Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk là ai – Miếng bánh thị phần sữa nước đang hấp dẫn các tay chơi lớn

Đối thủ cạnh tranh của vinamilk là ai? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé!

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk là ai

đối thủ cạnh tranh của vinamilk

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk là ai – Miếng bánh thị phần sữa đang hấp dẫn các tay chơi lớn

Theo như công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel, sữa nước hiện nay có tính cạnh tranh ít hơn so với sữa bột, bởi vì các doanh nghiệp trong nước sẽ có lợi thế về nguồn cung. Ở phân khúc này Vinamilk tiếp tục dẫn đầu, chiếm 55% thị phần. Tuy nhiên, với một số dự báo đầy tiềm năng của thị trường sữa nước, đặc biệt là thị trường sữa tươi chỉ mới đáp ứng 35%. Trong khi đó phần còn lại phục thuộc chính vào nhập khẩu khiến những doanh nghiệp khác đang tìm cách xâm nhập phân khúc này. Các đối thủ cạnh tranh trong nước của Vinamilk ở phân khúc này gồm có:

Sữa thật

Ngay từ khi thành lập, Real Milk đã đặt mục tiêu chiếm lĩnh 50% thị trường sữa tươi vào năm 2020. Tập đoàn này đã rút “hầu bao” 1,2 tỷ USD cũng như nguồn nhân lực đáng kể để xây dựng dự án trang trại bò sữa lớn nhất châu Á và nhà máy chế biến sữa lớn nhất Đông Nam Á.

đối thủ cạnh tranh của vinamilk

Việc tập trung vào các dòng sản phẩm mới đã giúp Real Milk có nhiều bước phát triển. Chỉ 5 năm sau khi ra mắt sản phẩm đầu tiên, tính đến năm 2015, th true milk là công ty có đàn bò sữa lớn nhất Việt Nam với quy mô đàn 45.000 con. Trang trại có diện tích lên đến 8.100 ha và tập trung ở Ngee Ann.

Thực phẩm bổ dưỡng

Ngoài việc tập trung vào lĩnh vực sữa bột và bắt kịp xu hướng tiêu dùng là nền tảng của thương hiệu, nutifood đã hướng đến lĩnh vực sữa nước với nhiều kế hoạch táo bạo, trong đó có việc hợp tác với Hoàng anh gia lai (hagl) để tạo ra một vùng nguyên liệu sữa tươi với đàn bò gần 120.000 con, có thể cung cấp tới 1,2 triệu lít sữa / ngày.

đối thủ cạnh tranh của vinamilk

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, kế hoạch hợp tác trên vẫn chưa được như mong đợi, dẫn đến lượng sữa tươi bán ra của nutifood rất hạn chế, do diện tích chăn nuôi bò sữa của công ty chỉ vài nghìn con, kém xa so với các công ty khác.

Công việc kinh doanh khác

đối thủ cạnh tranh của vinamilk

Ngoài các đối thủ cạnh tranh mạnh như sữa thật hay sữa nước, không gian sữa nước cũng hấp dẫn nhiều công ty như Nestlé, International Dairy (idp) và Mị Châu.

Được đầu tư bởi quỹ vinacapital và được dẫn dắt bởi tổng giám đốc Chen Baoming, “phù thủy tiếp thị”, idp hiện đang tập trung xây dựng các thương hiệu lớn tại Trung Quốc và tập trung vào nền kinh tế thị trường quốc tế. Công ty chi mạnh tay để quảng bá sản phẩm sữa tươi trên các kênh truyền hình, đặc biệt là kênh dành cho trẻ em.

Gia tăng nhu cầu về sữa chất lượng cao

Nhu cầu về sữa nước cao cấp (hữu cơ, a2), sữa chua và các sản phẩm thay thế có nguồn gốc thực vật (óc chó, đậu nành, mắc ca) hiện đang tăng lên, theo đánh giá của VDS Securities (vdsc).

Lợi thế sẽ thuộc về những doanh nghiệp có đủ nguồn lực để tận dụng cơ hội. Khi Vinamilk có hệ thống nhà máy sản xuất sữa đạt tiêu chuẩn quốc tế và tung ra thị trường những dòng sản phẩm cao cấp, phù hợp với nhu cầu thị trường thì các doanh nghiệp tiên phong, đặc biệt là Vinamilk sẽ có lợi thế hơn so với các đối thủ trong ngành. Tuy nhiên, trên con đường mở rộng thị trường, Vinamilk cũng cần phân tích, đánh giá các đối thủ cạnh tranh trên thị trường để từ đó có những phương pháp marketing hiệu quả nhất nhằm gia tăng thị phần của mình.

Qua phần phân tích trên, bạn đã biết các đối thủ cạnh tranh của vinamilk chưa? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vinamilk và các đối thủ cạnh tranh trong ngành sữa.

Related Articles

Back to top button