Burp Suite là gì? Hướng dẫn sử dụng Burp Suite | BKHOST

Bộ ợ là gì? Burp suite có thể là sự tích hợp của các công cụ khác nhau hoạt động cùng nhau để kiểm tra tính bảo mật của các ứng dụng web. Công cụ chạy qua toàn bộ quá trình thử nghiệm để xác định các lỗ hổng và khai thác chúng. Trong các bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu khái niệm, tính năng của Burp Suite và cách sử dụng nó sao cho hiệu quả, hãy chú ý theo dõi nhé!

tim hieu burp suite la gi

Bộ ợ hơi là gì?

burp suite được hiểu là một ứng dụng tích hợp nhiều chức năng kiểm tra tính bảo mật của ứng dụng web. Những khả năng này sẽ được sử dụng để kiểm tra tính bảo mật của các thành phần khác nhau trong các ứng dụng web hiện đại ngày nay.

Bộ burp giúp người dùng đánh giá các tiêu chuẩn bảo mật web, chẳng hạn như: thực hiện kiểm tra cơ chế xác thực, kiểm tra các vấn đề về phiên bản người dùng hoặc phép liệt kê và đánh giá các tham số đầu vào của ứng dụng web.

Chương trình không chỉ hỗ trợ tuyệt vời cho việc đánh giá bảo mật thủ công mà còn bao gồm trình quét lỗ hổng ssl cũng như một số tính năng bảo mật khác được tích hợp trong phiên bản trả phí. Công cụ này được phát triển bởi công ty portwigger ltd và có 2 phiên bản: burp free và burp professional.

Phiên bản thương mại có tích hợp tính năng tự động quét lỗ hổng ứng dụng và một số tính năng nâng cao hay không. Tuy nhiên, với sự kết hợp hoàn hảo giữa các tính năng trong phiên bản miễn phí sẽ giúp người dùng tận dụng tối đa quy trình đánh giá bảo mật ứng dụng web mà không cần đầu tư vào công cụ.

Tại sao chọn burpsuite để đánh giá các ứng dụng web?

 • Hoàn toàn miễn phí: burpsuite có 2 phiên bản, miễn phí và chuyên nghiệp (trả phí). Phiên bản pro sẽ có các tính năng quét web bổ sung, nhưng phiên bản miễn phí cũng có quyền truy cập vào hầu hết các tính năng chính của burpsuite, chẳng hạn như: máy chủ proxy, trình thu thập dữ liệu, kẻ xâm nhập và trình chuyển tiếp.
 • Tiện lợi: burpsuite tích hợp nhiều công cụ khác nhau nên sẽ thuận tiện hơn cho người dùng khi sử dụng. Không cần bật quá nhiều công cụ cùng một lúc, vì burpsuite có thể giúp bạn làm điều đó.
 • Dễ sử dụng: Để chạy được nhiều ứng dụng burpsuite, người dùng chỉ cần cài đặt môi trường java, sau đó nhấp đúp chuột chạy file để sử dụng. Do được phát triển dựa trên ngôn ngữ java nên ợ có thiết kế giao diện vô cùng thân thiện với người dùng.
 • Các chức năng chính của burpsuite

  Máy chủ proxy

  Để sử dụng chức năng này, trước tiên người dùng cần mở burpsuite, sau đó nhập tab proxy và chọn hộp chạy (thông thường, giao diện loopback 127.0.0.1 và cổng 8080 được sử dụng theo mặc định).

  Người dùng cũng có thể chạy máy chủ proxy trên các giao diện hoặc cổng khác, sử dụng các nút chỉnh sửa hoặc thêm để thay đổi và thêm giao diện mà máy chủ proxy đang chạy trên đó. Sau đó, bạn có thể sử dụng burpsuite để nắm bắt yêu cầu http được gửi từ trình duyệt và phản hồi từ phía máy chủ. Để xem nội dung của gói, hãy chuyển đến tab proxy và lịch sử http.

  Bộ lặp

  Tính năng này cho phép máy khách tùy chỉnh và phát lại các yêu cầu http khác nhau tới máy chủ. Khi gửi các yêu cầu khác nhau, cũng phân tích phản hồi ở phía máy chủ. Để có thể sử dụng bộ lặp ợ, hãy chuyển đến tab bộ lặp trong burpsuite, chọn mục tiêu ở góc trên bên phải. Sau đó điền vào tên miền mục tiêu hoặc địa chỉ IP và cổng tương ứng (http thường là 80, https thường là 443).

  Sau khi chọn mục tiêu, vui lòng điền nội dung của yêu cầu gửi đi vào cột bên trái. Dữ liệu trả về lúc này sẽ nằm ở cột bên phải. Bạn cũng có thể lấy dữ liệu để sử dụng lại trong bộ phát đáp bằng cách nhấp chuột phải vào dữ liệu để phát và chọn Gửi tới bộ phát đáp.

  Mạng nhện

  Đây là một tính năng tự động duyệt web để xác định cấu trúc của trang web. Để có thể sử dụng web spider, hãy chuyển đến tab mục tiêu và sơ đồ trang web, sau đó nhấp chuột phải vào mục tiêu và chọn spider this host

  Cách sử dụng burp suite đơn giản nhất

  Cách sử dụng burp suite khá đơn giản nếu bạn làm theo hướng dẫn của các chuyên gia burp suite và các nhà cung cấp website uy tín.

  Trước tiên, bạn cần tải ứng dụng burp suite về máy tính bằng cách kiểm tra thông số kỹ thuật của máy tính để tải xuống an toàn và hiệu quả. Người dùng Windows có thể mở tệp đã tải xuống để thực thi một số chương trình sau khi đảm bảo rằng nó đã được cài đặt trên máy tính của họ.

  Sau đó, kiểm tra hoạt động của burp suite, sau đó kiểm tra hoạt động bằng cách gửi dữ liệu và phân tích các khả năng. Kết quả của quá trình thử nghiệm phải luôn được xác thực vì không có công cụ tự động hóa nào là hoàn hảo. Ngoài ra, burp suite còn có thể được sử dụng để phát hiện lỗ hổng sql và xss.

  Trên đây là thông tin cơ bản giải thích burp suite là gì và mô tả burp suite. Hi vọng chúng sẽ thực sự hữu ích với người dùng trong quá trình đánh giá bảo mật ứng dụng web. Chúc mọi người may mắn và đừng quên theo dõi các bài viết sau của bkhost nhé!

Related Articles

Back to top button