Review sách Bức xúc không làm ta vô can – Đặng Hoàng Giang

giận dữ không làm cho chúng ta vô tội ” là cuốn sách tổng hợp nhiều bài viết của dr. dang hoang giang bày tỏ ý kiến, quan điểm về nhiều chủ đề nóng trong xã hội. tiêu đề của cuốn sách dễ gây ấn tượng với chúng ta. tác giả cũng sẽ giải thích lý do tại sao anh ấy chọn tên đó ở cuối cuốn sách, anh ấy sẽ tiết lộ lịch sử của việc chọn tên.

  • 10 cuốn sách tâm lý học hàng đầu mọi thời đại
  • 5 cuốn sách phát triển bản thân bạn nên đọc một lần trong đời
  • đánh giá nghệ thuật truyền thống đạt được, bí quyết thành công của người Nhật

Sách Bức xúc không làm ta vô can

1. về tác giả

dr. dang hoang giang là một chuyên gia phát triển, nhà hoạt động xã hội và tác giả chính trị. các hoạt động nghiên cứu và vận động của nó nhằm nâng cao chất lượng quản trị quốc gia, tính minh bạch và tiếng nói của người dân. đã rất nỗ lực để truyền bá kiến ​​thức, khuyến khích tư duy phản biện và xây dựng văn hóa tranh luận.

Chân dung tác giả Đặng Hoàng Giang

chân dung tác giả dang hoang giang

cuốn sách “ giận dữ không làm cho chúng ta vô tội ” là một trong những cuốn đáng đọc nhất của dr. dang hoang giang. Không cần ngôn tình bi lụy, không cần màu mè từng câu chữ, chỉ với giọng văn bộc trực, thẳng thắn, tác giả đã đưa chúng ta đến với cuốn sách này và khiến bất cứ độc giả nào khi đã cầm cuốn sách trên tay đều không khỏi nao lòng. đứng gấp nó lại điều đó.

2. nội dung của cuốn sách “thất vọng không làm cho chúng ta vô tội”

cuốn sách gồm 26 bài viết với 26 câu chuyện về các chủ đề nóng trong xã hội. Có cũ có mới, tác giả không bỏ sót một chủ đề lớn nhỏ đang diễn ra ở Việt Nam, từ chuyện cá nhân, chuyện gia đình, đến chuyện cộng đồng, chuyện xã hội, chuyện dân tộc, v.v. cơ thể của chúng vô cùng ngắn gọn và súc tích. tất cả chúng ở đó cho dù những gì đã lỗi thời, chúng vẫn hiện diện trong cuộc sống của chúng ta. những câu chuyện quen thuộc như ăn thịt chó, phẫu thuật thẩm mỹ, những câu nói như nghiện mạng xã hội, … và những chủ đề mới đối với nhiều người đọc như mặt tiêu cực của kinh tế thị trường, sai lầm của người nghèo, tình trạng “vạ lây. ”, Những cuốn sách đình đám, v.v.

nội dung 26 bài viết được chia thành 3 phần chính, tên của bài viết nổi bật nhất trong phần đó sẽ được chọn làm tên của phần đó. Thực sự thì không bạn đọc nào có thể hiểu được 3 phần này được chia theo tiêu chí nào, chỉ có tác giả mới biết, nhưng theo nhiều người thì có lẽ nó được chia theo mức độ và quy mô của sự việc. .

Trong mỗi bài viết, trước tiên tác giả sẽ nêu ra những vấn đề đang tồn tại trong xã hội, sau đó đưa thêm thông tin và ý kiến ​​của những người liên quan, sau đó tác giả sẽ đưa ra ý kiến ​​của mình. Tất nhiên, tác giả sẽ không quên lồng ghép các dẫn chứng từ các số liệu thống kê, các bài báo về sách của các tác giả có uy tín và ý kiến ​​rộng rãi vào bài viết để tăng tính thuyết phục.

Quyển sách Bức xúc không làm ta vô can

mua tại tiki mua tại fahasa mua tại shopee

tác giả miêu tả tình hình hiện tại với giọng điệu hài hước nhưng không gay gắt, phê phán nhưng không châm biếm. Quan trọng hơn, sau những so sánh, phân tích đa chiều trong mối quan hệ với nhiều nền văn hóa khác nhau từ Đông sang Tây, tác giả đã đưa ra những giải pháp khả thi hoặc cách ứng xử tương đối phù hợp với hoàn cảnh. Mỗi vấn đề được mổ xẻ ở nhiều khía cạnh dưới ngòi bút phân tích chặt chẽ, lập luận logic trên cơ sở nghiên cứu xã hội, dữ liệu và sự kiện cụ thể. Chính vì vậy những bình luận trên mạng xã hội của dang hoang giang khiến người đọc hài lòng và ủng hộ nhiệt tình.

Sau đây là ý kiến ​​cá nhân của tác giả về một số vấn đề xã hội vi mô khá thực tế, bạn đọc cần lưu ý để thay đổi nhận thức:

câu chuyện “tức giận không khiến chúng ta vô tội”

Nội dung của câu chuyện này xoay quanh những hiện tượng hay vấn đề mà chúng ta rất dễ tiếp cận và trải qua hàng ngày, đặc biệt là những tin tức tiêu cực và thu hút sự quan tâm của cộng đồng như tài sản, trộm cắp, bảo mẫu đánh trẻ, v.v., theo đối với tác giả, khi chúng ta cảm thấy thất vọng và tức giận về một vấn đề xã hội nào đó, chúng ta không vô tội, chúng ta vẫn có trách nhiệm thay đổi, đóng góp và chịu trách nhiệm về những bất công, phi lý đó. Việc bày tỏ sự thất vọng không loại trừ chúng ta khỏi những vấn đề xã hội này, nó chỉ mang lại cho chúng ta sự thoải mái nhất thời vì chúng ta tin rằng mình vô tội.

Do đó, thay vì tức giận và tỏ thái độ ghê tởm khi nghĩ rằng mình vô tội, bạn hãy luôn nhận thức được sự thật đó, tỏ ra khiêm tốn và tự hỏi bản thân xem có thể làm gì để góp phần chấm dứt tình trạng bất công này? đó là điều ít nhất chúng tôi có thể làm.

Một vài thông tin về quyển sách

một số thông tin về cuốn sách

câu chuyện về “từ thiện với tư cách là”

từ thiện, làm công việc tình nguyện cho người khác là công việc đáng được trân trọng và khen ngợi. nó thể hiện tinh thần vì một cộng đồng tốt đẹp và phát triển hơn, sự gắn kết của mọi người, nêu cao tinh thần “lá lành đùm lá rách”. tuy nhiên, với ngòi bút mổ xẻ thẳng thắn của tác giả đã giáng một đòn nặng nề vào nhận thức về lòng bác ái trong xã hội ngày nay. cái mà chúng ta thường thấy trên báo chí là những sự kiện từ thiện câu like của một số người nổi tiếng, để đánh bóng tên tuổi chứ không giải quyết tận gốc vấn đề của người nổi tiếng.

Review sách Bức xúc không làm ta vô can - Đặng Hoàng Giang

mua tại tiki mua tại fahasa mua tại shopee

tác giả muốn chúng ta nhận ra rằng chúng ta cần bắt đầu tập trung và chú ý vào người nhận chứ không phải nhà từ thiện, ngôi sao hay người mẫu, đồng thời suy nghĩ xem nên hướng các nguồn lực của mình vào đâu để mang lại lợi ích lớn nhất cho mọi người hoặc cộng đồng. bạn cần giúp đỡ.

Còn rất nhiều câu chuyện vi mô và vĩ mô khác đang chờ bạn khám phá.

Nội dung bài viết không làm người đọc thất vọng. có những bài báo, tác giả đề cập đến những tồn tại trong xã hội, nhưng ở những góc khuất mà không ai nhìn ra được. tác giả tìm thấy chúng và trưng bày cho tất cả mọi người. Tác giả đã chỉ ra những điều mà hầu hết độc giả không thấy trước phong trào self-help đang đổ bộ vào nước ta. hay vấn đề quá yêu sách, đề cao hình ảnh thực tế mà quên mất rằng điều quan trọng nhất của cuốn sách là nội dung mà nó chứa đựng.

ngay cả những vấn đề cũ, những chủ đề cũ, tác giả cũng mang đến cho chúng ta những góc nhìn rất khác, những góc nhìn mới về những mặt khác của vấn đề. tác giả mổ xẻ các vấn đề: mọi người dường như đều biết tất cả và cho mọi người thấy thực chất của vấn đề và những khía cạnh mà mọi người không chú ý đến. suy cho cùng, mọi thứ được viết trong cuốn sách này đều là ý kiến ​​của tác giả. độc giả có thể đồng ý với một hoặc không đồng ý với khác. được rồi, đó là điều tự nhiên.

Review sách Bức xúc không làm ta vô can - Đặng Hoàng Giang

mua tại tiki mua tại fahasa mua tại shopee

Sự tức giận không khiến chúng ta trở nên bất khả xâm phạm ” là một cuốn sách phải đọc và phải đọc. Đọc để hình thành tư duy phản biện, đọc để tự suy ngẫm, tự giác ngộ, đọc để hiểu sâu hơn các vấn đề của xã hội dưới những lớp giấy gói khác nhau và độc đáo để thấy rõ cách sống của thời đại chúng ta. không giả vờ ngây thơ và quan trọng hơn, hãy đọc để tạo ra một chuyển động mạnh mẽ trong suy nghĩ của chúng ta và nghĩ về trách nhiệm cũng như vai trò cộng đồng của chúng ta trong việc giúp một đất nước phát triển.

Related Articles

Back to top button