Lập trình viên tiếng Anh là gì? Các công việc của lập trình viên

Lập trình viên tiếng anh là gì? Tiếng Anh giúp lập trình viên như thế nào trong công việc của họ? Hiện nay nghề lập trình đang cực “hot”, là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Với sự phát triển của công nghệ số, thời đại của lập trình viên ngày càng huy hoàng và phát triển.

Kiến thức trong các bài viết sau sẽ giúp bạn sử dụng thành thạo và hiệu quả vốn từ vựng tiếng Anh của dân công nghệ thông tin, thậm chí là cả tiếng Anh để giải thích các vị trí công việc, công việc mà lập trình viên thường đảm nhận.

1. Định nghĩa Lập trình viên?

Khái niệm: Lập trình viên là người sử dụng ngôn ngữ lập trình để xây dựng và phát triển phần mềm trên máy tính hoặc thiết bị điện tử thông minh khác, chẳng hạn như điện thoại thông minh. Ngoài công việc viết mã, lập trình viên còn phải liên tục sửa lỗi và cập nhật để phần mềm ngày càng tốt hơn.

Hầu hết các tài liệu học tập và làm việc dành cho lập trình viên hiện nay đều liên quan đến tiếng Anh. Do đó, việc học và học tiếng Anh từ sớm, dù là trong công việc hay học tập sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các lập trình viên.

2. Lập trình viên tiếng anh là gì?

Lập trình viên tiếng Anh làprogrammer” (người viết chương trình), nhưng cũng có thể gọi là developer, hay developer. p>

Lập trình viên bắt nguồn từ lập trình viên phải phát triển ý tưởng (nhu cầu của người dùng) thành thuật toán, mã code để xây dựng phần mềm/chương trình. Lập trình viên cũng được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau như: lập trình viên web, lập trình viên game, lập trình viên ứng dụng, v.v.

3. Vai trò của tiếng Anh đối với lập trình viên

Một số lập trình viên có câu hỏi “Có nhất thiết phải học lập trình bằng tiếng Anh?”. Thì câu trả lời là có, vì tiếng Anh hiện là ngôn ngữ chính được sử dụng phổ biến nhất trong ngành CNTT, cụ thể các thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng trong các tài liệu, giao diện tool, phần mềm, nền tảng hỗ trợ trong lĩnh vực này.

Trau dồi, tiếp thu kiến ​​thức mới

Phần lớn kiến ​​thức của chuyên ngành lập trình được cập nhật từ các nước phương Tây nên các tài liệu tiếng Anh, tài liệu giảng dạy chuyên ngành công nghệ thông tin thường được viết bằng tiếng Anh. Học tiếng Anh rõ ràng sẽ giúp bạn trau dồi kiến ​​thức lập trình và bắt kịp những cập nhật công nghệ mới nhất trên thế giới.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia một cộng đồng lập trình quốc tế giúp bạn học hỏi được nhiều điều từ khắp nơi trên thế giới.

Tăng cơ hội nghề nghiệp

Tiếng Anh hiện đang là ngôn ngữ rất phổ biến không chỉ trong ngành công nghệ thông tin. Kỹ năng tiếng Anh tốt sẽ tăng cơ hội thăng tiến của bạn trong bất kỳ ngành nghề nào.

Ngoài ra, việc tìm kiếm một công việc tốt trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp của bạn sẽ dễ dàng và rộng mở hơn. Không còn nghi ngờ gì nữa, nhân viên nói tiếng Anh sẽ luôn được trả nhiều hơn đáng kể.

4. Công việc của một lập trình viên là gì?

Hiện nay công việc của lập trình viên được chia thành nhiều nhánh khác nhau như: lập trình web, lập trình hệ thống, lập trình cơ sở dữ liệu, lập trình game, lập trình mobile app…

Trách nhiệm chính của một lập trình viên là:

 • Viết mã nguồn để phân phối ứng dụng.
 • Sửa hoặc nâng cấp một ứng dụng đã được tạo sẵn.
 • Xây dựng thêm các công cụ xử lý cho ứng dụng này.
 • Cập nhật các công nghệ mới để tạo ra các ứng dụng mới đáp ứng nhu cầu của người dùng.
 • Ngày nay, từ lập trình viên có nhiều phiên bản tiếng Anh khác nhau. Một số phiên bản chuyển ngữ của cụm từ lập trình viên phổ biến là: Lập trình viên máy tính, lập trình viên, lập trình viên, nhà phát triển hoặc nhà phát triển phần mềm.

  Mặc dù từ trên thường được gọi là lập trình viên. Tuy nhiên, cũng có một số khác biệt lớn về cách thức hoạt động chính xác của từng tên, cụ thể như sau:

  • Lập trình viên máy tính: Công việc này liên quan đến việc thiết kế các chương trình cho máy tính. Yêu cầu kiến ​​thức cơ bản về vận hành máy tính cho vị trí này.
  • Lập trình viên: Đây là chức danh của một lập trình viên biết viết ứng dụng và tích hợp phần mềm kỹ thuật cho máy tính.
  • Người viết mã: Nhiệm vụ chính của người viết mã là thiết kế các đoạn mã cơ bản và kết hợp chúng thành một sản phẩm được mã hóa cứng.
  • Nhà phát triển: Đây là chức danh công việc dành cho người chịu trách nhiệm phát triển hệ thống dữ liệu mạng máy tính. Ngoài ra, những người này chịu trách nhiệm về lĩnh vực sửa chữa và khắc phục lỗi trong lập trình hệ thống.
  • Nhà phát triển phần mềm: Một lập trình viên ở vị trí này chịu trách nhiệm phát triển phần mềm. Một số trong số này là phần mềm thường được sử dụng, chẳng hạn như phần mềm chống vi-rút hoặc phần mềm quét máy tính.
  • Như vậy, bài viết trên talkfirst đã giới thiệu cho bạn định nghĩa đầy đủ về lập trình viên tiếng Anh là gì và tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đối với công việc của một lập trình viên. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu thêm về mối quan hệ giữa lập trình và tiếng Anh.

   Chúc các bạn học tập tốt và thành công rực rỡ trên con đường trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp!

   Để biết thêm thông tin về khóa học Tiếng Anh dành cho Công nghệ thông tin, hãy truy cập talkfirst – khóa học dành cho chuyên gia CNTT, chỉ có tại talkfirst!

Related Articles

Back to top button