Môn đại cương học như thế nào với tân sinh viên?

Tin tức liên quan

& gt; & gt; Sách giáo khoa đại học rẻ do vấn đề sao chép

& gt; & gt; Tân sinh viên cần chuẩn bị những gì cho năm học mới?

& gt; & gt; Học sinh lo lắng về nhiều vấn đề xã hội

Các môn học đại cương là gì?

Giáo dục phổ thông là môn học mà sinh viên năm nhất và năm thứ hai vào đại học. Triết học, Kinh tế chính trị, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Lịch sử Đảng, Pháp luật phổ thông, Tâm lý học, Xác suất thống kê … thường được giảng dạy ở hầu hết các trường cao đẳng và “không thể hiểu nổi” và thường bị sinh viên coi là nhàm chán. Tuy nhiên, các môn học đại cương sẽ giúp bạn tư duy logic và cách học tốt các môn chuyên ngành. Giáo dục phổ thông là nền tảng của các khóa học đại học sau này. Nhiều “ma cũ” học qua loa, đến kỳ thi chỉ cần đạt 5 điểm là đậu ngay các môn bình thường. Việc ôn thi lại các môn đại cương không phải là hiếm. Vậy làm thế nào để sinh viên năm nhất vượt qua khóa học phổ thông một cách suôn sẻ và hiệu quả?

Môn đại cương học như thế nào với tân sinh viên, Cách học môn đại cương, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, hoc dai cuong, cac mon dai cuong

Mua sách giáo khoa hoàn chỉnh

Điều quan trọng là phải tìm sách giáo khoa cho các môn học phổ thông. Tất cả nội dung môn học, bài tập, thậm chí cả đề thi thường có trong đề cương. Sách giáo khoa do giảng viên trong khoa và trường biên soạn hay giáo trình chuẩn của gd-dt là những “cẩm nang” quý ​​giá. Mua sách giáo khoa không khó và không quá đắt. Bạn có thể mua sách từ các bạn học cũ, cũng có thể mua từ giáo viên của lớp hoặc mua ở hiệu sách …

Ghi chú đầy đủ dựa trên sự hiểu biết của bạn

Đối với những môn học trên giảng đường đại học, giáo viên sẽ không dạy bạn một cách chi tiết, giống như một giáo viên trung học. Bài giảng đôi khi là trình chiếu hoặc bài giảng. Nói trên bảng thay vì viết quá nhiều, học sinh mới phải thích nghi nhanh chóng với kiến ​​thức mới này. Đối với các môn đại cương, bạn sẽ cần ghi chép đầy đủ và diễn đạt dựa trên những hiểu biết của mình để thuận tiện cho việc học tập cho các kỳ thi sau này. Bạn cũng có thể đặt ngay câu hỏi cho người hướng dẫn và luôn hiểu rõ những điểm khó.

Hoạt động ngoại khóa tích cực, giao tiếp xã hội

Cách học truyền thống của giáo trình vẫn chỉ là giáo viên giảng trên lớp, học sinh đến lớp đúng giờ, trả bài và làm bài thi tất cả các môn. Tuy nhiên, cách học này lại là một trong những nguyên nhân khiến các môn học thông thường trở nên “nhàm chán”. Thay vào đó, chắc chắn sẽ hữu ích nếu lớp tổ chức các hoạt động ngoại khóa, bài tập nhóm, chuyến đi thực tế, v.v. Giáo sư Peng Tianlong, nguyên thứ trưởng bộ giáo dục và đào tạo khẳng định: “Các môn đại cương cũng phải có hoạt động ngoại khóa, giao lưu, tổ chức du lịch, có kinh nghiệm kỹ thuật. Bài giảng có video minh họa. Giáo viên phải đặt ra các bài tập tình huống để nhắc học sinh học và trả lời. Nói cách khác, giáo viên là người thiết kế khung, và học sinh là người dựng các chi tiết của bài giảng trên khung. Điều này làm cho lớp học trở nên sinh động. ”

Học qua diễn đàn, diễn đàn

Trong trường học, các diễn đàn của nhân viên, chủ đề về các môn học đại cương luôn được sinh viên thảo luận rất sôi nổi. Ngay khi một sinh viên mới nhờ giúp đỡ hoặc đặt câu hỏi để mọi người cùng thảo luận, tinh thần học nhóm trực tuyến ngay lập tức được nâng cao. Một bạn học khoa Hành chính chia sẻ: “Không, mình chỉ dạy trên lớp thôi, trên lớp cũng lên các diễn đàn sinh viên trao đổi bài. Dù không có vấn đề gì thì mình vẫn lên diễn đàn trao đổi môn học thường xuyên”. Kết luận: Nhiều sinh viên cho rằng chỉ tập trung vào chuyên ngành và các môn học phổ thông là không quan trọng, đây là một quan niệm hết sức sai lầm, bởi các môn học phổ thông sẽ giúp bạn có tư duy logic tốt và phương pháp học tập phù hợp với chuyên ngành của mình. chính họ và xác định suy nghĩ của chính họ. Suy nghĩ rõ ràng khi nghiên cứu kiến ​​thức chung. Hãy có kế hoạch, có mục tiêu cụ thể và đảm bảo rằng học kỳ 1 và học kỳ 2 của bạn sẽ rất thoải mái, việc học phổ thông không còn là trở ngại lớn nữa.

Tin tức quan tâm:

Tuyển sinh-Thông tin tuyển sinh-Kiểm tra đầu vào, Tỷ lệ Đối sánh

Điểm Kiểm tra Đại học – Điểm Chuẩn Đại học – Điểm Kiểm tra

Lối vào (tiin)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *