[Hướng Dẫn] Tranh Xé Dán Mầm Non Đẹp| Top Các Tranh Xé Dán Đẹp

Vẽ là một sự phát triển hoàn chỉnh ngay từ khi còn nhỏ. Nêu cảm nhận của bạn về đối tượng bạn đang mô tả. Chọn màu của con bạn. Trẻ trong độ tuổi này có sự phát triển vượt bậc so với các nhóm tuổi trước.

Vai trò của xé, cắt và dán trong nghệ thuật tạo hình: … chẳng hạn như so sánh một bức tranh, vẽ, xé, cắt và dán, bức tranh có thể sử dụng các khối màu chồng lên nhau hoặc thay đổi màu sắc. Cảm xúc rất sống động. Khi xé dán chỉ ghép các màu dựa trên mảng màu phẳng có sẵn.

Bạn đang xem hình dán mầm non đẹp | hình dán đẹp nhất

Tổng quan và vai trò của Tear-Collage:

A. Tổng quan:

Tear jersey là một loại hình nghệ thuật sơ khai được sử dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Chúng ta có thể thấy rằng có nhiều loại từ xé bằng keo thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày như: quạt giấy, cánh diều, mặt nạ, phượng hoàng, con vật, v.v. Nón, áo, hài, phụ kiện và các con vật đồng hành … cho đến đồ trang trí mỹ nghệ, gia súc, nhân vật, tiến sĩ giấy … đám cưới, đám hỏi, lễ hội, nhà thờ … và các mặt hàng cao cấp khác cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt đối với trẻ em thông thường, lĩnh vực này rất thú vị và chúng được sử dụng trong nhiều trường học, từ nhà trẻ, mẫu giáo, tiểu học đến trung học cơ sở. Cắt dán xé dán hiện nay thường được áp dụng với nhiều cách thực hành, từ việc cắt và dán các hình đơn giản rồi ghép lại thành các hình phức tạp hơn như hình vẽ gà, hình vẽ trâu, nhà cửa, cây cối, phong cảnh, v.v. Nhìn chung, đó là một thể loại khá phong phú, cho dù đó là nghệ thuật thị giác, hay đồ thủ công và văn hóa dân gian.

Xem thêm các bài viết liên quan tại đây https://zconngghe.com/huong-dan/

b. Vai trò của xé và dán trong nghệ thuật tạo hình:

Trong nghệ thuật thị giác nói chung, xé dán và cắt dán có những điểm tương đồng với nghệ thuật sắp đặt. Cả hai đều sử dụng kỹ thuật nối mảng để thiết lập kết nối giữa các đối tượng – một liên kết duy nhất – vì nó gián tiếp hơn là nghệ thuật trực tiếp. Ví dụ, so sánh một bức tranh với một bức tranh cắt dán, có thể sử dụng các màu chồng lên nhau hoặc thay đổi màu sắc theo cảm xúc rất sống động, trong khi xé dán và cắt dán chỉ đơn giản là ghép các màu lại với nhau theo bức tranh. Mảng màu phẳng có sẵn. Vì vậy, sức mạnh của sự đồng cảm trực tiếp bị hạn chế hơn nhiều.

Đối với những kiệt tác nghệ thuật tạo hình nói chung, phong cách cắt dán thiếu những tác phẩm quy mô lớn và ít người sáng tạo. Tuy nhiên, cũng có nhiều bức tranh ghép được đánh giá cao và so sánh với các bức tranh khác, như: bức tranh “Ghế” của Picasso, bức tranh “Tĩnh vật với hoa” của Braque, bức tranh “Nỗi buồn” của Matisse, bức tranh về ngày lễ hội mùa xuân. thông qua Matisse. Trang trí, phong cảnh Fan Kanglin, v.v.

Cắt ghép ngôn ngữ và công cụ, tài liệu:

A. Ngôn ngữ: Loại hình nghệ thuật này sử dụng các phương tiện cơ bản của nghệ thuật tạo hình như: điểm, đường, mảng, màu, bóng, tỷ lệ, bố cục … để mô tả các đối tượng trong không gian, hai chiều và ba chiều. Nhưng phương tiện này được sử dụng ở một mức độ khác so với trong lĩnh vực hội họa. Nghệ thuật xé – nối ngắn gọn, mạch lạc.

Các dấu chấm và đường kẻ trong tác phẩm xé dán hiếm khi được sử dụng vì ngôn ngữ xé dán khiến việc thể hiện các chi tiết nhỏ trở nên khó khăn.

Hình ảnh mảng là ngôn ngữ mô tả chính của loại này, là sự kết hợp liền kề giữa một mảng hình ảnh với một mảng hình ảnh khác trong một loạt các đối tượng khác nhau. Sự liền kề của các mảnh ghép trong một bức ảnh ghép được coi là tâm điểm và quyết định sự thành bại của cách thể hiện nghệ thuật này. Vì vậy, khi sắp xếp theo phương pháp mảng cần chú ý kỹ năng và tính thống nhất của kiểu, không thể sắp xếp một cách chủ quan, tùy tiện.

Màu sắc cần tươi và sáng hoặc mang đậm màu sắc dân gian, vì nghệ thuật này chủ yếu dựa trên giấy thủ công (giấy màu), không thể có đủ màu sắc phong phú như tranh tô màu.

Về màu sắc, rất khó để truyền tải các màu cạnh nhau với độ tương đồng mượt mà dựa trên các màu được hiển thị. Vì vậy, xé dán đòi hỏi phải có màu sắc rõ ràng, mạch lạc, ranh giới giữa các mảnh chỉ tương đối nhưng vừa đủ.

Tỷ lệ của đồ họa mảng rất khó sao chép, biểu diễn các đối tượng với độ chính xác tương tự như một bản vẽ, vì nó chỉ cần tương đối hoặc đơn giản hóa các đối tượng thành tỷ lệ trực quan, tùy theo điều khiển dòng nào cũng được.

Phông chữ của ảnh cắt ra cũng phải đầy đủ các yếu tố và nguyên tắc, chẳng hạn như: các hình ảnh được sắp xếp thành một mảng, màu sắc, đậm nhạt kết hợp với nhau để tạo thành một sản phẩm thống nhất, không còn cách nào khác. .

Đồ dùng cho chuyến bay: Để tạo ảnh ghép, bạn sẽ cần một con dao, kéo và keo dán.

c. Vật liệu: Mỗi nghệ thuật tạo hình đều có những chất liệu trưng bày riêng để làm nổi bật đặc điểm của loại hình nghệ thuật. Cắt dán yêu cầu một số vật liệu chính như: giấy, vải và các vật liệu tự nhiên.

Có nhiều loại giấy, chẳng hạn như:

– Sử dụng giấy hai mặt hoặc bìa cứng làm nền cho hình ảnh, vì bản chất giấy dày và phẳng và có thể dễ dàng dính vào bề mặt. Nếu dán trên giấy mỏng, bề mặt ảnh sẽ bị cong vênh và nhăn nheo (đối với những tấm thiệp có kích thước lớn). Bạn có thể sử dụng màu của bìa cứng làm nền (nếu điều đó hợp lý) hoặc sử dụng mảng màu lớn nhất trong bài viết (tùy thuộc vào ý định của bạn) để niêm phong toàn bộ khuôn khổ quy định.

– Giấy kraft là loại giấy rất phổ biến và là nguyên liệu chính để xé giấy – cắt dán, tuy nhiên số lượng màu rất hạn chế.

– Giấy màu mềm và đẹp, dễ trưng bày nhưng sẽ bị phai màu theo thời gian. Màu sắc của giấy có thể được duy trì bằng cách phun keo lên bề mặt.

– Giấy dó mỏng và dai tạo khối xốp đẹp, hoặc liên kết với các loại giấy màu khác để tạo chiều sâu cho bức tranh. Tùy theo kích thước và vị trí của mảng màu mà dùng giấy dó mỏng vì giấy có nhiều lớp từ mỏng đến dày.

– Giấy vụn như báo, tranh ảnh, giấy lụa, giấy gói, nhãn dán màu (nếu muốn). Các loại giấy này chỉ chọn mảng màu chủ đạo, không chọn mảng màu kèm theo hình ảnh.

-Có nhiều loại vải, tùy theo mục đích sử dụng mà chọn màu vải phù hợp. Nhưng tốt nhất bạn nên chọn những loại vải nhẹ, không có hoa văn trang trí. Lấy thêm vải để tạo độ đố, độ long lanh chủ yếu là làm sống động sản phẩm (đừng lạm dụng chất liệu).

– Các nguyên liệu tự nhiên như lá, vỏ cây, cánh hoa, bẹ chuối, gáo dừa cũng rất dồi dào trong tự nhiên, có thể phát huy hết tác dụng, không thể lạm dụng. Vì nếu dùng nhiều sẽ cảm thấy ngán và dễ sinh con.

Cách xé giấy:

A. Cách xé và cắt giấy: Kỹ thuật xé và cắt giấy hoàn toàn khác với thao tác nhai. Phương pháp xé giấy thủ công thực chất là sự kết hợp của việc cầm tờ giấy xé bằng ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa của cả hai bàn tay (tay phải). Cắt bằng kéo hay dao khắc thì khác: ngón cái và ngón giữa đặt trên mép kéo, kéo lên xuống để cắt, ngón trỏ đỡ kéo làm giá đỡ. Một con dao khắc được sử dụng để tạo ra một hình dạng trong một hình dạng khác. Giữ giấy ở tay trái và dao ở tay phải: ngón cái và ngón trỏ là ngón cái chính để điều khiển đường cắt, và ba ngón dưới là dấu ngoặc.

Phương pháp xé:

-Nước mắt: Đây là vết rách bình thường, tính chất nhẹ.

-xem xét: Đây là một cách xé mạnh mẽ và rõ ràng mà không cần bắt tay.

– Array Tear: Đây là kiểu xé và dán, ghi chú một vùng lớn hoặc hình ảnh đã có trong hình.

-xem xét: Đây là một vết rách chậm nhưng chắc chắn theo hướng đã định.

-cheap: Đây là kiểu xé nhỏ, xé nhiều chi tiết hoặc xé nhiều hơn.

-Tre-by-image: Đây là một kiểu xé nhỏ từng hình ảnh. Hình có thể được vẽ bằng bút chì hoặc màu.

-mạch nấm: Đây là một vết rách giống như lỗ.

– Xé dán tưởng tượng: Là kiểu xé dán tưởng tượng, điều khiển tay người điều khiển theo một hình dạng nào đó để xé, dán.

Các loại hình dán trên chỉ dừng lại ở mức khái niệm tương đối để thể hiện một đối tượng, theo tính chất cụ thể mà có các phép biến đổi, thao tác linh hoạt khác nhau. Nhưng kỹ thuật xé được coi là cơ bản và quan trọng nhất chính là việc tạo ra các sợi giấy trong quá trình xé. Tức là khi xé ngược tờ giấy, thay vì xé những nét thẳng, mịn thì bạn lại tạo ra những nét trắng khác nhau do mặt trong của tờ giấy không có màu bám vào.

c. Phương pháp cắt giấy:

– Cắt dải dài: Đây là phương pháp cắt theo chiều dài, chiều rộng và độ hẹp, có thể cắt thẳng hoặc cắt cong tùy theo chủ đề.

-cut: là kiểu cắt theo tên gọi của hình cắt dải, có thể cắt xa hơn hoặc nhỏ hơn từ một mảng lớn.

– Cắt theo hình dạng: Là phương pháp cắt tương đối phổ biến, cắt có mục đích và độ chính xác khá cao.

–imaginary crop: là kiểu cắt dựa trên trực giác thị giác, cảm giác của hình ảnh tưởng tượng và điều khiển trực quan thao tác cắt theo hướng đó.

– Cắt dọc theo trục gấp: là cắt đối xứng hoặc cắt đối xứng trái-phải, ví dụ: dọc theo trục thứ hai, trục thứ ba, trục thứ tư, trục thứ năm, trục thứ sáu, trục thứ tám ..

Một số hình dạng cơ bản:

A. Tạo hình hình học: Phương pháp tạo hình này là gấp tất cả các đối tượng tự nhiên như nhà cửa, cây cối, núi non, con người, động vật… thành các hình học: hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật, hình trụ, hình chóp, hình chóp cụt, hình elip. , polygons … có nghĩa là các đối tượng đã được tổng quát hóa thành dạng đơn giản và phổ biến nhất mà ai cũng có thể tạo ra. Hình dạng này là hoàn hảo cho học sinh mầm non và tiểu học.

Mô hình hóa hình dạng giả tự nhiên: Phương pháp mô hình hóa này là sao chép đối tượng thành một hình dạng đồng nhất, tức là hình dạng tự nhiên giống như hình dạng tự nhiên mà chúng ta thể hiện, nhưng bỏ qua các chi tiết nhỏ, dễ vỡ, không cần thiết và cồng kềnh. Ở đây, chúng ta cần quan sát hình dạng của vật thể một cách tương đối chính xác để thể hiện rõ nhịp điệu sáng tối.

c. Tạo hình ấn tượng: Phương pháp tạo hình này khó hơn hai cách trên và đòi hỏi trí tưởng tượng phong phú của người tạo hình, và hình ảnh có thể được thể hiện theo một trong hai cách.

Hình ảnh cắt dán hàng đầu

Trường mầm non trực tuyến: Tạo hình: Xé và dán lá / Hướng dẫn xé và dán lá

Hình dán đẹp cho trường mầm non | Hình dán đẹp lên trên. Hãy cùng làm theo các bước để tạo ra những bức tranh đẹp.

Xem thêm các bài viết trên zconngghe.com

Related Articles

Back to top button