Bunker Là Gì? Các Loại Bunker Golf Có Thể Bạn Chưa Biết?

là một thuật ngữ thường được sử dụng trong chơi gôn từ những năm 1700, nhưng không phải người chơi nào cũng hiểu đầy đủ về bunker gôn là gì và các loại bunker thường thấy trên sân. golf. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về các thuật ngữ bunker và golfcity trong bài viết dưới đây.

Định nghĩa về boongke chơi gôn

Bunker là một thuật ngữ dùng để chỉ các chướng ngại vật được đặt trên sân gôn nhằm mang lại cảm giác thú vị và thử thách cho người chơi. Các boongke có thể là các lỗ hoặc các khu định cư chứa đầy cát hoặc các vật liệu tương tự. Mỗi chướng ngại vật có kích thước, hình dạng và chiều cao khác nhau. Các vị trí bunker thường được tìm thấy trên green, fairway hoặc rìa của fairway.

Khi một cú đánh được thực hiện trong boongke, cú đánh đó sẽ được gọi là “Cú đánh trong boongke”. Trong nhiều trường hợp, người chơi gọi boongke là “boongke”. Tuy nhiên, đây chỉ là sự truyền miệng trong giới chơi golf, trong tiêu chuẩn quản lý sân golf chỉ có một danh từ duy nhất là “bunker” và không có từ “bunker”.

Các loại hố cát thường thấy trên sân gôn

Nếu bạn đã từng nghe nói đến chơi gôn, bạn sẽ biết rằng gôn là một loại hình sân hoàn toàn khác so với các môn thể thao khác, chiều dài và kích thước rất rộng và được thiết kế theo một cách khác. Tre khác nhau. Tương ứng, các loại chướng ngại vật cũng vô cùng đa dạng và nhiều thử thách, các chướng ngại vật này sẽ được chia thành 4 loại cơ bản:

 • Cross Bunker: là một cái bẫy được đặt ở đó một người chơi gôn phải đánh bóng khi anh ta muốn quay trở lại fairway hoặc green. Nói cách khác, đó là một hầm gôn bắt buộc. Boongke này có thể được đặt ở phía gồ ghề của đường gồ ghề hoặc ở phía bên phải của fairway. Các bẫy này thường rộng hơn và sâu hơn và được bố trí vuông góc với fairway. Crossbunkers là một loại bẫy khó vì chúng được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau để cản trở người chơi.
 • Greenside Bunker : Bất kỳ boongke nào gần khu vực green như một bài kiểm tra cuối cùng trước khi đánh bóng. Chúng thường được gọi là “cây xanh canh gác”, nhưng đôi khi người chơi tránh được những cái bẫy này.
 • bẫy hố sâu: là một cái bẫy nhỏ, sâu thường thấy trên các sân gôn liên kết. Đây là loại hầm trú ẩn sẽ khiến bất kỳ người chơi nào phải khiếp sợ vì độ khó.
 • Church Pew Bunker: là một cái bẫy bằng vải bố dài và rải rác. Những chiếc hầm kiểu này rất hiếm, nhưng thường được nhắc đến ở Oakmont Country Club.
 • Hầu hết các boongke ở trên là boongke nhân tạo. Ngoài các boongke nhân tạo, sân golf sẽ có các chướng ngại vật tự nhiên, cụ thể là các hồ nước hoặc chỗ trũng tạo thành boongke. Tuy nhiên, điều này là rất hiếm, đặc biệt là ở trung tâm thành phố.

  Quy tắc đánh bóng trong boongke

  Theo Luật chơi gôn 2019, người chơi sẽ được phép di chuyển nhẹ nhàng một số chướng ngại vật trong boongke và chạm vào cát bằng tay hoặc gậy của họ nếu được phép. Nếu người chơi cố tình chạm vào cát trong khi xoay người để kiểm tra bề mặt của cát hoặc đánh vào cát thì sẽ bị coi là phạm lỗi.

  Trong trường hợp cố tình vi phạm, đấu thủ sẽ bị phạt một gậy và đánh lại từ vị trí cũ. Hoặc bạn có thể chọn không đánh và thả bóng 2 lần từ vị trí này, miễn là bóng ở trong khu vực boongke. Ngoài ra, người chơi cũng có thể chịu phạt 2 gậy và thả bóng qua boongke nếu vị trí nằm trên đường lỗ và xa chốt. Đây có thể là điểm chiến thuật để hạn chế những tình huống bóng khó. Trong trường hợp này, nếu bạn tuân thủ các quy tắc chơi gôn một cách chắc chắn, bạn sẽ có rất nhiều cách để nhả bóng.

  Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về bunker trong golf và các loại bunker có thể gặp trong quá trình luyện tập và thi đấu. Đây là những chướng ngại vật khó nên người chơi không cần chủ quan, chỉ cần luyện tập kỹ thuật và nắm rõ luật chơi để đưa ra những giải pháp có lợi nhất.

Related Articles

Back to top button