Học bổ túc là gì? Những điều cần biết về học bổ túc – JobsGO Blog

Học bổ túc là hình thức học không còn xa lạ với phụ huynh và học sinh hiện nay. Tuy nhiên, không nhiều người thực sự hiểu về dạy thêm. Vậy thực chất dạy thêm là gì? Nếu bạn có thông tin cụ thể về hình thức học này, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thông tin.

Học bổ sung là gì?

Học bổ túc là hình thức học tập đặc biệt tại trường trung học công lập hoặc tư thục dành cho những học sinh không có thời gian, điều kiện tiếp cận, tiêu chuẩn, v.v. Vì vậy, dù ở môi trường đào tạo khác, người học vẫn được tiếp thu đầy đủ kiến ​​thức theo chuẩn của Bộ Giáo dục. Ngay cả sau khi hoàn thành các khóa học bổ trợ, bạn hoàn toàn có thể học tiếp lên các hệ đào tạo cao hơn.

► Đọc thêm:Cao học là gì? Một số điều bạn nên cân nhắc trước khi học cao học

Học bổ túc dành cho ai?

Trên thực tế, học sinh phải vượt qua các kỳ thi tuyển sinh tương đối khắt khe để được vào học tại các trường công lập và tư thục. Việc điểm số cải thiện nhanh chóng qua từng năm cũng là một trở ngại lớn đối với các em. Nhưng dạy thêm, học sinh có thể thi hoặc không thi tuyển vào lớp 10, học thêm cũng là một lựa chọn cho học sinh điểm kém, điểm chuẩn quá cao. Như vậy, học sinh có thể tiết kiệm thời gian và tập trung cho kỳ thi quan trọng tiếp theo.

Việc dạy thêm không chỉ dành cho sinh viên, mà còn dành cho những người đã đi làm nhưng không có điều kiện, thời gian để học tập, hoàn thành các khóa học cấp 3, v.v. Thời gian học các môn học này cũng linh hoạt, có thể học kết hợp học song song.

Dạy kèm bao gồm những môn học nào?

Giáo dục đại học thực chất chỉ khác với các hình thức đào tạo khác trên danh nghĩa. Tôi nói điều này bởi vì các môn học trong hệ thống học thêm không phải là môn học xa lạ đối với tất cả chúng ta. Vẫn là toán, văn, ngoại ngữ, sinh, sử, địa, lý, hóa, v.v. Tuy nhiên, các môn học này sẽ được giảm tải một số kiến ​​thức phù hợp với môn học. Đồng thời, thời gian học linh hoạt để phù hợp với thời gian của tất cả những người tham gia đã đăng ký.

👉Xem thêm:Học tại chỗ là gì? Những điều bạn cần biết

Tôi có thể tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học không?

Học thêm có luyện thi đại học hay không cũng là một trong những vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm trước khi cho con đi học thêm. Câu trả lời cho câu hỏi này là có. Như vậy, dù chỉ là hình thức bồi dưỡng bổ trợ, truyền thụ kiến ​​thức, học sinh vẫn có thể dự thi đại học.

Ngay cả nhiều học sinh muốn thi vào các trường đại học danh tiếng cũng rất lo lắng trước khi quyết định học tiếp. Chẳng hạn, bạn có thể hỏi một câu tương đối phổ biến: “Em có thi công an được không?” vì các trường quân đội có quá nhiều tiêu chuẩn khắt khe. Trong trường hợp này, câu trả lời của bạn vẫn là có. Cụ thể, khoản 2 Điều 6 Thông tư 15/2016/tt-bca quy định đối tượng xét tuyển là học sinh tốt nghiệp THPT hoặc giáo dục thường xuyên. Vì vậy, các em hoàn toàn có thể tham gia xét tuyển vào các trường đại học hàng đầu sau khi hoàn thành các khóa học bổ trợ.

Có ưu tiên dạy kèm không?

Học đại học không phải là hình thức học tập “thiên vị” như nhiều bậc cha mẹ lầm tưởng. Đây là hình thức đào tạo chuẩn theo chương trình của Bộ Giáo Dục. Tuy nhiên, do sự đa dạng về đối tượng nên các môn học cũng phải giảm tải cho phù hợp. Học sinh muốn thi đại học sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tự học kiến ​​thức nâng cao. Vì vậy, Bộ Giáo dục cũng đã dành một số ưu tiên cho hệ bổ trợ như chứng chỉ tin học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ nghề THPT,… và các điểm thưởng tốt nghiệp khác.

Tôi có thể đăng ký học bổ sung ở đâu?

Các trường giáo dục thường xuyên cung cấp các chương trình giáo dục bổ sung tồn tại ở hầu hết mọi nơi ngày nay. Vì vậy, phụ huynh cho con em đi học có thể đến trường đăng ký. Mỗi trường sẽ có những quy định về thủ tục nhập học, học phí,… Phụ huynh chỉ cần tuân thủ. Sau khi đăng ký, nhà trường sẽ gửi giấy báo nhập học cho từng học sinh. Các em học sinh chuẩn bị đầy đủ theo yêu cầu của chuyên đề và khai giảng năm học mới.

👉Xem thêm:Đại học & THCN: Đâu là lựa chọn phù hợp?

Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết đã giúp ích cho bạn trong việc trả lời câu hỏi “Học thêm là gì?” Chuẩn bị cho mình tốt nhất cho tương lai. Đừng quên chia sẻ bài viết và theo dõi chúng tôi, để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích tiếp theo.

(Theo dõi jobsgo – nền tảng để tìm việc, tuyển dụng, tạo sơ yếu lý lịch việc làm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *