Quy trình sản xuất gỗ tự nhiên

Nội thất gỗ tự nhiên được coi là sản phẩm được nhiều gia đình yêu thích, tạo nên sự sang trọng tinh tế cho ngôi nhà. Vậy quy trình sản xuất đồ gỗ được sản xuất như thế nào để đảm bảo yêu cầu về chất lượng và tính thẩm mỹ? Khi bạn muốn mua bất kỳ một loại sản phẩm gỗ tự nhiên nào thì bạn cũng muốn biết nó được sản xuất như thế nào, bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những bước cơ bản nhất trong quy trình sản xuất gỗ tự nhiên nguyên khối.

Xử lý nhật ký

Chuẩn bị nguyên liệu: Nguyên liệu được chuẩn bị trước sẽ có thời gian khô tự nhiên để giảm chi phí trong quá trình làm khô.

Làm khô gỗ: giảm độ ẩm cho gỗ, vì gỗ sử dụng lâu ngày thì độ tiêu hao giảm, khả năng bị biến dạng, cong vênh và nứt nẻ cũng ít hơn.

Độ ẩm của gỗ sấy khô được đảm bảo là 15%, đây là điều kiện tiêu chuẩn

Rong biển vuông

Cắt gỗ Các viên gỗ lớn được xẻ thành các tấm gỗ theo yêu cầu sử dụng. Nếu bạn có kinh nghiệm, bạn sẽ cắt gỗ để không bị hao gỗ và cho ra sản phẩm không có khuyết tật và ít vết nứt.

Cắt gỗ thành ván

Đồ nội thất bằng gỗ không được sản xuất hàng loạt theo một kích thước hay kiểu dáng cố định như các sản phẩm thông thường khác. Mỗi dự án có yêu cầu kỹ thuật và kích thước khác nhau.

Khi nhận được bản vẽ kỹ thuật và yêu cầu sản xuất. Xưởng cho ra đời những sản phẩm với độ chính xác gần như tuyệt đối từ bản vẽ kỹ thuật.

Đây là bước rất quan trọng, nếu tỷ lệ chính xác không cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tất cả các công đoạn tiếp theo

Sản phẩm xước

Các yêu cầu ở giai đoạn này là làm phẳng bề mặt, loại bỏ vết cưa và bào trong quá trình gia công thô và hoàn thiện.

Hoàn thiện lớp sơn

Sau khi sản phẩm khúc gỗ được hoàn thiện theo đúng yêu cầu kỹ thuật, phần khúc gỗ sẽ được chủ đầu tư nghiệm thu đưa vào xưởng. Sản phẩm sẽ được sơn (toàn bộ quá trình sơn được thực hiện trong buồng phun đặc biệt với yêu cầu khắt khe).

Lựa chọn cẩn thận phôi gỗ và nguyên liệu thô để loại bỏ những sai sót ảnh hưởng đến nguyên liệu để tạo ra sản phẩm gỗ cho nội thất gia đình bạn. Công ty minh long sang trọng rất chú trọng đến quy trình sản xuất gỗ từ thành phẩm để tạo ra những sản phẩm giúp khách hàng có những sản phẩm đồ gỗ đẹp và cực bền theo thời gian. Chắc chắn sẽ khiến bạn hoàn toàn yên tâm với chất lượng sản phẩm đồ gỗ nội thất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *