Bột Vị – Bột Hồi – Hồi Hương – Vianco – Gia Vị Việt Ấn – Nguyên Liệu Thiên Nhiên

Hồi hương hay còn gọi là đại hồi (bột hương nhu – bột hồi) có vị cay, tính êm, có tác dụng giải cảm, khai vị, chữa nôn mửa. , đau bụng, đầy bụng, giải độc cá.

nguồn gốc:

cây hồi hay cây hồi hay cây hồi bát giác hay đơn giản là cây hồi hoặc cây hồi, tên khoa học là illicium verum, (tiếng Trung: 八角, bính âm: bājiǎo, nghĩa là “tám cánh”) là một loại gia vị thơm tương tự như cây hồi, thu được từ hình ngôi sao. vỏ quả của cây mộc lan (illicium verum), một loại cây lâu năm xanh có nguồn gốc từ Trung Quốc và Đông Bắc Việt Nam. cây hồi lớn

sử dụng:

bột hương liệu, còn được gọi là bột hồi hoặc bột hồi, là một loại bột thu được bằng cách nghiền mịn hoa hồi khô.

Bột hồi được dùng làm gia vị để ướp các loại thịt: cừu, dê, bò, vịt, thịt lợn rừng, trộn với các món chiên, luộc, nướng, nấu nước dùng, thịt quay, làm thành bánh nếp.

Bột ngũ vị hương, còn được gọi là bột hồi hoặc vianco hồi, là một thành phần không thể thiếu trong bột ngũ vị hương. bột hồi cũng là một thành phần trong món phở, làm gia vị cho các nguyên liệu thịt khi nấu. Với các vùng khác nhau, tên của loại bột cũng thay đổi thành bột hương liệu, bột hồi, hoặc bột hồi.

hương liệu dạng bột rất phổ biến để tạo hương vị cho các nguyên liệu thịt, chẳng hạn như các món nướng như vịt quay. Đại hồi được dùng làm thuốc trung ương, giúp tiêu hóa, lợi sữa, tác dụng lên hệ thần kinh và cơ bắp (làm dịu cơn đau, làm dịu cơn co thắt), được dùng trong các trường hợp đau dạ dày, đau ruột và các trường hợp co thắt dạ dày, ruột quá mạnh. . Ngoài ra, nó còn được dùng để làm rượu, làm hương liệu cho kem đánh răng. Quả hồi là nguyên liệu chính để sản xuất tamiflu, một loại thuốc trị cảm cúm.

tính năng:

có vị cay nồng, tính bình, đi vào 4 kinh mạch của can, thận và tỳ. có tác dụng xua đuổi cảm mạo, bổ tỳ vị, khai vị, dùng chữa nôn mửa, đau bụng, đầy bụng, giải độc thịt cá. cá hồi có thể dùng làm thuốc giúp tiêu thũng, ăn không tiêu, nôn mửa. . Ngoài ra, có thể dùng ngâm rượu, xoa bóp chữa đau nhức, tê thấp.

Trong cuộc sống hàng ngày, hoa hồi được dùng làm gia vị trong nước dùng phở, đối với những người sành ăn phở thì không thể thiếu hương vị của hoa hồi. hồi còn được dùng để ướp các loại thực phẩm (thịt bò và các loại thịt khác). một trong năm thành phần chính của ngũ vị hương là bột hồi.

dùng để ngâm rượu – 4-8 g mỗi ngày dưới dạng thuốc sắc. dùng ngoài, ngâm rượu, xoa bóp chữa đau nhức, tê thấp ..v… v…

Bột hồi có thể được sử dụng như một chất phụ gia trong công thức nấu ăn của những người có sở thích câu cá.

Tây y dùng đại hồi làm thuốc nhuận tràng, hỗ trợ tiêu hóa, lợi sữa, giảm đau, giảm co thắt, được dùng chữa đau bụng, đau ruột và các trường hợp dạ dày, ruột co bóp quá mạnh. Ngoài ra, nó còn được dùng làm rượu, làm hương thơm cho kem đánh răng. tuy nhiên, nếu dùng nhiều và liều lượng quá cao sẽ gây say rượu, run, xung huyết não, phổi; trạng thái này đôi khi có thể dẫn đến co giật như động kinh.

lợi ích sức khỏe của các loại gia vị để nấu ăn hàng ngày

nấu trái cây tươi ngon cho mùa hè nóng nực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *