Bột Đá Là Gì? Giá Các Loại Bột Đá Hiện Nay – VLXD Sài Gòn

Bụi đá là gì? Các loại bụi đá hiện nay trên thị trường? công dụng của bụi đá trong xây dựng hay công thức hóa học của bụi đá ngày nay là gì? Xem giá bột đá xây dựng mới nhất ở đâu? mua ở đâu giá rẻ hãy cùng vlxd saigon đi tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé

bụi đá là gì?

Đá bụi là sản phẩm được sản xuất chủ yếu từ quá trình khai thác và sản xuất đá vôi. bụi đá có tên hóa học là caco3 (canxi cacbonat). Trong tự nhiên, bụi đá tồn tại ở dạng đá nguyên thủy như đá cẩm thạch, đá phấn hay đá vôi, bụi đá chiếm 5% vỏ trái đất và được sử dụng trong nhiều ngành, nghề đáp ứng nhu cầu của con người.

Bột đá là gì

Bột đá là sản phẩm có nhiều ứng dụng quan trọng trong chăn nuôi, xây dựng, thực phẩm, …

Các loại bột đá thông dụng ngày nay

Bột đá được gọi chung là caco3 và được chia thành các loại như: bột đá caco3, bột đá caco3 siêu mịn, bột thô, bột đá vôi, …..

Bột đá caco3

Bột đá caco3

Trong thực tế, để có thể tạo ra bột đá thường trải qua nhiều bước khác nhau, quá trình này được xem khá chi tiết và công phu. Ban đầu người ta cho nổ đá hộc nguyên khai trong tự nhiên, tiến hành đập vỡ và nghiền nát đá, đưa vào khâu loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất, từ đó chọn lọc những viên đá có hàm lượng canxi cao, tiến hành phân loại theo độ tinh khiết, cuối cùng được nghiền nát theo yêu cầu kích cỡ hạt định trước.

Sản phẩm cuối cùng thu được là lớp bột đá mịn đến siêu mịn theo yêu cầu của khách hàng.

Giá đá xây dựng mới nhất tại đây: giá đá xây dựng mới nhất tại tphcm

ứng dụng của bụi đá trong mọi lĩnh vực đời sống

Dựa vào cách sử dụng, chúng tôi có thể tóm tắt các lĩnh vực mà bụi đá đóng góp, từ đó có thể thấy được mức độ phổ biến và đa dạng của caco3 trong cuộc sống hiện nay:

 1. công nghệ giấy
 2. lớp phủ
 3. chất độn cao su
 4. vật liệu bịt kín
 5. ngành công nghiệp nhựa
 6. mỹ phẩm
 7. nhựa tổng hợp
 8. trong hóa học…

Có thể nói, ứng dụng của bụi đá trong xây dựng lớn đến mức không thể thống kê hết được. một số công dụng điển hình của bụi đá:

 • Bột đá trắng caco3 hay còn gọi là bột đá siêu mịn được sử dụng rộng rãi trong sản xuất sơn, giấy, nhựa, nhang, hương …
 • sản xuất săm lốp, đồ điện, v.v. sử dụng, … sản xuất thức ăn cho gia súc và gia cầm, …
 • trong công nghiệp thực phẩm và chế biến kẹo, mỹ phẩm và dược phẩm khác
 • đá trắng trong bụi cũng góp phần vào sản xuất tàu thuyền, ca nô du lịch, tàu lớn hoặc tàu ngầm, sản xuất ống nhựa pvc, pe, ppr, ..
 • trong nông nghiệp, nó còn được sử dụng để sản xuất phân bón cho cây trồng, chất kết dính cho gạch ốp lát hoặc cối khô, v.v.

Ứng dụng của bột đá

Ứng dụng của bột đá trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống

Ứng dụng của bột đá trong ngành nhựa

1. sản xuất mái, khung, cửa nhựa

 • Bụi đá được sử dụng để sản xuất nhựa pvc cứng và được sử dụng phổ biến nhất trong sản xuất ống nhựa và tấm trần.
 • việc sử dụng bụi đá trong sản xuất nhựa làm tăng độ bền của sản phẩm, cải thiện sự phân tán trong hóa chất nhựa, tăng độ sáng của sản phẩm lên mức tối ưu, cải thiện quy trình sản xuất. do đó, bột đá canxi cacbonat là một trong những vật liệu không thể thiếu trong sản xuất mái, khung, cửa nhựa

Ứng dụng của bột đá trong ngành nhựa

Ứng dụng của bột đá trong ngành nhựa

2. Bột đá là nguyên liệu sản xuát ống nhựa PVC và phụ kiện nhựa

 • trong sản xuất ống và phụ tùng polyolefin không áp lực, bột đá giúp tăng độ cứng, rút ​​ngắn thời gian và giảm chi phí.
 • trong sản xuất ống nhựa pvc chịu áp. cường lực, canxi cacbonat được trộn với một lượng nhỏ giúp ống nhựa pvc chịu áp lực cao hơn, bề mặt nhẵn và chống va đập

Bột đá ứng dụng sản xuất ống nhựa

Bột đá ứng dụng sản xuất ống nhựa

3. Dây cáp điện

 • Bột đá canxi cacbonat được sử dụng trong sản xuất cáp nhựa polyolefin để giảm giá thành, ngoài ra bột đá cũng có thể được coi là chất chống cháy

4.membrane

Công nghệ sản xuất màng

 • được áp dụng trong sản xuất nhựa như: màng nhựa bay hơi, màng ép phun, tấm chịu nhiệt.
 • bột đá được sử dụng trong sản xuất nhựa. ldpe, lldpe, hdpe…

5. sợi:

 • bột đá được sử dụng trong sản xuất túi nhựa pe và pp để ngăn chặn ảnh hưởng của liên kết sợi.
 • canxi cacbonat giúp các hạt polyolefin tăng độ cứng, giảm lượng oxit titan và giảm lượng nguyên liệu.

ứng dụng của bụi đá trong ngành sơn

 • Trong ngành sản xuất tấm ốp, bụi đá được coi là chất độn chính giúp tạo độ mịn và độ mờ trong quá trình ốp. Bột đá canxi cacbonat có ưu điểm là độ bóng cao, độ hút dầu thấp, độ bền cao, độ mài mòn thấp, chống ăn mòn tốt
 • bột đá được sử dụng rất phổ biến trong ngành sơn. nước, làm tăng khả năng quang học của sơn lên đến 60% hàm lượng có thể được sử dụng trong sản xuất sơn.

Bột đá sử dụng để sản xuất sơn

Bột đá sử dụng để sản xuất sơn

Trong ngành gốm sứ

 • Bụi đá (caco3) là nguồn canxi oxit chính để sản xuất gốm sứ, giúp tăng độ bền cơ học và hóa học của thân thủy tinh và giảm độ co ngót khi nung.
 • bột đá trộn với gốm sẽ đạt được độ giãn nở cần thiết cho mối quan hệ chính xác giữa mảnh gốm và lớp men. nó là một trong hai thành phần chính của gốm sứ silica

Caxi caco3 dùng trong sản xuất gốm sứ

Caxi caco3 dùng trong sản xuất gốm sứ làm tăng độ bền sản phẩm

Ứng dụng của bột đá trong ngành giấy

 • Trước đây, cao lanh và đất sét là hai nguyên liệu chính được dùng làm chất độn trong sản xuất giấy nhưng giá thành cao, trong khi bột đá có nhiều trong tự nhiên, giá thành rẻ hơn, độ trắng cũng cao hơn. .
 • Sử dụng bột đá làm chất độn và chất phủ trong sản xuất giấy giúp giấy có độ mờ, độ bóng và khả năng in tốt hơn, đặc biệt là giá thành rẻ. rẻ hơn

Trong sản xuất giấy, bột đá là một trong những nguyên liệu quan trọng

Trong sản xuất giấy, bột đá là một trong những nguyên liệu quan trọng

Bột đá caxi cacbonat trong sản xuất cao su

Việc sử dụng bột đá trong sản xuất nhựa nhiệt rắn giúp giảm chi phí và cải thiện các tính chất cơ học và quang học.

ứng dụng của bụi đá trong nông nghiệp

Ứng dụng của chất phụ gia bột đá trong sản xuất thức ăn gia súc

Ứng dụng của chất phụ gia bột đá trong sản xuất thức ăn gia súc

Bột đá canxi cacbonat giúp ổn định độ pH cho đất, là một loại phân bón quan trọng dùng trong nông nghiệp giúp cây trồng phát triển tốt. Bột đá được xem như một chất phụ gia trong sản xuất thuốc trừ sâu, sản xuất thực phẩm cho gia cầm

bột đá để sản xuất thủy tinh

 • Bụi đá là thành phần chính trong thủy tinh
 • Bụi đá là chất ổn định giúp điều chỉnh độ nhớt và tăng độ bền của thủy tinh. bột đá là chất ổn định để cải thiện độ bền của thủy tinh trong tự nhiên.

bụi đá dùng để sản xuất thức ăn gia súc

Nó được sử dụng để sản xuất thức ăn gia súc, bột đá cần thiết cho quá trình hình thành trứng, phát triển xương của chim, đồng thời là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho chim.

ứng dụng trong sản xuất chất tẩy rửa

Bột đá caco3 thường được sử dụng trong sản xuất chất tẩy rửa để làm cho nó nhẹ hơn và an toàn hơn

ứng dụng của bụi đá trong xử lý môi trường

 • Bột đá canxi cacbonat được sử dụng rộng rãi để xử lý môi trường. khử lưu huỳnh đường ống dẫn khí, xử lý nước sinh hoạt, vôi hóa ao hồ để trung hòa axit gây nguy hiểm cho sức khỏe

báo giá đá 0x4 mới nhất tại đây: giá đá 0x4 rẻ nhất tại tphcm

sản phẩm bột đá xây dựng canxi cacbonat

Các loại sản phẩm bột đá có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay có kích thước từ 5m đến 80m, tùy theo từng ngành, lĩnh vực cụ thể mà chúng ta sử dụng loại bột có kích thước hạt phù hợp. Ngoài ra, họ còn được biết đến với khả năng ứng biến linh hoạt theo yêu cầu của khách hàng trên mọi miền đất nước.

thông số kích thước hạt bụi caco3

Bột đá caco3 có các thông số kích thước hạt như sau:

thông số sản phẩm bột đá siêu mịn

25 tấn / 20 ‘fcl (tùy thuộc vào địa điểm giao hàng)

giá bột đá xây dựng

Đá bụi là một loại vật liệu rất rẻ trên thị trường nên việc tính toán và cân nhắc có nên mua đá bụi hay không là một quyết định đơn giản. giá của bột đá phụ thuộc vào kích thước của hạt, thành phần và số lượng đặt hàng của khách hàng.

Sau quá trình sản xuất, bột đá được đưa vào hệ thống để phủ một lớp axit mỏng. dòng bao gồm máy trộn – & gt; máy sấy – & gt; máy rung → lớp phủ axit béo cực tốt. các sản phẩm bụi đá được đưa vào bộ lọc để tạo ra sản phẩm theo yêu cầu.

Dưới đây là bảng giá bột đá được chia làm 2 loại có và không phủ, cụ thể như sau:

giá bột đá xây dựng

(vnd / tấn)

d50 = 1,7 tối đa

độ sáng: 94%

d50 = 2 tối đa

độ sáng: 94%

d50 = tối đa 2,5

độ sáng: 94%

d50 = 3 tối đa

độ sáng: 94%

d50 = tối đa 4,4

độ sáng: 94%

d50 = tối đa 5,5

độ sáng: 94%

d50 = 6 tối đa

độ sáng: 94%

vui lòng lưu ý bảng giá trên:

 • giá trên chưa bao gồm chi phí vận chuyển đến tận nơi của khách hàng
 • đơn giá có thể thay đổi do các tác động khác của ngoại cảnh
 • Đã bao gồm 10% VAT chất lượng cam kết như đã thỏa thuận

nhà cung cấp bột đá xây dựng uy tín, tiết kiệm tại tphcm

Có thể nói, caco3 là ​​sản phẩm thông dụng với giá thành rẻ và hợp lý nhất trên thị trường, bột đá ứng dụng rất phổ biến trong cả công nghiệp và nông nghiệp. tuy nhiên, không phải tất cả các loại đều có thể được đưa vào giai đoạn xây dựng.

Đơn vị cung cấp bột đá uy tín tại tphcm

Đơn vị cung cấp bột đá uy tín tại tphcm

Đối với các việc thi công sản xuất các sản phẩm có chất lượng cao như giấy, thủy tinh hay nhựa việc lựa chọn bột đá chất lượng cao là rất quan trọng. Chính vì thế, đơn vị cung cấp cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả thi công của bạn. Cần lựa chọn những đơn vị có uy tín trên thị trường, bởi họ biết cách phối hợp và luôn có những kinh nghiệm mới mẻ được đúc kết trong thực tiễn giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có.

Công ty saigon vlxd là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các dòng sản phẩm chất lượng cao đến tay người tiêu dùng với giá cả ưu đãi nhất. Ngoài bột đá, chúng tôi chuyên cung cấp các loại vật liệu xây dựng, trong đó có đá xây dựng: đá 0x4, đá 1×2, đá 4×6 , đá mi, đá vụn, vật liệu xây dựng, sắt thép, xi măng nha mọi người. các loại vv Với sự tín nhiệm hơn 20 năm, chất lượng sản phẩm và dịch vụ luôn đặt lên hàng đầu.

Sản phẩm bột đá nói riêng và các loại vật liệu xây dựng nói chung khác tại sài gòn vlxd được sản xuất trong môi trường nghiêm ngặt, các công đoạn đều được nghiệm thu trước khi chuyển qua công đoạn mới, xuất xứ, chất lượng và giá thành đảm bảo 100%. an toàn, đáng tin cậy và giá cả cạnh tranh.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về bột đá xây dựng. nhanh tay để nhận được những ưu đãi và khuyến mãi lớn để tri ân khách hàng. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

chi tiết

thông tin liên hệ trong

Related Articles

Back to top button