Cách Trồng & Chăm Sóc Cây Trầu Bà Tại Nhà tươi tốt, lá đẹp – Fao.org.vn

Trầu bà có khả năng hấp thụ khí độc do máy tính thải ra và loại bỏ các chất hóa học dễ bay hơi khác nhau như formaldehyde gây ung thư, từ đó thanh lọc không khí. rất tốt.

Trồng trầu bà mang lại thành công, may mắn và bình an cho gia chủ. Lý tưởng để đặt trong phòng khách, trang trí hành lang, hiên nhà, cửa sổ trần, quán cà phê, quầy bar hoặc bàn làm việc.

Tìm hiểu xem cây trầu bà là gì?

Trầu bà là một loài thực vật có hoa, tên khoa học epiremnum aureum, thuộc họ Ráy. Các tên gọi khác như Vạn niên thanh leo, Quýt hạc, Sắn vàng, Hoàng tân nhúng, Trầu vàng …

cach-cham-soc-cay-trau-ba

Cây này có nguồn gốc từ Đảo Solomon nguyên sơ của Indonesia. Hiện được trồng làm cây cảnh phổ biến ở Việt Nam, được nhiều người yêu thích.

Trầu không là loại cây thân leo, lá đơn, thuôn dài ở đỉnh, hình tim ở gốc, một số màu xanh hoàn toàn, có nhiều đốm vàng rải rác trên lá, cụm hoa dạng mochi, và thân ngắn, buông thõng trên chậu treo hoặc leo dưới đất.

Trầu bà 👈 Là loại cây rất dễ trồng, phát triển nhanh trong điều kiện bóng râm, thuộc loại ưa nước và có độ hút nước lớn nên có thể trồng thủy sinh.

Cách trồng trầu bà tại nhà

Để có một chậu trầu bà đẹp như người làm vườn, khi trồng chúng ta cần thực hiện kỹ 2 bước sau:

1. Trồng cây trầu bà

Chi tiết vui lòng xem tại link: Phương pháp nhân giống trầu bà 👈 đã được fao.org.vn chia sẻ từng bước hoặc xem video hướng dẫn cách nhân giống sau đây:

Video về cách lan truyền giống như một người làm vườn chuyên nghiệp | Garden Bar.

2. Cách trồng trầu bà tại nhà

Trầu không là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và được các chuyên gia đánh giá là không kén điều kiện tự nhiên. Tuy nhiên, khi chọn đất trồng cần lưu ý không chọn đất bị ô nhiễm để gieo trồng thành công. Để cây con phát triển tốt thì đất phải tơi xốp, có thể trộn thêm xơ dừa hoặc phân hữu cơ hoai mục.

Cách trồng trầu bà trong chậu

Chọn kích thước chậu phù hợp với vị trí của bạn. Đặt những viên sỏi, sỏi nhỏ dưới đáy chậu để tránh đọng nước gây thối rễ.

Cho đất đã chuẩn bị vào chậu, sau đó cắm trụ gỗ hoặc trụ bê tông và chọn một cành trầu bà khỏe mạnh đã được nhân giống, rễ dài khoảng 8 – 10cm rồi cắm vào đất xung quanh. bài giữa. . Vùi đất, sau đó dùng dây buộc chặt lá vào trụ.

Cách trồng cây trầu bà trong chậu trong vườn nhà

Cách trồng trầu bà trong vườn

Sau khi chọn được vị trí trồng, chúng ta tiến hành đào hố, cho đất đã chuẩn bị sẵn vào và tiến hành các bước tiếp theo như cách trồng trong chậu. Hoặc đào hố trồng cây bên cạnh. Nhét cành trầu bà đã chuẩn bị, một đầu cắm xuống đất, đầu còn lại buộc vào gốc cây. Tiếp tục lấp đất và tưới ẩm cho cây.

Những lưu ý khi trồng trầu bà trong chậu và dưới đất

Trầu không là loại cây có sức sống mạnh mẽ, tuy nhiên khi tưới nước bạn chú ý chỉ tưới vừa đủ nước, không nên tưới quá nhiều sẽ khiến cây bị úng. Để lọ hoa trầu bà đẹp và màu sắc của lá tươi hơn thì nên đặt lọ hoa ở nơi thoáng gió, có ánh sáng vừa phải, tránh ánh nắng trực tiếp.

Để cây phát triển tốt, bạn có thể bón phân cho cây khoảng 6 tháng một lần.

Video hướng dẫn cách trồng và nhân giống trầu bà Không tốn nguyên liệu | Garden Home.

Cách trồng trầu bà ở Trung Quốc

cach-trong-cay-trau-ba-trong-nuoc

Rửa sạch rễ trầu bà rồi cho vào chậu hoặc chậu hoa có pha dung dịch trồng cây. Chú ý không sử dụng nước máy chứa nhiều clo, hãy để ngoài không khí trong vài giờ để loại bỏ khí clo. Xem chi tiết cách thực hiện trong video bên dưới:

Video hướng dẫn cách trồng trầu bà đẹp trong nước (thủy sinh) – cây kim tiền (cây kim tiền) trong nước | Garden Bar.

Cách chăm sóc cây trầu bà lá đẹp

Trầu bà là loại cây ưa bóng, ưa bóng râm, có ánh sáng tự nhiên nên thích hợp trồng ở những nơi có ánh nắng vừa phải. Nếu trồng ngoài trời cần có mái che, nếu không lá dễ bị cháy.

Nếu trồng cây thủy sinh, bàn không nên đặt quá gần cửa kính hoặc nơi có ánh nắng gay gắt. Đặt cây dưới nắng 15-30 phút vào sáng sớm mỗi tuần.

cach-cham-cay-trau-ba

Cây trầu bà phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 15oc – 30oc. Cây không chịu lạnh cứng nên đảm bảo nhiệt độ cao hơn 8oC khi trời rét.

Trầu không là loại cây ưa nước, ưa ẩm ướt và chịu hạn tốt nên cần tưới nước 1 lần / ngày. Chú ý không tưới quá ngập nước có thể làm cây bị vàng lá, thối rễ.

Trầu bà thủy sinh Thay nước mỗi tuần một lần, nước chỉ cần ngập 2/3 bộ rễ.

Chăm sóc cây trầu bà không cần nhiều chất dinh dưỡng nên không cần bón nhiều phân. Thỉnh thoảng bạn có thể dùng một ít phân bón lá để hòa tan và tưới cho cây.

Sâu bệnh hại cây cau thì ít nhưng thỉnh thoảng vẫn xuất hiện một số bệnh thường gặp như rệp, ve, thối rễ … Vì vậy, thường xuyên quan sát, vệ sinh cây, cắt bỏ lá úa vàng, thay nước … Hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc diệt côn trùng vì nó không tốt cho môi trường sống.

Nhiều người thích thú với hình ảnh cây trầu bà phổ biến

cach-trong-cay-trau-ba-chau-treo

cach-trong-cay-trau-ba-leo-cot

cach-trong-cay-trau-ba-trong-binh-nuoc

cach-trong-cay-trau-ba-trong-nuoc

cach-trong-trau-ba

cach-trong-trau-ba-trong-nuoc

cham-soc-cay-trau-ba

Vậy là fao.org.vn chia sẻ cách trồng và chăm sóc cây cau đặc biệt là cách trồng đơn giản trong môi trường nước và đất. Để biết thêm các bài viết liên quan đến ăn trầu, mời bạn đọc theo đường link: “ Ăn trầu có độc không ” 👈. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

Related Articles

Back to top button