ mang nhiều ý nghĩa, bộ tranh tứ quý được nhiều người biết đến nhất.

– cây thông

Những cây thông trong bộ tranh tứ quý tượng trưng cho mùa đông. Cây tùng bền bỉ mọc trên núi dốc, vùng đất cằn cỗi, đã vượt qua sương gió, băng tuyết nhưng vẫn sống kiêu hãnh.

Cây thông được cho là đại diện cho tuổi thọ và khí chất của nam tính. Ngoài ra, cây tùng còn có tác dụng xua đuổi tà ma nên còn mang đến sự bình yên, hòa thuận cho con người.

– Hoa cúc

Hoa cúc nở vào mùa thu. Hoa cúc là một trong bốn loài hoa nổi tiếng, tượng trưng cho sự trường thọ và may mắn. Hoa cúc còn tượng trưng cho quý ông, có lẽ ai cũng biết hoa cúc có thể héo nhưng sẽ không bao giờ héo, chỉ héo trên thân mà thôi.

-tre

Tre là một loài cây trong họ Trúc, và những người chơi cây cảnh thường chơi với cây bách xù. Tuy nhiên, trong tiếng Trung, tre nói chung chỉ tất cả các loài tre. Tre cũng là một loài thực vật có sức sống cực kỳ cao, chúng vẫn đứng thẳng ngay cả khi được trồng ở những nơi khô cằn. Dù có đốt thành than thì bánh vẫn thẳng, không bị gãy.

Trong bộ tranh tứ quý này, hình ảnh cây trúc (trúc) tượng trưng cho sức sống bền bỉ, trường tồn, bền bỉ, vượt qua khó khăn, nghịch cảnh. Tre (trúc) còn có nhiều ý nghĩa đối với người Việt Nam chúng ta “tre xanh giúp người dựng nhà, dựng nhà, khai khẩn đất hoang, sống mãi với người” (từ Tre, Xingang, Việt Nam).

-Hoa mai

Mỗi năm cứ từ giao thừa đến xuân về, các gia đình lại quây quần mua sắm, trong đó không thể thiếu một cành mai (miền Bắc là đào). Hoa mai là biểu tượng của mùa xuân. Hoa mai là loài hoa mỏng manh nhưng lại có sức sống vô cùng mãnh liệt, vượt qua mùa đông khắc nghiệt và nở ra năm cánh đẹp khi xuân về, mang lại phú quý. Sang trọng, giàu có, tình cảm ấm áp. Mai còn là biểu tượng của sự thanh cao, dũng cảm và kiên nhẫn.

Xem thêm:

Quà tặng tân gia: Hơn 99 món quà tốt lành cho chủ nhà

Ý nghĩa bức tranh: mai-lan – cúc-trúc

Tranh tùng hạc diên niên có ý nghĩa mang lại may mắn, phú quý quanh năm.

-Hoa mai

Hoa đào là biểu tượng của mùa xuân – mùa tràn đầy sức sống. Đào là một loài thực vật có hoa với những cánh hoa có cấu trúc phức tạp và màu sắc không rõ ràng, cho dù màu hồng đậm hay nhạt. Tuy hoa thanh tao, đẹp đẽ và thời gian sống ngắn nhưng cây đào có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy, đào giữ một vị trí đặc biệt trong lòng người yêu hoa. Người xưa thường coi hoa đào là một loại hoa, đáng xuất hiện ở những nơi cao sang hay chốn thiên đình.

-Chi nhánh

Trong bộ tứ quý, lan hồ điệp là biểu tượng của mùa đông. Hoa là biểu tượng của sự trong trắng và ngây thơ. Vẻ đẹp của hoa lan được coi là biểu tượng cổ điển của khả năng sinh sản trong Phong thủy. Hoa lan mang lại năng lượng giúp cân bằng những đổ vỡ. Nó cũng tượng trưng cho việc giúp tìm kiếm sự hoàn hảo trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống con người.

– Hoa cúc

Biểu tượng cho mùa thu. Hoa cúc tượng trưng cho sự trường thọ và dồi dào. Trong phong thủy, năng lượng của hoa cúc làm cho mọi thứ trở nên đơn giản và cân bằng trong cuộc sống của gia chủ. Nó cũng mang lại may mắn cho gia đình.

-tre

là viết tắt của mùa hè. Tre là loại cây có thể sống ở những nơi khô cằn, quanh năm xanh tốt, cháy bỏng từ thuở thiếu thời. Vì vậy, cây trúc là biểu tượng của bậc trượng phu, vì cây cứng mềm, ngã mà không gãy, rỗng ruột như thần hiền hòa. Hoa trúc cũng như quý tử, dáng đứng, không rũ xuống như những loài hoa khác. Đây là một cảnh tượng hiếm có giữa trời và đất.

Xem thêm:

<3

Cách treo đồ tứ phương theo phong thủy

Vị trí bảng lật hợp lý

Tranh tứ quý treo vừa tầm mắt người xem, cách mặt đất khoảng 1,4m – 1,5m. Với độ cao vừa phải này sẽ giúp tạo cảm giác thoải mái khi khách hay gia chủ muốn xem tranh. Đặc biệt, không nên treo tứ linh phía trên bàn thờ, vì đó là vật phẩm Phong thủy, không nên trấn trạch.

Những nơi tốt nhất để treo tranh trong nhà là phòng khách, phòng làm việc và phòng đọc sách. Bởi lẽ, cây tứ quý – tùng bách mai, không chỉ tượng trưng cho sự may mắn về mặt phong thủy, mà còn tượng trưng cho khí chất của một quý ông. Treo ảnh tứ quý ở những nơi như phòng khách tạo cảm giác thoải mái, tin tưởng cho khách và gia chủ khi bước vào.

Lưu ý thứ tự của hình ảnh

Cách sắp xếp của bộ tứ cũng khá đáng chú ý. Do dân gian thường gọi là tứ quý tùng cúc trúc mai nên nhiều gia đình cũng bố trí theo hướng này. Nhưng theo tiêu chuẩn phong thủy, thứ tự từ phải qua trái phải là mai-cúc-trúc-tông (tượng trưng cho bốn mùa xuân-hạ-thu-đông). Nếu không đủ diện tích thì phải chia làm 2 lớp, thứ tự 1 lớp mai-cúc, 2 lớp trúc-tùng.

Tranh treo hướng nào?

Hướng treo tranh vuông, tranh trúc, tranh cúc, tranh mộc. Theo ngũ hành, hướng Nam thuộc mệnh hỏa – gia chủ mệnh hỏa mang lại may mắn và phú quý cho gia đình. Vì vậy, khi treo tranh vuông nên hướng tốt nhất là hướng Nam.

Treo tranh theo hướng dẫn của chủ nhân

Tùng cúc trúc mai là bức tranh dễ treo phù hợp với gia chủ mọi tuổi.

Hai phần tư vật liệu phổ biến

Tranh đồng

Được làm từ vàng hoặc đồng đỏ, chọn một trong hai màu tùy theo sở thích của mỗi người. Những bức tranh này được các nghệ nhân lành nghề của Làng nghề đúc đồng vẽ, đúc trên tấm đồng dát mỏng với tỷ lệ đồng nguyên chất rất cao, nên khi cán, tấm đồng không bao giờ bị vỡ, dễ tạo hình và đều đẹp. Hơn nữa, theo tỷ lệ đồng này, bức tranh sẽ phản ánh màu sắc của đồng tự nhiên, không bị phai màu do sơn pu như những bức tranh kém chất lượng khác.

Tranh do các nghệ nhân làng nghề đúc đồng Dabai, Jiaping, Bắc Ninh đúc thủ công, tỉ mỉ, lưu truyền từ đời này sang đời khác tạo nên bộ sưu tập tranh tứ quý bằng đồng mang một vẻ đẹp riêng. Được tạo ra bởi mỗi nghệ sĩ.

Tranh tứ quý bằng đồng dễ treo mang tính thẩm mỹ sang trọng, dễ chiêm ngưỡng, phù hợp với mọi không gian trong gia đình, văn phòng ..

Tranh tứ quý bằng vàng

Từ xa xưa, những người thợ thủ công truyền thống đã tìm cách mạ vàng để nâng tầm giá trị của đồ vật. Vàng thường được dát trên các đồ vật, như tượng, tượng phật, công trình xã, chùa, cung điện, lăng tẩm, v.v. Ngày nay, người ta cũng chọn đồ trang trí dát vàng

Bốn phần tư bức tranh được thợ kim hoàn gắn nhiều lần vào sản phẩm và hoàn toàn thủ công. Vì được làm hoàn toàn thủ công nên giá trị thẩm mỹ của một sản phẩm dát vàng được quyết định phần lớn bởi tay nghề và năng lực của người thợ. Do đó, tứ quý tranh được thực hiện bởi các nghệ nhân có tay nghề cao trong nghề.

Sơn có độ bền gần như vượt thời gian và tăng thêm vẻ sang trọng cho ngôi nhà, vì vậy chúng rất được ưa chuộng hiện nay

Tranh dát vàng bốn mùa

Tranh tứ quý đã là một loại hình nghệ thuật độc đáo và đặc sắc từ xa xưa. Nó không chỉ là một bức tranh nghệ thuật mà còn mang đến sự khéo léo, nghệ thuật sắp đặt tranh, và cả những quan niệm nghệ thuật đầy chất thơ cho người xem. Tranh xuân hạ, thu đông thuộc dòng tranh vô cùng ý nghĩa, là nơi sum họp, đoàn tụ của mọi gia đình.

Trong số các bộ tứ quý khác nhau, có lẽ bộ tứ quý xuân, hạ, thu, đông là nổi tiếng nhất và được yêu thích nhất. Một bức tranh dát vàng xuân, hạ, thu, đông thường gồm bốn bức tranh tượng trưng cho bốn mùa. Các nghệ nhân đã khéo léo dát vàng vào bức tranh một cách tinh xảo, với mỗi đường nét khắc họa một mùa khác nhau. , cùng chủ đề về 4 mùa trong năm. Vì vậy, bạn thấy: những bức tranh riêng biệt mô tả các đặc điểm khác nhau của bốn mùa.

Tre và cúc mạ vàng

Tranh hoa cúc bằng đồng dát vàng 24k

Vì được mạ vàng 24k nên toàn bộ bức tranh đều rất đẹp.

Măng vàng và cúc trúc hoàn toàn được làm thủ công bởi những bàn tay lành nghề. Quá trình mạ vàng của bức tranh được thực hiện bởi những người thợ thủ công giàu kinh nghiệm. Mẫu tứ quý và chi tiết inlay dòng.

Bốn bức tranh về xuân, hạ, thu, đông. Bốn bức tranh phong cảnh bốn mùa được khảm vào bốn mùa trong năm. Đây là một bức tranh mạ vàng rất đẹp và ý nghĩa.

Gia chủ treo bức tranh tứ quý dát vàng 24k để trang trí phòng khách. Bộ tranh tứ quý còn lại được dùng để treo phòng làm việc, phòng thờ gia tiên rất sang trọng.

Bức tranh dát vàng hoa mai, trúc và cúc

Mai-Lan-Cúc-Trúc mang đậm hương sắc bốn mùa. Theo quan niệm phương đông, bộ tứ quý mai – cúc – trúc – lan là biểu hiện của sự trọn vẹn, bền chặt, vĩnh cửu, phúc lộc… như tứ vuông, tứ trụ, tứ đức… là bức tranh tứ quý treo trên. nhà có nghĩa là phúc, bốn mùa mưa thuận gió hòa, cây cối bốn mùa tươi tốt.

Bộ tranh bốn mùa mai-lan-trúc-cúc-trúc-lan tượng trưng cho sự luân chuyển của bốn mùa xuân-hạ-thu-đông. Vòng quay này không chỉ mang đến cho mọi người những điều may mắn, mà còn mang đến những hy vọng và lời chúc phúc cho một cuộc sống suôn sẻ và thịnh vượng.

Tranh tứ quý dát vàng đang là xu hướng lựa chọn của người chơi tranh hiện nay, bởi tranh dát vàng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các dòng tranh khác như độ sang trọng hay độ bền của nước sơn gần như vượt thời gian.

Tranh hoa cúc dát vàng

Bốn cây, bốn cây khác nhau, đẹp và rực rỡ, tượng trưng cho bốn mùa. Mỗi loài cây đều được làm thủ công từ vàng 24k cho độ mềm và dẻo độc đáo. Khung gỗ bên ngoài tạo nên nét sang trọng, quý phái càng tô điểm thêm cho bức tranh nghệ thuật này. Bộ tranh bốn mùa này tượng trưng cho sự luân hồi của bốn mùa, thời gian trôi qua, gửi gắm mong ước và hy vọng may mắn của mọi người.

Hình ảnh bốn chiếc bình khảm trai

Tranh khảm ốc dùng để trang trí phòng khách, phòng làm việc rất sang trọng và quý phái.

Vật liệu khảm được sử dụng thường là ốc Singapore, vỏ bào ngư, xác biển nên có độ bóng rất đẹp.

Tranh khảm tứ quý đòi hỏi sự gia công rất tinh tế, vì vậy chỉ những nghệ nhân giỏi với nhiều năm kinh nghiệm mới có thể chế tác thành công. Ví dụ, mọi công đoạn, từ cưa, đục, tách, chà nhám và đánh vecni đều được thực hiện hết sức cẩn thận, tạo nên một bộ tứ quý độc đáo và tinh tế theo từng bộ môn. Cảm thấy tràn đầy năng lượng và hoàn thành.

Tranh tứ quý bằng gỗ

Để có một bộ tranh gỗ đẹp, người thợ điêu khắc phải có kinh nghiệm, sự khéo léo và cẩn thận trong việc lựa chọn loại gỗ đẹp, bền. Giá của một bức tranh gỗ tứ quý cũng phần lớn phụ thuộc vào chất liệu gỗ mà bức tranh được tạo ra. Ngày nay, chất liệu gỗ phổ biến nhất để làm tranh gỗ mỹ nghệ là gỗ hương. Đẹp, bền, đặc biệt có mùi thơm gỗ nhẹ sẽ mang đến cảm giác ấm cúng, thoải mái cho gia đình.

Hình ảnh đá quý

Đây là bức tranh được làm từ 100% chất liệu quý và bán quý.

Do màu sắc, độ sáng và độ hoàn màu của tranh đá quý đẹp nên tranh đá quý luôn có những đặc điểm rất riêng biệt và độc đáo: ba chiều của bức tranh, độ sáng, độ phản quang … Ngoài ra, Thành phần chịu tác động của địa chất và môi trường, là loại đá quý được hình thành trong thời gian dài trong tự nhiên, thành phần đá thay đổi khiến cấu trúc kết tinh, không bị ảnh hưởng và phai màu theo thời gian.

Bộ tứ thêu

Tranh thêu là một loại tranh rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi.

Tranh thêu chữ thập là loại tranh được các nghệ nhân thêu tay hoặc thêu vi tính trên chất liệu vải lụa cao cấp. Từng đường kim mũi chỉ uyển chuyển bằng tay hoặc bằng máy, màu sắc hài hòa, bố cục tương xứng, đường chỉ thêu tinh xảo thể hiện giá trị tinh thần, đằng sau mỗi bức tranh thêu quý giá đều ẩn chứa giá trị nghệ thuật. ..

Xem thêm:

45+ món quà thiết thực và ý nghĩa dành tặng mẹ ruột, mẹ chồng mà bạn không thể bỏ qua

Canvas Canvas

Tranh canvas ít được biết đến hơn nhưng lại có những nét rất riêng, nổi bật so với những bức tranh khác.

Tranh canvas tứ quý sử dụng chất liệu canvas bền đẹp giúp tranh có độ bền cao, không sợ mối mọt, hư hỏng. Cùng với công nghệ in hiện đại, tranh sơn dầu còn có thể giữ màu tốt, không dễ phai, không bong tróc, càng treo càng đẹp. Tranh sơn dầu có thể tồn tại từ 5-7 năm hoặc hơn nếu được bảo quản tốt.

Một ưu điểm khác của tranh canvas là chúng nhẹ và dễ xây dựng. Bạn có thể treo bạt mà không cần khoan vào tường. Và giá tranh canvas chỉ thấp hơn các chất liệu khác từ 30 – 40%.

Tranh xuân, hạ, thu, đông bằng xi măng

Tạo hình nổi bằng xi măng là một trong những cách để tạo hình nổi trên bề mặt khuôn. Sản phẩm được làm nên bởi bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân lành nghề và sáng tạo. Tạo nên tác phẩm cứu trợ hoàn hảo.

Để tạo ra một bức tranh phù điêu xi măng cao quý, người nghệ nhân phải hiểu rõ tất cả các công đoạn để tạo ra một tác phẩm đẹp.

Từ các bước cơ bản như uốn sắt để làm khuôn đúc khung, đến trộn tỷ lệ hỗn hợp vữa (nước, xi măng, cát, sỏi) để tạo thành khối, …

Trong những công đoạn cuối cùng của bức tranh, tất cả họ đều mất nhiều năm để phát triển và tích lũy kinh nghiệm để tạo ra tác phẩm hoàn hảo.

Những kiến ​​thức về hội họa mt trên đây, mong rằng sẽ hữu ích cho các bạn vẽ tranh tứ quý. Qua bài viết này hi vọng các bạn có thể tìm được những bức tranh ưng ý cho mình.

Xem thêm:

Dẫn đầu xu hướng quà tặng năm mới của Trung Quốc 2020 sang trọng, hiện đại và tinh tế

Quà tặng khai trương cao cấp

Quà tặng Sếp năm 2019: Hơn 69 Ý tưởng Quà tặng Sếp sang trọng Độc đáo

Địa điểm bán tranh tứ quý cao cấp uy tín

-tại Hà Nội

499b lạc long quan, tân tân, tây hồ, hà nội – 0919945858

36/45 tran thai tong, cau giay, Hà Nội – 0919945858

215 Người thiệt thòi nhất, Thanh niên, Hà Nội – 0919945858

57 tran quang dieu, dong da, hanoi -0919945858

– tại Thành phố Hồ Chí Minh

Số 49, nguyễn văn thương, tr 25, q. Hòa bình, thành phố Hồ Chí Minh

75 Huang Wen Ban, Quận 17. Thành phố Fu Nuan. Thành phố Hồ Chí Minh

Mọi thắc mắc về tranh tứ quý xin liên hệ

Tác phẩm nghệ thuật bằng vàng quà tặng doanh nghiệp

Email: mtgoldart.com.vn@gmail.com

Hotline: 094 164 5858

Địa chỉ: 49 nguyễn văn thương, phường 25, quận. Hòa bình, thành phố Hồ Chí Minh

Related Articles

Back to top button