Hoạt chất Resveratrol là gì? | Vinmec

Theo các chuyên gia, resveratrol vẫn đang được nghiên cứu để điều trị các vết loét bị nhiễm trùng (mụn rộp). Do đó, việc khử hoạt chất đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu. Các báo cáo nghiên cứu trong phòng thí nghiệm dường như cho thấy khả năng chống lão hóa và các bệnh nguy hiểm.

2.1 Sử dụng resveratrol

Nhiều chuyên gia từ lâu đã tin rằng rượu vang đỏ có lợi cho sức khỏe. Thật trùng hợp, hoạt chất resveratrol được tìm thấy trong rượu vang đỏ, vì vậy vào khoảng năm 1990 trọng tâm của hoạt chất này là nghiên cứu chuyên sâu về khả năng chống oxy hóa của nó.

Ban đầu, ấn phẩm chỉ nói rằng rượu vang đỏ có chứa các hợp chất chống oxy hóa. Điều đáng ngạc nhiên là hợp chất này có chứa hoạt chất resveratrol. Vì những phát hiện này, chúng tôi đã phát triển các thí nghiệm và thử nghiệm chúng trên động vật trong phòng thí nghiệm để xem phản ứng có hiệu quả như thế nào.

Sau một thời gian nghiên cứu, dữ liệu thực nghiệm cho thấy hoạt chất resveratrol có thể chống virus và chống loét, và nó có thể được nghiên cứu để điều trị cho bệnh nhân ung thư trong tương lai.

Những kết luận này, mặc dù tích cực, chỉ là dự đoán và khả năng chứ không hoàn toàn được xác nhận. Dữ liệu hiện có chưa xác nhận chức năng của thành phần hoạt chất resveratrol. Vì vậy, rượu vang có khả năng chống oxy hóa và resveratrol có trong rượu vang, nhưng không chắc hoạt chất này có mang lại lợi ích tốt cho sức khỏe hay không. Đôi khi những lợi ích có thể đến từ các thành phần tự nhiên trong thành phần rượu vang, chứ không phải là hoạt chất resveratrol.

2.2 đối với bệnh tim mạch và ung thư

Theo phân tích hiện tại, hoạt chất resveratrol có khả năng cải thiện các vấn đề về ung thư và bệnh tim mạch. Đối với bệnh nhân ung thư, nó sẽ ngăn chặn các tế bào ung thư sinh sôi và tăng số lượng. Một mặt, ngăn chặn sự lây lan, và mặt khác, y học trong tương lai hy vọng có thể sử dụng resveratrol để tiêu diệt các tế bào ung thư. Nếu các giả định hiện tại là đúng, hoạt chất này có thể là nguyên liệu để bào chế các loại thuốc chống ung thư cụ thể.

Có nhiều lý do khiến mọi người mắc bệnh tim mạch. Tuổi tác và chất béo là những nguyên nhân phổ biến của sự tiến triển phức tạp của bệnh. Khi tình trạng xấu đi, mức cholesterol có thể tăng lên, lưu thông máu có thể giảm và tắc nghẽn do cục máu đông có thể khiến cơn đau trở nên nghiêm trọng. Trong các nghiên cứu đã được thực hiện, resveratrol có thể tạm thời làm giảm viêm và thậm chí giảm mức cholesterol xấu có hại cho cơ thể.

Related Articles

Back to top button