Brochure là gì? 5 xu hướng thiết kế brochure nổi bật

brochure (hay pamphlet) là một loại ấn phẩm quảng cáo dưới dạng tờ rơi, hay mọi người vẫn quen thuộc với hình ảnh những tờ rơi quảng cáo. brochure cung cấp và giới thiệu chi tiết hơn về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, hình ảnh, … của một công ty, tổ chức nào đó nhằm tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu. Thông qua đó, khách hàng sẽ có những đánh giá và quyết định để đưa ra lựa chọn tiêu dùng của mình.

Brochure là một trong những phương tiện tiếp thị đa năng và phổ biến nhất hiện nay. không có quy định về địa điểm và thời gian đưa tài liệu đến khách hàng. tuy nhiên, các công ty luôn biết cách tận dụng những điều kiện thuận lợi như tại điểm bán hàng, điểm giới thiệu sản phẩm tại hội chợ, lễ hội ngành, … hoặc tại các sự kiện để quảng bá hình ảnh thương hiệu hàng năm của công ty.

brochure có gì khác so với các ấn phẩm quảng cáo khác của công ty như catalogue, flyer, triptych, …? có một số điểm khác biệt đặc biệt của brochure so với các ấn phẩm khác:

về hình thức : brochure thường được thiết kế dưới dạng brochure gấp ba lần , trong đó nội dung được trình bày dưới dạng a > Tờ rơi gấp 6 mặt và được in trên cả hai mặt của tờ gấp ba và tờ rơi gấp với nội dung được trình bày trên 4 mặt và được in trên hai mặt của giấy gấp. Catalogue và profile thường ở dạng cuốn sách, tuy thiết kế brochure cũng có dạng cuốn nhưng mỏng và nhẹ giúp khách hàng dễ dàng mang theo và nhanh chóng tham khảo hoặc xem thông tin sản phẩm. thiết kế brochure là brochure thường có 2 mặt và không thể gấp lại được như brochure .

Brochure là gì? 5 xu hướng thiết kế brochure nổi bật

Giới thiệu về nội dung : Thiết kế brochure thường là thông tin về các sản phẩm / dịch vụ nổi bật hiện có của công ty, đặc biệt là các chương trình khuyến mãi hiện tại. Về hồ sơ, công ty chú trọng truyền tải thông tin về doanh nghiệp, về những thành tựu đã đạt được và tạo cho khách hàng niềm tin khi sử dụng sản phẩm. với một danh mục trình bày hầu hết tất cả các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

cho mục đích sử dụng : Đây là tất cả các bài đăng quảng cáo, nhưng tiểu sử công ty thường được sử dụng cho các mục đích quan trọng, chẳng hạn như thực hiện hợp đồng với đối tác hoặc khách hàng lớn. thiết kế catalogue dùng để giới thiệu thông tin đến khách hàng một cách thường xuyên và đầy đủ nhất tại các đại lý, điểm bán hàng. brochure sẽ khác vì nó được sử dụng trong các chiến dịch tiếp thị khác nhau với các chương trình khuyến mãi riêng trong từng thời kỳ.

1. sử dụng các phông chữ khác nhau

Các nhà thiết kế luôn kết hợp nhiều kiểu chữ vào tài liệu quảng cáo, thậm chí ngày càng có nhiều thương hiệu tạo ra các kiểu chữ của riêng họ. Từ trước đến nay, những kiểu chữ in đậm luôn được sử dụng để thu hút sự chú ý của khách hàng. Ví dụ: các nhà thiết kế có thể sử dụng nhiều phông chữ đậm trên trang bìa của một tập tài liệu quảng cáo, trong khi các phông chữ khác nhau có thể xuất hiện trên các nếp gấp bên trong cho các tiêu đề, tiêu đề phụ, nội dung, thông tin,…

Brochure là gì? 5 xu hướng thiết kế brochure nổi bật

2. màu sắc rực rỡ ngự trị

màu sắc rực rỡ là những màu nổi bật thường được sử dụng để thu hút người xem và làm cho thiết kế trở nên ấn tượng hơn.

Trước đây, các nhà thiết kế luôn nghĩ rằng việc sử dụng các màu sắc sẽ truyền tải thông điệp về sự tinh tế của thương hiệu. nhưng gần đây, điều đó đang thay đổi. các thiết kế brochure sử dụng nhiều màu sắc tươi sáng, rực rỡ để thu hút sự chú ý của khách hàng vào brochure doanh nghiệp hấp dẫn của bạn.

3. sử dụng hình ảnh minh họa

Hình minh họa có thể mang tính trang trí hoặc mang thông điệp của công ty. các nhà thiết kế thường sử dụng hình ảnh minh họa trong brochure như một công cụ để truyền tải thông điệp thương hiệu và có sự tương tác tốt hơn với khách hàng. Sử dụng hình ảnh minh họa là một sự thay thế tốt cho hình ảnh khi hình ảnh sản phẩm đã là một cách cung cấp thông tin quen thuộc trong brochure. sự thay thế này sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho người xem, khiến họ quan tâm hơn đến công ty và các sản phẩm của công ty.

Brochure là gì? 5 xu hướng thiết kế brochure nổi bật

4. thiết kế cổ điển hoạt hình

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một số tờ rơi có thiết kế hoạt hình cổ điển, vì đây được dự đoán là xu hướng được yêu thích trong năm 2019. Hoạt hình đang dần trở nên quen thuộc với các thiết kế đồ họa. Kết hợp hình ảnh hoạt hình với một chút cổ điển sẽ tạo thêm chiều sâu cho các thiết kế của bạn.

5. cổ điển: xu hướng thiết kế chưa bao giờ lỗi mốt

Thiết kế theo phong cách cổ điển luôn nhận được sự yêu thích từ người xem. Năm nay, các nhà thiết kế sẽ thích sử dụng các yếu tố cổ điển trong các thiết kế của họ và các tờ rơi quảng cáo cũng không ngoại lệ. Những thương hiệu cần yếu tố thẩm mỹ hay những lĩnh vực liên quan đến lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống sẽ đặc biệt yêu thích những thiết kế theo phong cách này.

brochure là một ấn phẩm truyền thông quan trọng cho chiến lược thương mại của bất kỳ công ty nào. hy vọng rằng với tài liệu quảng cáo về kiến ​​thức và xu hướng thiết kế mà colorme đã chia sẻ sẽ giúp thiết kế của bạn trở nên độc đáo và hấp dẫn, ngay cả đối với những khách hàng khó tính nhất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thiết kế brochure nói riêng và thiết kế đồ họa nói chung, hãy tham khảo khóa học illustrator tại colorme : khóa học thiết kế illustrator cơ bản

Related Articles

Back to top button