Buck là gì? Vỡ buck (Break the buck) xảy ra khi nào?

Hạ áp

Khái niệm

buck là tên không chính thức của đồng đô la. Nguồn gốc của buck có thể được bắt nguồn từ thời thuộc địa của Mỹ, khi da hươu (da hoẵng) thường được sử dụng để đổi lấy hàng hóa. Buck cũng đề cập đến đồng đô la Mỹ như một loại tiền tệ có thể được sử dụng trong nước và quốc tế.

Các thuật ngữ tăng huyết áp được sử dụng trong thực tế

Trong văn hóa Mỹ, có một số thành ngữ sử dụng từ “buck”.

Khi ai đó sử dụng cụm từ “ kiếm tiền nhanh “, điều đó có nghĩa là ai đó muốn làm điều đó trong một khoảng thời gian ngắn nhưng ít nỗ lực. “ buck nhanh chóng ” đề cập đến lợi nhuận nhanh chóng và dễ dàng. Cả hai thuật ngữ đều có thể đề cập đến gian lận hoặc gian lận.

Ngược lại, thuật ngữ “ kiếm tiền trung thực ” dùng để chỉ người kiếm tiền một cách trung thực và hợp pháp.

Khi một người nhận được “ Giá trị tuyệt vời đồng tiền “, điều đó có nghĩa là tỷ lệ chi phí-lợi ích hoặc giá trị đồng tiền rất thuận lợi. Ví dụ: một máy tính 200 đô la sẽ là “ giá trị tốt nhất cho đồng tiền “, có nghĩa là một giao dịch tốt hơn và đáng đồng tiền hơn so với một máy tính tương tự có giá 300 đô la.

Trên bàn đổi ngoại tệ, một đồng thường đề cập đến một giao dịch trị giá 1 triệu đô la. Nếu khách hàng muốn một nửa đô la ( nửa đô la ), số tiền là 500.000 đô la.

buck cũng đề cập đến tỷ giá hối đoái của đô la Mỹ so với các loại tiền tệ khác trên thế giới. Tỷ giá hối đoái là giá trị của đồng tiền của một quốc gia so với đồng tiền của quốc gia khác.

Ví dụ: nếu tỷ giá USD / EUR là 1,15 USD, điều này có nghĩa là người tiêu dùng Hoa Kỳ phải trả 1,15 USD để mua hàng hóa trị giá 1 EUR. Nếu đồng tiền trở nên mạnh hơn, nhiều đô la hơn sẽ có sẵn cho người tiêu dùng Hoa Kỳ. Đồng đô la mạnh hơn có nghĩa là tỷ giá hối đoái EUR / USD thấp hơn, giả sử là 1,10.

Phá vỡ các quy tắc

Markdown có nghĩa là giá trị tài sản ròng (nav) của quỹ thị trường tiền tệ trên mỗi cổ phiếu nhỏ hơn 1 đô la. NAV là giá trị của quỹ, chẳng hạn như quỹ tương hỗ, bằng giá trị ròng của tài sản (chứng khoán) trừ đi tổng giá trị nợ phải trả và chi phí hoạt động của quỹ. Thất bại Buck xảy ra khi khoản đầu tư của quỹ thị trường tiền tệ không đủ để trang trải chi phí hoạt động hoặc bất kỳ khoản lỗ đầu tư nào.

Các quỹ thị trường tiền tệ đầu tư vào các công cụ thị trường tiền tệ, là các chứng khoán có thu nhập cố định với thời gian tăng trưởng rất ngắn và chất lượng tín dụng cao. Các nhà đầu tư thường sử dụng quỹ thị trường tiền tệ như một giải pháp thay thế cho tài khoản tiết kiệm ngân hàng, nhưng không giống như tài khoản tiết kiệm ngân hàng, quỹ thị trường tiền tệ không được chính phủ đảm bảo. hàng hóa.

Các quỹ thị trường tiền tệ có xu hướng “phá vỡ các quy tắc” trong thời gian lãi suất thấp hoặc rủi ro cao, vì các nhà đầu tư có xu hướng bán tài sản để có lợi suất cao hơn hoặc đầu tư an toàn hơn. Điều này lần đầu tiên xảy ra ở Hoa Kỳ vào năm 1994. Theo New York Times, quỹ thị trường tiền tệ của chính phủ Hoa Kỳ (quỹ thị trường quản lý ngân hàng cộng đồng) bị thua lỗ lớn và các nhà đầu tư thanh lý với giá 94 xu.

Vào thời điểm đó, các quỹ thị trường tiền tệ được coi là đầu tư vào các chứng khoán ngắn hạn an toàn nhất. Các nhà đầu tư đã bị choáng váng bởi khoản lỗ đầu tiên của nó vì các quỹ thị trường tiền tệ từ lâu đã được coi là các khoản đầu tư cực kỳ an toàn.

(theo investmentopedia )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *