Buồn là gì? Tại sao ta lại buồn? Làm gì cho hết buồn

Nỗi buồn là một trong bảy trạng thái cảm xúc của con người, bao gồm hỷ, nộ, ái, ố, hỷ, nộ, ái, ố. Trong số đó, “ai” là buồn thay vì vui, một trạng thái vui vẻ và hạnh phúc. Thực tế là sự đau buồn được mọi người định nghĩa khác nhau và có thể khó giải thích.

Theo từ điển tiếng Việt, buồn là tính từ biểu thị cảm xúc tiêu cực, khó chịu mà một người đang cảm thấy đau lòng hay không hài lòng, mất hứng thú với điều gì đó.

buồn là gì tại sao ta lại buồnNỗi buồn là gì?

Có nhiều lý do để con người buồn, có thể chia chủ yếu thành các loại sau:

 • Đau buồn vì mất mát: mất người thân, đau lòng, mất tài sản, mất thú cưng…
 • Đau buồn vì sự chia ly, với người mà bạn gắn bó hoặc vì điều gì đó mà bạn yêu quý.
 • Đau buồn là vì mọi thứ không diễn ra như kế hoạch: chẳng hạn như trượt đại học, trượt dự án, không được người khác tôn trọng, bị ai đó la mắng, con cái cư xử không đúng mực, v.v.
 • Sầu não, già, chết, vô thường, đổi thay.
 • Đôi khi bạn đột nhiên cảm thấy buồn không thể giải thích được. Ví dụ, thấy mùa xuân sắp hết: buồn. Trên thực tế, hầu hết đau buồn bắt nguồn trực tiếp hoặc gián tiếp từ bất kỳ nguyên nhân nào trong bốn nguyên nhân này. Tôi buồn không phải vì yêu mùa xuân mà vì thấy đời người ngắn ngủi vô thường, nghĩ đến xuân xuân, năm tháng sắp đến mà lòng chất chứa bao cảm xúc bùi ngùi.

  Không có gì để làm, có quá nhiều thời gian rảnh hoặc mọi thứ quá thuận tiện, bạn rất dễ cảm thấy chán nản và mất hứng thú.

  Ngoài ra, trong tiếng Việt, buồn còn chỉ cảm giác ngứa ngáy, khó chịu do da bị kích ứng (như bị nhột không nhịn được cười, bủn rủn tay chân). Động từ buồn thể hiện một nhu cầu, một sự thôi thúc không thể cưỡng lại hoặc một mong muốn (ví dụ: buồn cười, đi tiểu, buồn ngủ, v.v.). Những khiếu nại này rất khó chia sẻ, nhưng chúng có cách giải quyết rất cụ thể và rõ ràng.

  Chỉ có nỗi đau tinh thần là khó chữa.

  buồn là gì làm gì cho hết buồnLàm gì khi buồn

  Nỗi buồn chỉ là một trạng thái của tâm, giống như giận, yêu, ghét và vui. Nó đến và đi tùy thuộc vào hoàn cảnh mà bạn thấy mình. Như mưa và gió. Không sao đâu, nỗi buồn sẽ qua thôi. Đừng để nỗi buồn kéo bạn vào những suy nghĩ và hành động tiêu cực.

  Có rất nhiều việc nên làm khi buồn, việc nên làm khi hết buồn. Một số khuyên bạn nên nghe nhạc, xem phim hài, đi du lịch và trò chuyện với bạn bè. Có người sẽ tìm đến rượu bia hay chất kích thích ở những tụ điểm ăn chơi. Nếu bạn chỉ cố gắng trốn tránh nỗi buồn, nó sẽ vẫn ở đó, và thậm chí còn tồi tệ hơn sau khi bạn thức dậy.

  Khi bạn buồn, tốt nhất là tìm một nơi yên tĩnh và ngồi một mình. Bạn chỉ cần ngồi yên và cảm nhận và nhận ra nỗi buồn đang dần dâng lên trong lòng. Đối xử với nỗi đau như một người bạn, như một con mèo cưng cần được an ủi. Nhưng hãy nhớ rằng, đau buồn không phải là bạn. Nó chỉ là một cảm giác. Đừng nói tôi buồn, hãy nói Tôi buồn. Nó sẽ qua nhanh thôi.

  Sau khi nỗi buồn qua đi, bạn có thể bình tĩnh phân tích xem tại sao mình lại cảm thấy như vậy. Nó đến từ nguyên nhân nào trong số những nguyên nhân trên? Từ đó, chọn thái độ của bạn và di chuyển tiếp theo một cách khôn ngoan.

  Một số người dễ dàng vượt qua đau buồn, những người khác gặp khó khăn, một số lấy đau buồn làm động lực và một số vấp ngã. Làm thế nào để đối phó với đau buồn là tùy thuộc vào ý chí và sự hiểu biết của mỗi cá nhân. Thay vì so sánh mình với người khác và sống ảo quá nhiều, hãy đọc những cuốn sách giúp bạn nâng cao trí tuệ và phát triển bản thân, nói chuyện với những người lạc quan, làm những điều có ý nghĩa và sống hết mình. TÔI.

  Là con người, không thể tránh khỏi những cảm xúc đau buồn và phẫn nộ, và không thể tránh khỏi những đam mê yêu và ghét. Nỗi buồn là điều hoàn toàn bình thường, hãy đối mặt với nó. Vì đau buồn có nhiều ý nghĩa. Nỗi đau buồn cho bạn thời gian để nhìn vào bên trong chính mình và giúp bạn trở thành một người sâu sắc hơn, trưởng thành hơn, đồng cảm hơn, người cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc cho những gì nó vốn có. Hãy biết ơn và trân trọng nỗi buồn khi bạn vượt qua nó.

Related Articles

Back to top button