Xăm hình là gì: Kiến thức A-Z về Tatoo

Những điều bạn phải biết về hình xăm và mẹo để có được những hình xăm đẹp nhất và vừa vặn nhất.

Hình xăm (tiếng Anh là tatoo ) là một trong những loại dấu ấn lâu đời nhất trên cơ thể. Thậm chí có bằng chứng cho thấy tổ tiên của chúng ta đã có những hình xăm trên khắp cơ thể từ thời xa xưa. Truyền thống này vẫn tồn tại và duy trì cho đến ngày nay.

Thời đại nam tính lấy cảm hứng từ hình ảnh Hollywood hào hoa, hào nhoáng đã được thay thế bằng một biểu tượng nổi loạn có phần ‘tình cảm’ trên các phương tiện truyền thông.

Khi bạn có một hình xăm trên cơ thể, nó được gọi là “rủi ro” theo một cách nào đó.

Về mặt tích cực , hình xăm là một hình thức thể hiện bản thân, là tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo mà bạn luôn muốn “khoe” với mọi người.

Về mặt tiêu cực , xã hội của chúng ta vẫn còn rất khắt khe về hình xăm. Bất kể bạn là ai, bạn làm gì, bạn là người như thế nào, mọi người sẽ nghĩ bạn xấu.

Do đó, tốt hơn là bạn nên tìm một hoặc nhiều hình xăm phù hợp với bản thân hơn là mạo hiểm với bất kỳ loại hình xăm nào.

Đừng lo lắng!

Để giúp bạn, Tạp chí đàn ông – danongviet.vn đã tổng hợp mọi thứ bạn cần biết về hình xăm trong hướng dẫn này.

Cuộn xuống để đọc!

Lịch sử hình xăm

Lịch sử của Tatoo

Hình xăm chữ bắt nguồn từ từ “tatu” trong tiếng Tahitian, có nghĩa là đánh dấu. Mục đích chính của hình xăm thực sự là trở lại. Có bằng chứng rõ ràng cho thấy hình xăm có liên quan đến các triều đại Hy Lạp, Celtic và Ai Cập cổ đại. Hình xăm thường được thực hiện trong các nghi lễ và nghi lễ tôn giáo. Những dấu hiệu này được cho là để chỉ ra quyền lực liên quan đến những thứ nhất định trong tự nhiên.

Với sự phát triển của Cơ đốc giáo, truyền thống xăm mình ở phương Tây đã bị phá hủy, và phải đến khi các thủy thủ ở châu Âu đưa người bản xứ trở về quê hương của họ thì nghệ thuật “xăm mình” mới bắt đầu. Cái đầu lại được “cắm rễ”. Điều này có nghĩa là những người hiện đại có hình xăm sớm nhất là thủy thủ và nhà thám hiểm.

Đến những năm 1960, hình xăm đã trở thành một xu hướng phổ biến và nhanh chóng được mọi người thuộc mọi chủng tộc, tín ngưỡng và giới tính chấp nhận. Ngày nay, hình xăm phổ biến khắp nơi, phong cách và kỹ thuật đa dạng hơn bao giờ hết.

Nếu bạn đã sẵn sàng để xăm mình? Vâng, hãy tiếp tục đọc bài viết này để có sự lựa chọn hoàn hảo!

Kiến thức cơ bản về nghệ thuật xăm

Xăm hình có đau không?

Xăm hình có đau không?

Mặc dù nhiều người coi hình xăm là việc gây đau đớn, nhưng một nghệ sĩ xăm hình giỏi có thể giúp bạn kiểm soát cơn đau hoàn toàn và đảm bảo bạn cảm thấy thoải mái nhất có thể trong suốt quá trình thực hiện. sự nghiệp.

Bộ phận nào trên cơ thể đau nhất?

Nơi kim đâm vào xương gây đau nhiều nhất. Do đó, xăm ở những vùng như xương sườn hoặc ngón tay có thể đau hơn xăm trên ngực hoặc cánh tay.

Xăm hình có đau không?

Tóm lại, đừng để nỗi đau cản trở quyết tâm có được một hình xăm đẹp của bạn.

Hãy cẩn thận khi chọn một nghệ sĩ xăm mình

Kiến thức cơ bản về nghệ thuật xăm

Các nghệ sĩ xăm hình có thể được luân chuyển thường xuyên đến mức đôi khi bạn quên rằng họ mới là những “nghệ sĩ” thực sự. Không có hai thợ xăm nào giống nhau, và họ có thể chỉ chuyên về một phong cách (mà tôi sẽ đề cập chi tiết ở phần sau).

Ví dụ:

Nếu bạn tìm đến một nhà điêu khắc chuyên về hình khối để xăm cho mình một chiếc đầu hổ trên lưng, điều đó thực sự rất mạo hiểm.

Khi bạn đã tìm được một hình xăm ưng ý, bạn cũng phải chọn một nghệ nhân xăm có tay nghề cao, đáp ứng được mong đợi của bạn.

Hãy hỏi những người bạn có hình xăm của bạn, vì đây sẽ là một nguồn thông tin xác minh tốt.

Lắng nghe người lao động

Kiến thức cơ bản về nghệ thuật xăm

Hãy chọn những mẫu hình xăm dựa trên đánh giá của nghệ nhân vì họ biết cách mang đến cho bạn một hình xăm đẹp, phong cách và lâu phai. Tuy nhiên, người nghệ sĩ cũng sẽ biết hình xăm đó có phù hợp với loại da của bạn hay bạn muốn xăm ở đâu?

Cân nhắc về màu sắc

Hình xăm không nhất thiết phải có màu đen. Bạn có thể chọn thêm nhiều màu sắc khác để hình ảnh trên thân áo thêm nổi bật. Thật tuyệt vời phải không?

Bài hát …

Màu hình xăm mờ dần theo thời gian . Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần những “dấu chấm” liên tục trong nhiều năm để giữ cho mọi thứ luôn mới. Vì vậy, về lâu dài, bạn sẽ mất một khoản tiền để bảo dưỡng hình xăm.

Theo nghĩa này, mực đen vẫn là lựa chọn tốt hơn . Nó rẻ và giữ màu tốt hơn các loại mực màu.

Đừng ham rẻ

Kiến thức cơ bản về nghệ thuật xăm ?

Các nghệ sĩ xăm hình sẽ được tính phí cố định hoặc theo giờ. Hình xăm càng phức tạp thì giá thành càng cao. Chắc hẳn bạn còn lạ lẫm với cụm từ “you get what you pay for”? Bỏ ra nhiều tiền cho một thợ xăm chuyên nghiệp thoạt đầu có thể rất tốn kém, nhưng về lâu dài đó là điều tiết kiệm và hợp lý nhất.

Đầu tư thời gian

Kiến thức cơ bản về nghệ thuật xăm ?

Hình xăm càng phức tạp, người thợ thủ công sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thành nó. Vì vậy, bạn cần phải “sửa chữa” trong phòng thu của họ. Hãy cho nghệ sĩ thời gian để làm việc!

Hình xăm đẹp: tìm kiểu xăm phù hợp với bạn

Không phải ngẫu nhiên mà một số người xăm hình có hình học hoặc chữ khắc hoặc táo bạo hơn là hình thù kỳ dị … tất cả những hình xăm này đều có lý do và ý nghĩa.

p>

Trong phần này, bạn sẽ tìm hiểu thêm về các kiểu xăm phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới.

Mỗi phong cách phù hợp với một cá tính, vì vậy không khó để bạn lựa chọn cho mình một kiểu hình xăm đẹp và phù hợp nhất.

Animal Rise

Các loại hình xăm đẹp

Hình xăm động vật là một trong những hình xăm đầu tiên xuất hiện và vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Người ta nói rằng phong cách này là hoàn hảo để bạn thể hiện cá tính của mình thông qua một số đặc điểm của động vật.

Hình học thiêng liêng

Các loại hình xăm đẹp

Ý nghĩa của hình xăm không cần phải được nêu trực tiếp. Những lựa chọn độc đáo như hình học không gian thường rất bắt mắt, tạo vẻ huyền bí cho những người yêu thích sự tối giản.

Hình xăm hình học rất lý tưởng để kết hợp với các loại hình xăm khác.

Hình xăm chân dung

Các loại hình xăm đẹp

Hình xăm chân dung là một cách tuyệt vời để ghi nhớ ai đó mãi mãi. Để làm được điều này, người thợ xăm của bạn thực sự phải có kỹ năng tuyệt vời và phong thái tỉ mỉ.

Một hình xăm chân dung đẹp thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho ai đó. Một hình xăm xấu tất nhiên có thể phản tác dụng. Vì vậy, hãy lựa chọn thợ xăm đáng tin cậy để “chọn mặt gửi vàng”.

Hình xăm chữ

Các loại hình xăm đẹp

Có một quy tắc áp dụng cho tất cả, đó là “ít hơn là nhiều”. Nếu bạn chọn bỏ qua những thiết kế táo bạo thì hình xăm được coi là một lựa chọn sáng suốt.

Chọn một điều gì đó có ý nghĩa, chẳng hạn như một câu trích dẫn, tên một người hoặc một ngày quan trọng … tất cả đều tinh tế nhưng sâu sắc.

Hình xăm cổ điển

Các loại hình xăm đẹp

Đây là những hình xăm phổ biến dành cho các thủy thủ trở về sau chuyến đi đầu tiên của họ. Mọi thứ thực sự xảy ra trong xã hội thế giới ngầm của Mỹ. Phiến quân, nghệ sĩ và cựu chiến binh là những người đầu tiên áp dụng nó. Các nghệ sĩ như Sailor Jerry đã khiến nó trở thành một tác phẩm được yêu thích của thời đại.

Những thứ như mỏ neo, động vật, nàng tiên cá và cô gái quyến rũ là những hình ảnh đặc trưng của hình xăm cổ điển. Thiết kế tinh nghịch, trẻ trung, đường nét táo bạo và màu sắc tươi sáng là đặc điểm nổi bật của hình xăm cổ điển.

Hình ảnh càng thực tế càng tốt

Các loại hình xăm đẹp

Đây là loại hình xăm được các nghệ sĩ xăm hình trên khắp thế giới yêu thích. Chủ nghĩa hiện thực tuyệt đẹp kết hợp với màu đen và xám độc đáo để tạo ra tác phẩm nghệ thuật trên làn da của bạn.

Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu những hình xăm này khơi dậy sự thích thú và bất ngờ đối với những người đi ngang qua bạn.

Hình xăm lấy cảm hứng từ bộ lạc

Các loại hình xăm đẹp

Hình xăm này có từ thời xa xưa nhất. Các bộ tộc châu Phi, Polynesia và Celtic được biết đến với những phong cách xăm hình độc đáo.

Nếu bạn muốn có kiểu xăm này, hãy đảm bảo rằng bạn có ít nhất một mối liên hệ với vẻ ngoài mà bạn muốn đạt được. Hoặc ít nhất hiểu đúng về hình xăm đại diện cho những người đã tạo ra chúng.

Hình xăm màu nước

Các loại hình xăm đẹp

Có, bạn đọc đúng. Hình xăm màu nước là một trong những xu hướng mới nhất của thế giới xăm hình. Tạo tác phẩm nghệ thuật trên cơ thể bằng màu nước không hề đơn giản.

Người nghệ sĩ sẽ sử dụng hàng chục màu sắc để tạo ra vẻ ngoài của bức tranh. Điều này tạo nên phong cách sáng tạo, vui nhộn và độc đáo cho hình xăm.

irezumi

Các loại hình xăm đẹp

irezumi hay hình xăm Nhật Bản có nguồn gốc từ Nhật Bản thời phong kiến ​​và kéo dài suốt thời kỳ Edo. Đây là một trong những truyền thống lâu đời nhất, và chắc chắn là một trong những truyền thống phổ biến nhất.

Các anh hùng dân gian, rồng, nhân vật samurai và thiên nhiên đều là những thiết kế mang tính biểu tượng của phong cách này. Cách sử dụng màu sắc sắc nét khiến ai cũng phải “ngất ngây” trước vẻ đẹp của những hình xăm irezumi.

Những hình xăm ấn tượng và mạnh mẽ này không dành cho những người yếu tim. Nó là biểu tượng của sự nghiêm túc trong nghệ thuật và đáng thể hiện.

Mất điện

Các loại hình xăm đẹp

Nổi tiếng trong thế giới xăm mình với cái tên “blackwork” là nghệ thuật xăm chỉ bằng mực đen. Nghe thì có vẻ đơn giản, việc ghi lại các chi tiết nghệ thuật trong loại hình này là khá khó khăn. Thậm chí chỉ với mực đen và màu da của bạn, các nghệ sĩ tài năng có thể tạo ra những kiệt tác.

Những hình xăm này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn vẻ ngoài rất “cao cấp”. Người nghệ sĩ xăm mình tạo ra những đường sọc đen hoàn hảo trên da. Tất cả những gì bạn phải làm là làm nổi bật sự tương phản giữa da và hình xăm.

Cách giữ hình xăm lâu dài

Cách giữ hình xăm bền lâu

Thật không may, nếu bạn nghĩ rằng việc xăm mình là một quá trình tự thực hiện và không cần phải chăm sóc liên tục, thì thật không may, đó là một sự hiểu lầm!

Chăm sóc hình xăm là phải.

Bạn có tin không?

Bạn có thể tự xăm mình. Mặt khác, nếu bạn không muốn có một vết sẹo suốt đời, hãy đọc tiếp những lời khuyên này.

Kết luận,

bạn biết …

Hình xăm không dành cho tất cả mọi người. Cho dù bạn đang cố gắng lưu giữ một kỷ niệm đẹp hay chỉ vì bạn nghĩ rằng “một chút mực” trên da của bạn sẽ đẹp, hãy suy nghĩ kỹ.

danongviet.vn hy vọng bài viết này đã giúp bạn một phần nào đó để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Sau cùng, hãy tỉnh táo về hình xăm. Đây là một quyết định lớn, vì vậy hãy xem xét nó một cách nghiêm túc.

Hãy chia sẻ và để lại ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận về bài đăng này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *