Khai mạc Hội nghị COP 26 tại Glasgow, Vương quốc Anh

Tại lễ khai mạc, không có phần trình chiếu video hay trực tiếp như thường lệ để giới thiệu về nước chủ nhà của cop26. cop26 đi thẳng vào nội dung chính của hội nghị. Thay vào đó, có một phút im lặng tại cuộc họp để vinh danh những người đã thiệt mạng vì Covid-19.

Chủ tịch cảnh sát cop25, bà carolina schmidt cho biết tại cuộc họp của cảnh sát viên rằng chúng tôi đặt ra mục tiêu và đây là thời điểm để hành động chung, chúng tôi cần tăng cường sự tham gia của các tổ chức phi chính phủ và doanh nghiệp để thực hiện quyết định của cảnh sát. Chúng ta không được viết lại Thỏa thuận Paris, chúng ta cần xây dựng một hệ thống tài chính mới, thu hẹp khoảng cách 100 tỷ USD, giúp các nước đang phát triển đối phó với biến đổi khí hậu và tăng cường khuôn khổ minh bạch. Nếu chúng ta không có một khuôn khổ minh bạch, chúng ta sẽ không có Điều 6 của Thỏa thuận Paris.

Chủ tịch cop26, ông Alok Kumar Sharma, nghị sĩ, chào mừng các đại biểu đến Glasgow sau một năm trì hoãn do đại dịch coronavirus. Ông nói, chúng ta cần phải hành động ngay bây giờ để hạn chế mức tăng nhiệt độ không quá 1,5 độ C vào cuối thế kỷ này. Ông cam kết sẽ dẫn đầu các cuộc đàm phán để đảm bảo rằng quá trình đàm phán ở các nước sẽ giải quyết một cách tập thể những vấn đề mà cảnh sát chưa đàm phán được25. Anh ấy thúc giục chúng tôi hành động cùng nhau để thực hiện những lời hứa được thực hiện ở Glasgow từ Paris.

Khai mạc Hội nghị COP 26 tại Glasgow, Vương quốc Anh

Quang cảnh lễ khai mạc

Tổng Thư ký UNFCCC, bà Patricia Espinosa chúc mừng các đại biểu đã tham dự hội nghị trực tuyến trực tiếp cop26. Hãy nghĩ về những quyết định mà chúng ta sẽ đưa ra, số tiền từ covid19 và những người tiếp tục phải chịu đựng covid. Bà kêu gọi các nước thảo luận về sự khác biệt của họ và thực hiện đầy đủ Hiệp định Paris. Chúng tôi đã gửi các NDC cập nhật, nhưng tất cả các quốc gia được yêu cầu gửi các NDC đầy tham vọng hơn. Chúng tôi cũng cần hỗ trợ tài chính cho các nước đang phát triển. Chúng ta cần huy động hàng nghìn tỷ, không chỉ 100 tỷ, để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và tăng cường thực hiện các kế hoạch thích ứng với biến đổi khí hậu quốc gia. Cô ấy gọi glassgow là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới. Việc đạt được các mục tiêu phụ thuộc vào việc thực hiện đầy đủ Thỏa thuận Paris, hành động vì khí hậu và tất cả chúng ta.

Trong báo cáo đánh giá lần thứ sáu, ông Li Huicheng, Chủ tịch Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (ipcc), cho biết vào tháng 8 năm 2021, ipcc đã phát hành phần đầu tiên của báo cáo đánh giá. 6. Báo cáo cung cấp bằng chứng khoa học cho các nhà hoạch định chính sách. Nếu nó không được xử lý khẩn cấp, con người sẽ đi đến một điểm không thể quay trở lại.

Ngày 31/10, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Thành dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (cop26), thăm Vương quốc Anh làm việc và thăm thăm chính thức Pháp. Từ ngày 1 đến ngày 2 tháng 11, Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu sẽ được tổ chức. Cho đến nay, 124 nguyên thủ quốc gia đã phát biểu vào ngày 1-2 tháng 11, trong đó Thủ tướng Fan Minchin phát biểu trong ngày đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu.

Hội nghị cop26 đã phải hoãn lại một năm do đại dịch covid 19. Nước chủ nhà, Vương quốc Anh, đã nỗ lực hết sức để tổ chức cuộc gặp mặt trực tiếp. Nước chủ nhà cung cấp vắc xin cho đại diện các nước không tiếp cận được nguồn vắc xin, cung cấp mẫu thử covid-19 tại các khách sạn và nhà ga lớn ở Glasgow và các thành phố lân cận để đảm bảo an toàn. (Các) Trung tâm Hội nghị Scotland.

Theo monre.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *