MẸO HỌC THUỘC BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT CHỈ TRONG 1 NGÀY

Tiếng Nhật có 3 chữ cái. Đối với nhiều người, điều này bắt đầu khó khăn, đó là lý do tại sao họ bắt đầu học tiếng Nhật. Riki sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết ghi nhớ chữ cái tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả, để các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật có thể thoát khỏi tâm lý e ngại nhé!

Tôi. Bài học đầu tiên là bảng chữ cái tiếng Nhật

Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật, bài học đầu tiên không phải là từ vựng, cũng không phải ngữ pháp như các ngôn ngữ khác mà là bảng chữ cái.

Có thể bạn sẽ thấy buồn cười khi tiếng Nhật ban đầu là một chữ tượng hình nhưng đã được tách thành hai chữ cái khác nhau. Bạn cần học những chữ cái này.

Hiragana là bảng chữ cái mềm và là bảng chữ cái đầu tiên để học. Người Nhật thường sử dụng bảng chữ cái này trong văn bản hàng ngày của họ. Nó cũng được sử dụng để phiên âm cách đọc của các ký tự Trung Quốc.

Katakana là chữ cái tiếp theo trong hành trình học tiếng Nhật của bạn. Katakana là một bảng chữ cái cứng dùng để viết tên tiếng Anh, tên nghề nghiệp, tên quốc gia, v.v.

& gt; & gt; & gt; Xem ngay: Học nhanh “Câu thần chú” của Katakana – Nhớ đến Chúa

Các ký tự Trung Quốc là chữ cái thứ ba, là chữ cái phổ biến nhất từ ​​n5 đến n2. Càng lên cao, các từ càng trở nên phức tạp hơn.

& gt; & gt; & gt; a – z hướng dẫn chi tiết cách đọc, viết, phát âm chuẩn tiếng Nhật & gt; & gt; các chữ cái trong tiếng Nhật

Hai. Mẹo 1 – Sử dụng thẻ nhớ để học bảng chữ cái tiếng Nhật

Flashcards là gì?

Flashcards là những tấm thẻ hình chữ nhật nhỏ vừa với bàn tay của bạn, được sắp xếp thành một bộ khoảng 50 chiếc để dễ dàng di chuyển.

Có 2 loại flashcard, được in sẵn dựa trên các chuẩn kiến ​​thức cho từng cấp độ. 1 mặt in văn bản, 1 mặt in hình ảnh + ví dụ, giúp việc học của bạn dễ dàng hơn. Nhưng nhìn chung loại này sẽ đắt hơn nhưng nếu không ngại đầu tư thì cứ mua về học thôi 😀

Loại thứ hai là flashcard trắng, loại này rất rẻ, hơn 10k cho một bộ. Nhưng bạn phải dành thời gian viết ra giấy để học. Ưu điểm là giá thành rẻ, muốn học gì thì viết.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật với bài hát

Flashcards – một cách học thực tế và thuận tiện

Để không quên các từ, tất cả những gì bạn phải làm là xem lại chúng mỗi ngày. Tuy nhiên, đôi khi bạn không thể mang theo những cuốn sách “báu vật” của mình để học tập, vì vậy flashcard chính là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho việc học của bạn.

Học bằng flashcard rất đơn giản, chỉ cần bạn có thời gian, chỉ cần mở flashcard ra và đọc + đọc lại, lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ trở nên vô hình, như một phản ánh của việc bạn nhớ từ. bạn vẫn ổn.

Khi bạn xác định các từ, hãy chia thẻ nhớ của bạn thành 2 phần: 1 với những từ bạn chắc chắn nhớ và 1 với những từ khó bạn thường quên.

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian học tập và bạn sẽ dành phần lớn thời gian cho những từ khó thay vì học tập bị phân tâm.

Ba. Mẹo 2 – Học bảng chữ cái tiếng Nhật theo phương pháp “cơ bắp”

Phương pháp này là cơ bản nhất, nhưng hoạt động tốt. Câu hỏi là bạn có thực sự làm việc chăm chỉ không!

Viết nhiều hơn, từ trí nhớ ngắn hạn đến trí nhớ dài hạn, khiến bạn không thể nào quên khi xem lại.

Học tập không chỉ là viết, viết từng từ, vài dòng hoặc thậm chí là một trang mỗi từ. Điều này chỉ giúp bạn ghi nhớ khoảnh khắc.

Một mẹo hay mà tôi học được là:

+ Với chữ hiragana, bạn nên học bảng chữ cái theo chiều ngang, học từng âm và biến bảng chữ cái thành một bài hát. Mình sẽ để video học bảng chữ cái theo bài hát bên dưới, các bạn nhớ kéo xuống dưới nhé.

+ Viết và liên kết hình ảnh, học và liên kết giúp bạn nhớ các ký tự của từ đó ngay lập tức.

+ Khi bạn viết và đọc từ, bạn có thể nhớ cả từ đó là gì và cách phát âm từ đó.

+ Tất nhiên là viết nó nhiều lần và xem lại nó mỗi ngày.

& gt; & gt; & gt; Trường học bắt buộc: 30 cách dễ dàng để nói “Chúc mừng sinh nhật” bằng tiếng Nhật

Bốn. Mẹo 3 – Học bảng chữ cái tiếng Nhật song song

“Học song song? Omg, tại sao bạn học nhiều thế ở đây?” Chắc chắn bạn sẽ nghĩ về điều đó khi xem mẹo thứ ba. Nhưng những mẹo tôi đưa ra thực sự đáng để bạn quan tâm:

Học Hiragana và Katakana đồng thời bằng cách viết các chữ cái dựa trên cách đọc. 2 chữ cái được phát âm giống nhau, vì vậy hãy nhớ thêm mặt chữ cái.

Viết katakana ở phía trước và hiragana tương ứng ở phía sau, vì vậy khi bạn đã ghi nhớ hai chữ cái.

Theo tôi, kỹ thuật nghiên cứu này rất hiệu quả, bạn có thể thử nó 😀

À bạn của tôi,

Nếu bạn cảm thấy tẻ nhạt khi chuẩn bị, bạn sẽ cảm thấy thất vọng. Chà, riki của chúng tôi cung cấp cho bạn nhiều cách học rất hay khác. Điều quan trọng đối với bạn không phải là tìm ra cách học tốt nhất, cách học tốt nhất mà là cách học phù hợp nhất với bạn.

Nhấp vào hình ảnh bên dưới để tìm phương pháp phù hợp với bạn.

v. mẹo 4 – Học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng hình ảnh

Tin tưởng tôi, hình ảnh có thể giúp bạn nhớ từ nhanh hơn thay vì chỉ nhìn và sao chép. Sử dụng bảng Hiragana, mỗi từ có thể được liên kết với một hình ảnh.

Cách học bằng hình ảnh sẽ giúp bạn nhớ ngay mặt chữ cái mỗi khi nhìn thấy hình ảnh quen thuộc.

Đây là những thủ thuật tôi đã tự thử nghiệm và thấy nó có hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo để có thể học tiếng Nhật hiệu quả hơn.

riki Chúng tôi cung cấp tất cả các lớp học từ sơ cấp đến nâng cao cho tất cả học viên, lộ trình rõ ràng và có tổ chức, đồng thời phương pháp giảng dạy mới rất vui và không nhàm chán.

Chúng tôi tự tin giúp bạn chinh phục tiếng Nhật trong thời gian ngắn nhất, hiệu quả nhất và chuyên sâu nhất có thể!

——– Nếu bạn đang có kế hoạch học tiếng Nhật cho ước mơ của mình hoặc để trải nghiệm Nhật Bản với những cơ hội vô hạn trong tương lai, vui lòng tham khảo các khóa học tiếng Nhật thực tế và đảm bảo rằng bạn sẽ nhanh chóng đạt được tiến bộ tại đây:

Các bài học tiếng Nhật ngoại tuyến

Các khóa học tiếng Nhật trực tuyến

Bạn đã học tiếng Nhật nhưng vẫn không hiểu các từ ban đầu, bạn có cảm thấy nản lòng không? Muốn tăng tốc độ học nhưng không thể đến trung tâm vì dịch bệnh?

Đừng để tiếng Nhật làm bạn khó xử!

Khóa học Gia sư tiếng Nhật 1: 1 mới, được hỗ trợ bởi đội ngũ gia sư hàng đầu của riki, sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu n5 của mình một cách hiệu quả nhất có thể.

Đây là khóa học tiếng Nhật duy nhất dành riêng để giúp học viên đạt trên 120 điểm jlpt ở tất cả các cấp độ viết, đồng thời chú ý đến nhu cầu và khả năng của mỗi học viên. phần lớn!

<3

Hiện tại, riki đang có chương trình giảm giá 1 triệu đồng cho ai đăng ký khóa học kèm tiếng Nhật 1: 1.

Hãy thổi bay n5 tiếng Nhật một lần và mãi mãi!

riki nihongo!

Related Articles

Back to top button