Bột nở – Baking powder là gì? Mua bột nở ở đâu và dùng bột nở có hại không?

1. Bột nở – Baking Powder là gì?

Bột nở (tên tiếng Anh: baking powder) hay còn gọi là bột nở, là một chất hút ẩm.

Bột nở có chức năng tạo độ phồng và giúp bánh giữ được độ phồng, mềm nên thường được sử dụng trong các công thức làm bánh như: bánh bông lan, bánh bông lan đánh kem, bánh tiêu, bánh quy …

2. Thành phần của bột nở

Trong bột nở – Bột nở bao gồm: bột bắp cũng như nhiều muối axit khác. Bột bắp là thành phần quan trọng có tác dụng làm lỏng, khô và giúp bột bánh không bị vón cục khi trộn.

Các muối axit được chia thành hai loại axit chính, axit phản ứng nhanh và axit phản ứng chậm. Nguyên liệu này được dùng để tạo lớp lông tơ và độ giòn cho bánh thơm ngon.

3. Bột nở

Có hai loại bột nở chính trên thị trường hiện nay, bao gồm:

Tác động kép

Đây là một loại bột có chứa 1 axit phản ứng nhanh và 1 axit phản ứng chậm. Vì vậy, khi tác dụng kép lên khối bột, phản ứng đầu tiên xảy ra khi nó tiếp xúc với nước, và phản ứng thứ hai xảy ra khi nó được làm nóng trong lò.

Tạo ra phản ứng gấp đôi, mang lại cho bánh độ giòn ngon và nở đều và đẹp mắt, vì vậy nhiều người thường chọn tác động kép trong công thức làm bánh của họ.

Hành động đơn lẻ

Không giống như tác dụng kép, bột này chỉ chứa một axit, vì vậy khi trộn với bột bánh, nó chỉ có một tác động, phản ứng khi tiếp xúc lần đầu với nước.

Loại tác dụng đơn hiếm khi được sử dụng trong làm bánh mà chủ yếu được sử dụng trong công nghiệp nên rất khó tìm mua trên thị trường.

4. Bột nở có hại không?

Cho đến nay, không có giả thuyết nào cho rằng bột nở có hại. Tuy là hóa chất nhưng bột nở rất an toàn cho sức khỏe của chúng ta nếu sử dụng điều độ.

Khi sử dụng nguyên liệu này, bạn nên chọn những sản phẩm có chất lượng cao, vì nếu dùng nhầm hàng kém chất lượng, quá hạn sử dụng rất dễ gây dị ứng cơ thể, gây tác dụng phụ, có hại cho hệ tiêu hóa và hô hấp. hệ thống.

5. mua bột nở ở đâu và giá bao nhiêu

Hiện nay, bột nở được bày bán rộng rãi trên thị trường nên bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các chợ, cửa hàng thực phẩm, hệ thống siêu thị, các trang thương mại điện tử uy tín trên thị trường. Trường học.

Khoảng giá cho bản cập nhật tháng 6 năm 2021 là 55.000 – 65.000 vnd / 50gr.

6. Cách bảo quản bột nở

Để bảo quản bột nở, hãy bảo quản bột nở trong hộp đựng thực phẩm hoặc lọ thủy tinh, đậy kín nắp, để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Ngoài ra, bạn nên tránh để bột nở trong tủ lạnh vì hơi nước có thể khiến bột bị vón cục lại và giảm chất lượng.

Thời hạn sử dụng của bột nở thường khoảng 3-6 tháng. Vì vậy, bạn nên kiểm tra kỹ hạn sử dụng trước khi sử dụng để đảm bảo chất lượng của thực phẩm và bảo vệ sức khỏe của mình nhé!

Dưới đây là những thông tin chi tiết về bột nở – bột nở là gì mà điện máy xanh mang đến cho bạn. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm kiến ​​thức để làm được nhiều món bánh thơm ngon, chất lượng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *