7 Bức tranh hoa hướng dương của Van Gogh – Thế giới Hội họa

7 bức tranh vẽ hoa hướng dương của van gogh là những tác phẩm kinh điển và nổi bật nhất trong sự nghiệp của ông. tuy nhiên, đằng sau những bức tranh này là một câu chuyện bi hài về cuộc đời của một nghệ sĩ tài hoa. Hãy cùng khám phá bí ẩn về lịch sử ra đời và ý nghĩa của 7 bức tranh hoa hướng dương của van gogh trong bài viết tiếp theo!

tìm kiếm họa sĩ và nghệ thuật van gogh

van gogh tên đầy đủ là vincent van gogh, anh sinh ra trong một gia đình trung lưu ở Hà Lan. Mặc dù gia cảnh của ông khá tốt nhưng phần lớn cuộc đời ông sống rất khó khăn. chú của anh làm nghề buôn bán nên anh có cơ hội tiếp xúc với hội họa ngay từ khi còn nhỏ. lớn lên, anh yêu thích việc truyền giáo và mong muốn trở thành một linh mục giống như cha mình. Anh thương xót cho sự nghèo khó của cư dân Brabant và bắt đầu sống một cuộc sống khó khăn như họ. lối sống này vấp phải nhiều phản đối. vì vậy anh ấy đã kết thúc chức linh mục của mình và bắt đầu theo đuổi sự nghiệp hội họa.

vincent van gogh theo học các trường nghệ thuật ở Hà Lan, Bỉ và cả Paris. Thời gian đầu, anh gặp rất nhiều khó khăn. anh nhận thấy nét vẽ của mình khá cơ bản, thậm chí còn thô sơ và gợn sóng. tuy nhiên, sau khi đến Pháp, đầu cọ của anh bắt đầu thăng hoa. ông đã bị ảnh hưởng bởi nghệ thuật Ấn tượng và tiếp nối nó trong các tác phẩm sau này của mình. Dù mang dấu ấn của phong cách ấn tượng nhưng Van Gogh vẫn giữ được nét riêng biệt của mình qua tông màu cam, vàng và đỏ.

Anh đam mê nghệ thuật và quên mất vấn đề tài chính, nhưng may mắn thay, với sự giúp đỡ tài chính của người anh hào phóng van gogh, anh đã có thêm động lực để cống hiến cho hội họa. Mặc dù cả sự nghiệp của mình ông chỉ bán được 1 bức tranh nhưng hiện nay, những bức tranh của ông đã vô cùng nổi tiếng và có giá trị rất cao.

hoàn cảnh ra đời 7 bức tranh hoa hướng dương của van gogh

van gogh đã vẽ 4 bông hoa hướng dương chỉ trong 6 ngày liên tiếp. suốt 6 ngày, anh chỉ uống rượu và cà phê để tỉnh táo. nhiều nghiên cứu cho thấy ông đã vẽ loạt tranh này trong tâm trạng phấn chấn và vui vẻ nhất trong suốt cuộc đời của mình. hoa hướng dương có màu vàng và cũng là màu yêu thích của cô, tượng trưng cho sự tận tâm và lòng trung thành. Loạt tranh này mô tả những bông hoa hướng dương từ khi nở đến khi tàn, một phép ẩn dụ cho vòng đời của con người.

bốn bức tranh về hoa hướng dương được anh thực hiện sau khi thuyết phục họa sĩ paul gauguin, người mà anh vô cùng kính trọng, đến sống cùng anh tại arles ở Pháp. Ông dành riêng 2 trong số 7 bức tranh này để bố trí căn phòng nơi Paul Gauguin sẽ ở. tuy nhiên, một thời gian ngắn sau, tình bạn của hai nghệ sĩ này nhanh chóng kết thúc.

bi kịch không rõ đằng sau những bông hoa hướng dương của van gogh

Sau thời gian chung sống, cả hai nảy sinh mâu thuẫn trong cuộc sống cũng như quan điểm về hội họa khiến nhiều người tranh cãi. đỉnh điểm là cuộc chiến của anh ta với người bạn này sau khi nhận được một bức thư từ anh trai của mình theo van gogh. Anh ta đuổi theo Paul Gauguin, sau đó cắt phần dưới tai trái của mình và đưa cho gái mại dâm. Paul Gauguin kinh hoàng trước hành động này và bỏ đi và không bao giờ gặp lại Van Gogh. Nhiều người còn cho rằng sau khi đọc bức thư của Theo van Gogh thông báo rằng anh sắp kết hôn, nghệ sĩ này đã trở nên ghen tị và sợ mất tiền trợ cấp. tuy nhiên, hành động này cũng dẫn đến việc anh ta bị đưa vào trại tâm thần. Van Gogh đã cho ra đời nhiều tác phẩm tại đây, tiêu biểu trong số đó là bức tranh Đêm đầy sao nổi tiếng ngày nay.

số phận của 7 bức tranh hoa hướng dương của van gogh

sau này người ta kết hợp 3 bức tranh hoa hướng dương mà ông đã vẽ khi chuyển từ Hà Lan đến Paris và 4 bức vẽ sau đó để tạo thành 7 bức tranh hoa hướng dương van gogh thành công nhất trong sự nghiệp của ông. . một trong số chúng đã không được hiển thị kể từ năm 1948 và nằm trong bộ sưu tập của một triệu phú ẩn danh. bức tranh số 3 đã bị phá hủy trong chiến tranh thế giới thứ hai. Bức tranh này được một thương gia Nhật Bản giàu có mua và đặt trong phòng khách của ông ta. Khi Hoa Kỳ thả một quả bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima, nó đã phá hủy tất cả các bức tranh. người bán này đã cố gắng chạy thoát nhưng không thể lưu hình ảnh.

Các bức tranh lần lượt được triển lãm tại các bảo tàng lớn của các nước Philadelphia – Mỹ, Amsterdam – Hà Lan, Munich – Đức, Tokyo – Nhật Bản, London – Anh. Trong số đó, Nhật Bản đã mua bức tranh với giá kỷ lục khoảng 25 triệu bảng Anh.

hy vọng với những thông tin mà thế giới nghệ thuật vừa cung cấp cho bạn, bạn sẽ hiểu hơn về ý nghĩa của 7 bức tranh hoa hướng dương của van gogh và câu chuyện đằng sau chúng. thế giới hội họa là nơi những người yêu nghệ thuật có thể tìm thấy những bức tranh phù hợp với mình. Nếu bạn muốn mua tranh chất lượng, uy tín hãy đến với thế giới tranh! truy cập liên kết sau để mở tài khoản đấu giá cho bức tranh yêu thích của bạn: https://thegioihoihoa.com/account/register !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *