Kỹ thuật trồng cây Lưỡi hổ tại nhà – cây cảnh đẹp Lưỡi hổ | Tài nguyên thực vật

Cây lưỡi hổ là một loại cây cảnh, ngoài vẻ đẹp thường được trồng trong nhà, cây lưỡi hổ còn được chọn làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đối tác với hàm ý cầu may mắn, tốt lành cho người nhận. Bình yên và giàu có. Kỹ thuật trồng cây lưỡi hổ dưới đây sẽ giúp bạn có một cây lưỡi hổ xanh tươi và rước may mắn vào nhà.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ

1. Hướng dẫn nhân giống cây Lưỡi hổ

Có hai cách phổ biến:

Tách cây bụi hoặc cắt bớt lá khi thay chậu cho cây già và vàng lá.

Việc giâm cành có thể được thực hiện từ mùa xuân đến cuối mùa hè. Chọn những lá có màu sắc đẹp, non và khỏe mạnh. Cắt qua rễ. Cắt thành đoạn dài 5cm và để vết thương tự lành. Vùi khoảng 1/2 số lá vào chậu có trộn cát và than bùn ướt. Đặt nồi ở nơi nóng (220c) với rất ít nước.

2. Cách chăm sóc cây lưỡi hổ

-Nhiệt độ: Giữ cây cứng cáp này ở nơi có nhiệt độ ôn hòa, không thấp hơn 130 độ C. – Độ bền ánh sáng: Nếu là cây chịu bóng thì cũng nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng lọc. – Tưới nước cho cây: Để đất khô hẳn rồi mới tưới xuống đáy chậu rồi tăng dần lên. Vào mùa lạnh hoặc mưa, chỉ nên tưới nước mỗi tháng một lần. – Thay chậu: Vào mùa xuân, khi bộ rễ đầy đủ. – Bón phân: Vào mùa xuân và mùa hè, bón phân giàu kali (đối với xương rồng hoặc cò) mỗi tháng một lần.

Trồng cây Lưỡi hổ ở nơi có nhiều ánh sáng

Trồng cây Lưỡi hổ ở nơi có nhiều ánh sáng

3. Các bệnh trồng cây lưỡi hổ tại nhà thường gặp

– Đốm nâu trên lá, thối đáy: Quá ẩm. – Lá chuyển sang màu đen và mềm: nhiệt độ quá thấp. – Ngọn lá khô, đốm nâu rải rác: nắng xuyên qua tấm kính. – Lá nhợt nhạt hoặc không hòa quyện: không đủ ánh sáng. – Lá non quá mềm: bón phân quá nhiều, giảm một thời gian.

Trên đây là kỹ thuật đơn giản để trồng cây lưỡi hổ. Nếu bạn còn đang đắn đo không biết có nên trồng cây lưỡi hổ hay không thì hãy thử tham khảo những mẫu cây lưỡi hổ khỏe và đẹp tại Vườn cây Việt Nam, nơi chuyên bán cây cảnh. Dưới đây là một số mẫu cây lưỡi hổ tham khảo, bạn có thể lựa chọn thêm trên website vuoncayviet.com hoặc đến trực tiếp showroom 20/4 ky dong, quận3, tp.hcm để chọn cho mình một cây lưỡi hổ khỏe mạnh. đẹp nhất.

Có thể bạn chưa biết: Nó có tác dụng khử độc vì lọc ra các chất khí như formaldehyde. Vì formaldehyde bay hơi chủ yếu từ các sản phẩm vệ sinh cá nhân. Cây rắn thường được đặt gần hoặc trong phòng tắm để thanh lọc không khí.

& gt; & gt; Đừng vội bỏ qua bài viết này trước khi chọn mua cho mình một cây lưỡi hổ nhé! Thông tin chi tiết về cây Lưỡi hổ

& gt; & gt; Ngoài tác dụng lọc khí formaldehyde, cây lưỡi hổ còn có tác dụng phong thủy không biết cho người tuổi Giáp Ngọ …? Nhấp để xem ngay bây giờ

Kết hợp

vườn cây việt Để mua các loại cây cảnh với giá thật “mềm” bạn có thể mua trực tiếp tại VƯỜN CÂY VIỆT – địa chỉ mua sắm cây cảnh đẹp hoàn toàn mới tại TP.HCM. Với diện tích gần 300 mét vuông, nơi đây trưng bày vô cùng đa dạng các loại cây cảnh đẹp từ cây cảnh để bàn, cây nội thất, cây bonsai, cho đến những cây có kích thước to dùng để đặt ngoài sân. Vườn Cây Việt đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của bạn từ mua cây cảnh cho đến thuê cây với số lượng lớn.

Hotline: 0985507150

Trang web: https://voncayviet.com/

Showroom: 20 tháng 4 ky dong, phường 9, quận 3, tp.hcm

Related Articles

Back to top button