Bốc mộ là gì? Ý nghĩa của thủ tục bốc mộ – Đá mỹ nghệ Hà An

Đào mộ là gì?

Đào mộ là gì? Đây là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nghề truyền thống này.

Hái mộ là một tục lệ lâu đời với ý tưởng giữ cho thi thể của người đã khuất được sạch sẽ. Bốc – cải táng, có lẽ là do họ không nỡ để thi thể người thân ngâm lâu trong nước bẩn, bị ván mục nát của quan tài đè lên.

Gia đình đào quan tài chôn cất, rửa sạch xương cốt của người quá cố, cho vào hòm sắt nhỏ hoặc vại sành nhỏ rồi chôn cất ở các nơi khác nhau. Đây là một phong tục có từ lâu đời, nay do ô nhiễm môi trường, những người mưu sinh vất vả đã ảnh hưởng đến sức khỏe của những người bốc mộ, buôn bán nên phong tục này không còn được nhiều người thực hiện. người chết

Khi nào thì hoàn thành?

Theo phong tục, người mất sau 3 năm mới được cải táng, và đây cũng là lúc con cháu hết tang, cũng là lúc họ để tang người đã khuất hoàn toàn. Vì vậy, việc cải táng thường được tiến hành sau 3 năm chôn cất. Tuy nhiên, môi trường địa lý và khí hậu hiện nay đã có nhiều thay đổi lớn, một lượng lớn các chất hóa học được sử dụng trong đất để phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Hiện tượng xác chết không tan sau 3 năm là tương đối phổ biến nên nhiều gia đình chọn giải pháp thời gian cải táng lâu hơn, từ 4 đến 5 năm, có thể lâu nhất là 7 năm để tránh hiện tượng này. biểu tượng trên.

Năm cải táng phải chọn theo tuổi của người mất để tránh xung khắc năm. Ngoài ra, phải lấy tuổi của người con trưởng trong gia đình làm tiêu chí, vì khi cái chết qua đi, mọi vận may đều dồn lên vai người con cả.

Thời gian tốt nhất trong năm để chôn cất là từ cuối mùa thu đến ngay trước ngày Đông chí. Nhớ nhờ thầy phong thủy xem tuổi người mất và tuổi nam mạng để tìm ngày lành tháng tốt. Sau khi chọn ngày bốc mộ, bạn cũng cần chọn giờ bốc mộ nhưng phải tiến hành vào ban đêm hoặc sáng sớm, khi không có ánh sáng mặt trời để xương không bị chuyển sang màu đen và bị hư hỏng khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Ý nghĩa của đám tang

Việc cải táng thường diễn ra khoảng 3 đến 9 năm sau khi người chết được chôn cất. Trước khi làm phải mời thầy bói về xem ngày, tuổi tốt của người bốc mộ. Nếu làm tốt, chúng được phù hộ, đi theo bảo vệ và mang đến những điều tốt lành cho chủ nhân. Nếu không, họ có thể không gặp may.

Xây dựng lăng mộ đá đẹp là cách tốt nhất để thể hiện lòng thành kính của người sống đối với người đã khuất. Việc chôn cất, bốc mộ mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng, được coi là phong tục tập quán của dân tộc Việt Nam, là nét đẹp tâm linh.

Ngày nay, hầu hết các gia đình đều chọn những ngôi mộ đá xanh để lợp mái nhà mới cho người đã khuất sau khi làm thủ tục bốc mộ người thân. Không chỉ đẹp về hình thức mà các mẫu lăng mộ đá xanh còn có độ bền đẹp theo thời gian, đặc biệt là thể hiện lòng thành kính, biết ơn đối với những người đã khuất.

Để được tư vấn chi tiết hơn về mẫu lăng mộ bluestone, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Hayishi Tel: 0904.255.468

Related Articles

Back to top button