Mũi Khoan Từ Là Gì (Annular Cutter), Kiến Thức Về Mũi Khoan Từ | Hutscom.vn

máy cắt hình khuyên là gì, kiến ​​thức về máy khoan từ

Máy khoan từ, còn được gọi là máy khoan rút lõi, máy cắt lõi, máy khoan mài, là một dạng máy khoan rút lõi được sử dụng để tạo lỗ trên các loại vật kim loại khác nhau.

Mũi khoan từ là sự thay thế đắt tiền và hiệu quả hơn cho các mũi khoan xoắn thông thường và các mũi khoan tiêu chuẩn. Máy khoan từ tương tự như máy khoan lỗ, nhưng khác về hình học và vật liệu. hai loại phổ biến nhất là hss và cacbua

Giống như một mũi khoan, máy khoan từ chỉ cắt phần ngoại vi của lỗ. Máy khoan từ được sử dụng tốt nhất với máy khoan từ vì máy khoan từ ổn định trước mô men xoắn lớn do máy khoan từ tạo ra, tốc độ quay của trục chính thấp hơn so với các loại máy khoan khác.

tại sao sử dụng máy khoan từ?

Các mũi khoan từ tính cung cấp khả năng khoan vượt trội. chúng xuyên qua vật liệu đã cắt nhanh hơn, có tuổi thọ cao hơn, tạo ra lỗ hoàn thiện tốt hơn, lỗ tròn thực sự với dung sai tốt, có thể mài lại và có thể khoan lỗ với công suất cao và mô-men xoắn thấp hơn.

Vì máy khoan từ chỉ có thể cắt ở ngoại vi của lỗ được khoan, nên nó phải loại bỏ vật liệu ít hơn nhiều so với máy khoan thông thường để cắt và loại bỏ tất cả vật liệu khỏi lỗ. Sử dụng máy khoan từ được đánh giá là nhanh hơn máy khoan thông thường từ 3 đến 4 lần. hơn nữa, khi sử dụng máy khoan xoắn thông thường hoặc mũi khoan , phải thực hiện các thao tác khoan trước và khoan bước cho các lỗ có đường kính lớn hơn, trong khi máy khoan mag không yêu cầu các bước như vậy. đây là một hoạt động khoan đơn lẻ.

thành phần của máy khoan từ

khoan từ thân và gốc. chuôi thông thường được thiết kế với chuôi hàn để tăng độ chắc chắn khi kẹp, thân thường được thiết kế bằng hss, và lưỡi cắt là hss hoặc cacbua tùy theo điều kiện gia công

Cấu tạo mũi khoan từ

khi sử dụng máy khoan từ chúng ta phải quan tâm đến 2 thông số chính là đường kính và chiều sâu gia công (chiều dài gia công

Cấu tạo mũi khoan từ 2

Máy khoan mag tiêu chuẩn và máy khoan mag cắt xếp chồng

Hầu hết các bit từ tính được thiết kế theo tiêu chuẩn. Các bit từ tính này được thiết kế để cắt xuyên qua một mảnh, chẳng hạn như một tấm thép; khi gia công, mũi khoan tạo lỗ nhanh nhất và sạch nhất để tạo cốt (sên). Khi công việc đòi hỏi phải khoan hai hoặc nhiều tấm hoặc nhiều đoạn thép, nên sử dụng máy khoan mag có dạng cắt xếp chồng lên nhau. các ống sáo được cắt từ trong ra ngoài để tạo ra một lõi hình trụ tròn (sên).

Mũi khoan từ 1

đối với 80% ứng dụng, bạn có thể sử dụng máy khoan hss để làm việc. sử dụng mũi khoan từ có lớp phủ hoặc cạnh hợp kim sẽ tăng tuổi thọ dụng cụ, thích hợp để gia công các vật liệu cứng

Các loại mũi khoan từ thông dụng

chốt dẫn, chốt dẫn (hoa tiêu, chốt đẩy)

chân áp suất (còn được gọi là chân chính) có ba chức năng chính

  • Căn giữa: Chốt đẩy được định vị chính xác với quả đấm ở giữa. bật nam châm và máy và dao cắt hình khuyên ở vị trí khoan.
  • trên chốt có rãnh để dẫn chất làm mát đến vị trí khoan
  • đẩy ra: chốt áp suất có lò xo đẩy lõi ra khỏi lỗ là thực hiện bằng máy khoan từ

Chốt đẩy (Ejector Pin)

tôi có nên sử dụng dầu làm lạnh, dung dịch làm lạnh không?

Không nhất thiết phải sử dụng chất làm mát, nhưng việc sử dụng nó sẽ kéo dài tuổi thọ của bit

Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng hệ thống làm mát tích hợp của máy khoan từ. phun hoặc phun chất làm mát vào bit trong khi máy đang chạy sẽ giúp ích rất ít cho tuổi thọ của dụng cụ. chip đẩy phần lớn chất làm mát sang một bên.

Sản phẩm máy khoan từ có nhiều dòng sản phẩm và kích thước khác nhau tùy theo ứng dụng, vui lòng liên hệ hutscom để được tư vấn chi tiết sản phẩm phù hợp gia công và báo giá chính chủ. cơ thể

nếu bạn cần tạo lỗ từ 12 mm đến 200 mm ”, hãy nghĩ đến máy khoan karnasch

xem chi tiết sản phẩm tại đây: mũi khoan dòng karnasch blue-

xem video gia công bằng máy khoan karnasch

hutscom là công ty chuyên cung cấp các loại phụ kiện, dụng cụ cơ khí chính xác và dụng cụ cơ khí chính xác cắt gọt của các thương hiệu uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay.

  • website: https://hutscom.vn/
  • email: sales@hutscom.vn
  • hotline: 0903 867 467
  • địa chỉ: phòng g7, số 06, phung khác kho, quận ĐaKao, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *