Bootcamp là gì? liệu Bootcamp có dành cho bạn? – Glints Blog

Mô hình đào tạo bootcamp là gì? Đây là bộ môn giúp bạn phát triển sức mạnh, sự dẻo dai và sức bền. Đó là một hình thức tập thể dục cường độ cao độc đáo mà những người tập thể hình sử dụng để thử thách và vượt qua giới hạn của họ. Cũng chính vì độ “khó” của môn học này mà việc nắm được những thông tin cơ bản là rất cần thiết để đảm bảo an toàn trong quá trình luyện tập và đạt hiệu quả tối đa.

Tìm hiểu thêm về Bootcamp với glints trong bài viết dưới đây.

Trại huấn luyện là gì?

Vậy training camp là gì, training camp có khó không? Đây là hai trong số những câu hỏi thường gặp nhất khi nghe về chủ đề này.

Hình thức tập luyện này đã phổ biến rộng rãi trên thế giới từ lâu và bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2013. Nói một cách đơn giản, bootcamp là một trại huấn luyện và huấn luyện theo phong cách quân đội. Các đợt tập luyện cường độ cao trong thời gian ngắn.

Hầu hết các bạn đều có thể thực hiện các động tác kéo xà, chống đẩy, gập người và gập bụng, chạy nước rút. Tuy nhiên, sẽ có những thay đổi về động tác mỗi khi bạn tập luyện, nhưng bản chất của bootcamp là tập luyện cường độ cao ngắt quãng, tương tự như HIIT.

Đọc thêm: Tăng cường năng lượng cho ngày mới của bạn với những thói quen tích cực nho nhỏ này

Trại huấn luyện thể dục mang lại những lợi ích gì?

Mục tiêu của chương trình Fitness Boot Camp là cung cấp một bài tập luyện toàn thân giúp tăng cường sức mạnh và sức bền. Các bài tập huấn luyện thể hình cũng thu hút nhiều người vì chúng có thể:

 • Cung cấp các bài tập thử thách, đa dạng và thú vị hơn.
 • Việc kết hợp nhiều bài tập kích thích các nhóm cơ khác nhau sẽ tác động đến các cơ thường xuyên hơn so với tập một nhóm cơ.
 • Đốt cháy nhiều calo.
 • Tính linh hoạt của trại huấn luyện, yêu cầu ít hoặc không cần thiết bị đặc biệt.
 • Xây dựng tình bạn giữa những người tham gia, cải thiện tinh thần đồng đội và giúp mở rộng tình bạn.
 • Hơn nữa, vì các buổi tập thể dục trong trại thể dục thường cường độ cao hơn so với tập thể dục nhịp điệu nên nó có lợi cho sức khỏe như giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim, đồng thời có thể thực hiện trong thời gian ngắn hơn so với tập thể dục cường độ vừa phải. lợi ích được nhận ra trong khoảng thời gian của các hoạt động như đi bộ.

  Đọc thêm: 15 ứng dụng thể dục để tập luyện tại nhà

  Trại đào tạo thể dục có phù hợp với bạn không?

  Các trại huấn luyện thể hình thường thu hút những người muốn tập luyện cường độ cao hơn. Các bài tập huấn luyện thể hình thường liên quan đến các động tác nhanh, xác định có thể quá khó đối với những người không có thân hình cân đối hoặc những người hiếm khi tập thể dục.

  Tuy nhiên, nếu bạn có nền tảng sức mạnh tốt và đã quen với tim mạch, thì có lẽ bạn đã sẵn sàng cho chương trình đào tạo thể hình. Nhưng trước khi bạn đăng ký, hãy hỏi xem chương trình được cấu trúc như thế nào và có bất kỳ ràng buộc nào kèm theo để đánh giá xem chương trình đó có phù hợp với bạn hay không.

  Nếu bạn trên 40 tuổi, đang mang thai, đã lâu không tập thể dục hoặc mắc một số bệnh lý nhất định, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu một buổi tập hoặc bất kỳ chương trình tập thể dục mới nào mà bạn nghĩ đến.

  Hãy nhớ cho huấn luyện viên của bạn biết nếu bạn có tình trạng sức khỏe hoặc các nhu cầu đặc biệt cần được chú ý. Nếu bạn gặp khó khăn với một bài tập, hãy nói với huấn luyện viên của bạn.

  Nếu bạn chưa quen với việc di chuyển lớp học, trước tiên hãy giảm tốc độ để đảm bảo rằng bạn đang thực hiện đúng. Dừng lại nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc chuyển động không chính xác. Các huấn luyện viên lành nghề sẽ chú ý đến hình thức và kỹ thuật phù hợp, điều chỉnh các bài tập phù hợp với bạn.

  Tôi nên chú ý điều gì khi tham gia trại huấn luyện?

  Các lớp học được tổ chức ngoài trời và bạn nên ăn mặc phù hợp theo mùa. Một chiếc áo khoác nhẹ không thấm nước giúp tránh các yếu tố trong thời tiết xấu, vì ngay cả mưa cũng không làm gián đoạn các lớp học. Găng tay cũng là thứ bắt buộc phải có khi tập thể dục buổi sáng mùa đông.

  Luôn mang theo một chai nước để giữ nước, vì bạn sẽ mất rất nhiều chất lỏng khi tập thể dục, ngay cả trong điều kiện lạnh. Hydrat hóa thậm chí còn quan trọng hơn trong mùa hè vì bạn cần giữ nước trong suốt quá trình tập luyện.

  Điều quan trọng là phải ăn càng sớm càng tốt sau khi tập luyện để tối ưu hóa khả năng phục hồi của bạn. Đơn giản chỉ cần gói một bữa ăn nhẹ trong một chiếc túi dễ mang theo, chẳng hạn như chuối hoặc bánh mì tròn, sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng cho đến khi đến giờ ăn. Ăn nhiều hơn.

  Bản thân các buổi tập đòi hỏi rất ít thiết bị vì hầu hết các bài tập đều được thực hiện bằng trọng lượng cơ thể của chính bạn. Người hướng dẫn của bạn nên cung cấp bất kỳ thiết bị bổ sung nào, nhưng họ chỉ cần kiểm tra khi bạn đến đăng ký lớp học để đảm bảo an toàn cho bạn.

  Tôi có thể tham gia trại huấn luyện thể dục ở đâu?

  Để tìm các trại huấn luyện thể dục, hãy đến các trung tâm thể hình và phòng tập thể dục tại địa phương của bạn. Khi bạn cân nhắc các lựa chọn của mình, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

  • Người dạy kèm có trình độ như thế nào?
  • Lớp học có kết hợp tốt giữa rèn luyện tim mạch và rèn luyện sức mạnh không?
  • Những người đã tham gia lớp học này sẽ nói gì?
  • Lớp học này có phù hợp với mục tiêu rèn luyện sức khỏe của tôi không?
  • Bạn đã thiết lập mức cơ bản về sức mạnh, khả năng điều hòa và các mẫu chuyển động phù hợp để chuẩn bị cho lớp học chưa?
  • Chương trình đào tạo có thể không dành cho tất cả mọi người. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một môn thể thao mang đến sự đa dạng đồng thời thúc đẩy tình bạn thân thiết, thì trại huấn luyện thể hình có thể chính là thứ bạn đang tìm kiếm.

   Đọc thêm: Ứng dụng theo dõi tập thể dục hữu ích nhất mà bạn nên có trên điện thoại của mình ngay bây giờ!

   Kết luận

   Tôi hy vọng rằng nội dung mà glints cung cấp trong bài viết này có thể giúp bạn hiểu và nắm rõ bootcamp là gì.

   Đừng quên truy cập glints để biết thêm nhiều thông tin hữu ích và tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình!

   Tác giả

Related Articles

Back to top button