Kinh nghiệm chọn kích thước cửa theo thước lỗ ban phong thủy – Tổng Công ty Xây Dựng Hà Nội

Lựa chọn kích thước cửa theo phong thủy được coi là yếu tố quan trọng quyết định vẻ đẹp và tính thiết thực của một ngôi nhà. Vì vậy, bạn phải tính toán rất kỹ lưỡng để tránh sai sót về kích thước. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về cách chọn kích thước cửa theo phong thủy mang lại nhiều may mắn, phú quý cho gia chủ. Hãy theo dõi!

Tổng quan về thước

Thước cờ là loại thước đặc biệt dùng để xây dựng nhà cửa, lăng mộ. Để thuận tiện cho việc đo, bảng thường chia các thông số đo, và đánh dấu điểm tốt và điểm xấu bằng các cung tròn. Từ đó để người thợ có thể dựa vào đó mà lựa chọn kích thước phù hợp nhất trong thiết kế và tránh những khoảng cách xấu cần tránh theo quan niệm phong thủy.

Cách chọn kích thước cửa theo phong thủy

Chọn kích thước cổng theo phong thủy

Nếu thiết kế có thanh ngang, bạn có thể thoải mái chọn kích thước địa lý. Trong tất cả các trường hợp khác, kích thước phải được tuân theo các quy định của Phong thủy.

Theo quan niệm của phong thủy, kích thước của cổng phải phù hợp với tuổi của gia chủ. Điều này được coi là rất quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ cũng như phong thủy của ngôi nhà. Người xưa có câu nói nổi tiếng: “Nhà cao cửa rộng”. Vì vậy, khi chọn cổng cần đảm bảo cổng luôn cân đối. Nếu cửa quá lớn có thể gây khuếch tán luồng gió trong nhà.

Cách chọn kích thước cửa sổ theo phong thủy ban thờ

Theo phong thủy Kích thước lỗ ban , mép dưới của cửa sổ phải cao hơn mặt sàn ít nhất 83cm và không cao hơn 2,2m.

Đối với cửa sổ hai ngăn truyền thống, bạn có thể chọn trong số các kích thước sau:

  • Chiều cao: 1,28 – 1,33 – 1,34 – 1,53… (m)
  • Chiều rộng: 0,88 – 0,89 – 1,05 – 1,06 – 1,09… (m)
  • Cách Phong thủy chọn kích thước của cửa ra vào / mặt tiền

Cổng theo phong thủy

Cửa đi mở quay chính là một trong những loại cửa được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là tại các trung tâm thương mại hay các tòa nhà lớn. Kích thước phong thủy của loại cửa này hầu hết được áp dụng theo kích thước 81cmx212cm. Tuy nhiên, kích thước này có thể thay đổi từ 0,5 cm đến 1 cm.

Cửa chính 2 cánh bằng nhau

Nếu các phép tính dựa trên số đo lỗ có thể dựa trên các phép đo sau:

Nếu chiều dày khung cửa của bạn là 4,5cm, chiều rộng của cửa có thể theo kích thước: 118, 138, 162, 185cm, và chiều cao khoảng 216,5cm.

Nếu độ dày của khung cửa khoảng 6cm, thì chiều rộng của cánh cửa là: 121, 138, 165, 188cm. Chiều dài tương ứng khoảng 218cm.

Cổng có 2 cánh không bằng nhau

Đối với cửa hai cánh không bằng nhau, thường bị ảnh hưởng bởi độ lệch quy mô tòa nhà hoặc đo kích thước cửa. Theo phong thủy, kích thước của những cánh cửa như vậy thường nằm trong khoảng sau:

WxH: 109cmx212cm. Tùy thuộc vào tình trạng sẵn có, kích thước này có thể thay đổi lên đến 0,5cm – 1cm. Chiều rộng tương ứng của hai cánh là 69cm + 40cm.

Hoặc bạn có thể chọn kích thước chiều rộng x chiều cao là 126cmx212cm. Chiều rộng của hai cánh lần lượt là 81cm + 45cm.

Đối với cửa có bố trí khung, bạn phải thêm kích thước của khung vào chiều rộng và chiều cao của cửa chính.

Cổng có 4 cánh bằng nhau

Đối với loại cửa này, các nhà thiết kế hoặc chủ nhà thường sử dụng cho những ngôi nhà có tường bên ngoài rộng rãi hoặc nhà hình ống nhưng muốn tiếp xúc với thiên nhiên và môi trường xung quanh. Tuy nhiên, loại cửa này vẫn phải chọn kích thước theo phong thủy, không quá rộng.

Một cánh cửa có khuôn dày 4,5cm thường có chiều cao khoảng 216,5cm nếu bao gồm cả khung. Chiều rộng tùy theo diện tích chiều ngang của cửa thường được lựa chọn theo một số kích thước thông dụng như: 245, 264, 271, 350, 369… (cm).

Bài viết trên giúp bạn biết thêm về cách chọn kích thước cửa phù hợp nhất theo phong thủy, hy vọng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp ích được cho công việc xây dựng tổ ấm của gia đình bạn.

Ngoài ra, bạn có thể xem số đo của mình trực tuyến trên trang web của công ty thiết kế nhà đẹp để có một ngôi nhà hoàn hảo theo ý muốn và chuẩn phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *