Cách lắp ổ khóa tròn

Cách Thay Khóa Tay Cầm Tròn Bài viết sửa khóa nhanh chóng dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng và chủ động sửa chữa nếu gặp sự cố trong quá trình sử dụng. Các loại khóa tay nắm cửa khác nhau có cách tháo và lắp khác nhau. Xin trân trọng kính mời quý khách hàng tham khảo!

1. Khóa tay cầm tròn

Thường có bốn loại khóa tay cầm tròn:

Bạn đang xem: Cách lắp ổ khóa tròn

 • Một nút: Loại này có nút ở một đầu dùng cho cửa ra vào, cửa phòng ngủ, cửa phòng tắm.
 • Loại hai nút: thường dùng cho cổng]
 • Loại có đầu trơn: thường dùng trong phòng trẻ em, vì loại khóa này không có nút và không có chìa khóa
 • Loại một đầu là nút để khóa, đầu màu xanh lá cây và màu đỏ để mở và đóng, và một khe nhỏ để mở khóa bằng tuốc nơ vít hoặc dao trong trường hợp khẩn cấp.

Xem thêm: Các loại khóa cửa gỗ và cách chọn loại tốt nhất

2. Cấu trúc khóa tay cầm tròn

2.1. Xử lý các bộ phận chính của khóa

Thiết kế của khóa tay nắm tròn khá đơn giản và bao gồm 3 phần chính:

 • Hai nắm tay tròn: là nắm tay bên trong và bên ngoài. Thường tay nắm của khóa tay gạt tròn được làm bằng inox, thép không gỉ hoặc các chất liệu khác như gỗ, nhựa, giả đá,… Có một số loại khóa có thể kết hợp các chất liệu trên và được trang trí hoa văn. , nhiều màu sắc.
 • Thân khóa: Là phần thân khóa nằm hoàn toàn bên trong khung cửa khi được lắp đặt và có dạng hình tròn khuôn. Đây cũng là bộ phận rất quan trọng quyết định đến độ bền, chắc chắn và bảo mật của khóa. Thường thì thân khóa được làm bằng thép hoặc thép không gỉ.
 • Backplate: Đây là bộ phận kết nối thân khóa với mép cửa. Mặt sau có chốt vát giúp thu vào khi đóng mở cửa. Tùy theo độ rộng của khung cửa mà chiều dài của cụm chìa khóa sẽ khác nhau.

2.2. Các chi tiết bổ sung của khóa tay cầm tròn

Ngoài các chi tiết chính trên, khóa tay nắm tròn có các chi tiết bổ sung sau:

 • Nút bấm (có thể là nút bấm hoặc núm vặn, tùy theo thiết kế của ổ khóa): Dùng để bấm khi muốn khóa cửa. Khi muốn mở khóa chỉ cần xoay tay nắm bên trong nút sẽ bật lên và khóa sẽ ở trạng thái mở.
 • nắp: Chi tiết này có dạng bát tròn vừa khít với khung cửa, thường có kết cấu và chất liệu tương tự như tay nắm. Nắp che chủ yếu dùng để trang trí, che thân khóa, mở cửa.
 • Nắp trong, vít nắp hãm, tuốc nơ vít ngược, chốt khóa
 • Thanh mặt đối mặt (còn gọi là ổ khóa) được lắp vào khung cửa và có một lỗ vuông ở giữa để dễ dàng lắp đặt. Chốt chéo có thể vào khi cửa đóng.
 • Vỏ kim loại: Chi tiết này được đặt trên khung cửa, dưới mì

Cách Thay Khóa Tay Nắm Tròn Tại Nhà [Dễ Và Nhanh Nhất] 1

Cấu trúc khóa tay cầm tròn

3. Lý do thay thế khóa tay cầm tròn

3.1. Sau đó, thành phần bị hỏng

Cụm chìa khóa bị hỏng là một trong những lý do khiến bạn phải tháo khóa tay nắm vòm. Có hai tình huống khiến cụm phím bị lỗi:

 • Then bị kẹt
 • Phím then và thân phím được kết nối không chính xác.

Hỏng cụm chìa khóa do kẹt, có thể do ổ khóa lâu ngày không được bảo dưỡng dẫn đến rỉ sét bên trong gây kẹt khóa. Hoặc sử dụng không đúng cách cũng có thể gây hỏng cụm phím.

Tham khảo: Cửa thông phòng cao bao nhiêu? Kích thước chuẩn từng loại cửa

Tại thời điểm này, đừng cố vặn và đóng cửa một cách mạnh mẽ để ngăn cụm chìa khóa rút ra. Vì điều đó sẽ khiến ổ khóa của bạn bị ảnh hưởng nặng nề hơn. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là tháo khóa tay nắm tròn ra khỏi cửa.

3.2. Thân khóa bị kẹt và không thể xoay được

Thân khóa bị kẹt và không xoay được cũng là một trong những nguyên nhân khiến khóa tay gạt tròn phải tháo ra. Nguyên nhân chính của việc này cũng là do một số ổ khóa của bạn lâu ngày không được bảo dưỡng.

Bụi bẩn tích tụ lâu ngày khiến thân khóa không mở được. Hoặc các bộ phận khác trong thân khóa bị biến dạng do thân khóa bị va đập mạnh. Kết quả là thân khóa bị kẹt và không xoay được.

3.3. Thân khóa nhưng cụm phím không phản hồi

Có thể do thân khóa xoay nhưng cụm chìa khóa không phản hồi do đóng mở sai cách trong quá trình sử dụng. Hoặc thân khóa và cụm chìa khóa bị va đập mạnh khiến chúng bị biến dạng.

Điều này sẽ giúp cửa của bạn không đóng mở. Muốn đóng mở được thì bạn phải biết cách tháo khóa tay nắm tròn ra khỏi cửa và cố định khóa thì mới có thể tiếp tục sử dụng.

Nếu ổ khóa của bạn có vấn đề, hãy tham khảo cách thay ổ khóa tay gạt tròn sau đây!

4. Cách thay thế khóa tay cầm tròn

4.1. Cách tháo khóa cửa tay gạt tròn

Trước khi thay ổ khóa tay nắm tròn mới, trước tiên bạn cần phải tháo ổ khóa cũ. Để tháo và lắp khóa khóa cửa tay gạt tròn, bạn cần một tuốc nơ vít có đầu vặn phù hợp với khóa cửa và cách tháo khóa như sau:

 • Sử dụng công cụ để ấn cần khóa trên tay nắm cửa.
 • Tháo tay nắm và nắp khóa khỏi cụm tay nắm cửa.
 • Sử dụng tuốc nơ vít để vặn khóa tay nắm cửa. vặn và tháo tấm khóa;
 • đẩy phần còn lại của tay nắm cửa ra khỏi cửa.

4.2. Cách lắp đặt khóa cửa tay gạt tròn

Cách Thay Khóa Tay Nắm Tròn Tại Nhà [Dễ Và Nhanh Nhất] 2

Cách thay thế khóa tay cầm tròn

 • Trước tiên, hãy khóa cửa và vặn nó vào vị trí. Sau đó lắp thân khóa vào thiết bị đầu cuối cửa. Chèn tấm đỡ và vặn chặt các vít để giữ chặt cụm khóa.
 • Đồng thời, lắp nắp tay nắm bên vào cửa, để tay nắm cuối đẩy khóa vào cửa đúng cách, sau đó ấn chặt vào
 • Khóa cửa gỗ có tay nắm tròn được sử dụng rộng rãi trong nhà của bạn Để khóa cửa phòng ngủ, cửa phòng, cửa phòng tắm. Đây là loại khóa tương đối dễ tháo lắp, dễ xuống cấp và hỏng sau vài năm sử dụng.

5. Một số lỗi thường gặp khi sử dụng khóa tay gạt tròn

Tham khảo: 1 Mệnh phong thuỷ là gì? – Tổng hợp thông tin đầy đủ nhất

Cách Thay Khóa Tay Nắm Tròn Tại Nhà [Dễ Và Nhanh Nhất] 3

Trong quá trình sử dụng khóa tay gạt tròn chắc chắn sẽ xảy ra những lỗi cơ bản sau:

5.1. Xử lý sự cố chính

 • Nếu chìa khóa không được cắm vào hoàn toàn, có thể do chìa sai, có dị vật trong xi lanh, chìa khóa bị biến dạng hoặc bị kẹt bởi vật lạ, bi bị móp. Lúc này cần kiểm tra lại chìa khóa đã chính xác chưa, vệ sinh xilanh, nắn lại chìa khóa.
 • Nếu bạn đưa chìa khóa vào mà không mở thì có 2 nguyên nhân:
 • Có thể do rãnh lò xo bị lật, rãnh lò xo bị móp, cửa bị cong vênh, bị võng và kích hoạt bị hư hỏng Gây ra. Để khắc phục, bạn sẽ cần định hình lại lò xo, thay khung cửa hoặc thay cò bằng một cái mới.
  • Có thể cây lau bị hỏng và đầu cò buộc phải nằm trong lỗ che, để xử lý, hãy tháo khóa để điều chỉnh lại cò, sửa lỗ khung hoặc thay thế bằng một cái mới
  • Chìa khóa nào cũng được Có thể mở khóa do lò xo áo bị gãy, bộ truyền lực bị cong, lỏng bi, kẹt bi, liệt lò xo do thiếu dầu. Xử lý yêu cầu thay thế bằng lò xo mới, nắn thẳng trục truyền động, sắp xếp lại các viên bi và làm sạch các ổ trục, tra dầu mới vào ổ trục.

  5.2. Nút có khóa tay cầm tròn

  Một số lỗi phổ biến nhất ở nút khóa tay nắm cửa là:

  • Khi bạn bấm nút khóa hoặc vặn núm khóa bên trong mà bên ngoài vẫn mở được (dù không có chìa khóa) thì có thể do cửa bị cong vênh hoặc đầu nút gạt. bị móp, vung khóa và va vào liên kết hoặc làm cho Thanh trượt bị lõm xuống. Khi sửa chữa, bạn cần nắn thanh nối, trượt thẳng và thả tay xoay ổ khóa theo chiều quay của đầu chìa khóa.
  • Nếu bạn không thể nhấn nút hoặc xoay núm, có thể do đầu nút bị cong hoặc móp, làm lỏng lò xo, xoay khóa và va vào liên kết. Để hoạt động, liên kết cần được duỗi thẳng, lắp lại lò xo và thả chốt khóa vào đầu chìa khóa.
  • Sau khi nhấn nút và xoay nắm cửa để mở, nút này không tự quay trở lại. Nếu nó quay trở lại vị trí ban đầu, lỗ thùa có thể bị lõm xuống, và để sửa chữa nó, bạn cần tháo khóa và căn chỉnh lại lỗ thùa.

  5.3. Kích hoạt với hệ thống khóa tay cầm tròn

  Dưới đây là một số lỗi thường gặp trong phần kích hoạt của khóa côn tròn:

  • Trình kích hoạt không hoạt động.
  • Bộ kích hoạt có tiếng ồn bất thường. Để khắc phục, cần tháo bộ kích hoạt để kiểm tra và lắp lại chân bộ kích hoạt.
  • Bộ kích hoạt phát ra tiếng kêu khi nó bị bẻ cong. Hoạt động có thể do việc lắp ráp lau sậy vào khung che không đúng cách. Để khắc phục, bạn cần vá các lỗ khung trước.
  • Xoay tay cầm nhưng cò không quay, có thể máng cò của thân khóa chưa móc vào chân cò, tay nắm, bạn cần vá lại lỗ trên thân khóa. , móc cò lại.
  • Khi cửa đóng, bạn phải kéo mạnh để mở khóa, có thể do cửa bị biến dạng, lỗ kích hoạt lộ rõ ​​hoặc do bản lề bị võng. Để xử lý, các lỗ khung cần được sửa chữa, thay bản lề hoặc thay toàn bộ khung cửa bằng một cái mới.

  Đừng bỏ lỡ: Cách mở khóa cửa gỗ hiệu quả 1oo% mà không cần chìa khóa

  6. Những lưu ý khi sử dụng khóa tay gạt tròn

  Khi sử dụng khóa tay nắm tròn, dưới đây là một số lưu ý bạn nên biết để giúp cửa và khóa của bạn bền lâu hơn:

  • Nhẹ nhàng khi đóng cửa – mở cửa vì khóa gió luôn tiếp xúc trực tiếp với khung cửa, dùng lực đóng cửa có thể làm chìa khóa bị cong hoặc chốt bật ra dẫn đến
  • Không rút chìa khóa khi xoay tay cầm Lắp vào ổ khóa vì điều này sẽ làm cho nhíp định vị bật ra và va vào tay nắm cửa.
  • Khóa khi làm sạch tay nắm cửa, chỉ cần sử dụng khăn khô, hoàn hảo để làm sạch. Không sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh, vì dễ làm bong tróc lớp sơn bên ngoài và làm hỏng toàn bộ ổ khóa.
  • Khóa nên được kiểm tra và tra dầu thường xuyên để đảm bảo khóa hoạt động ổn định hơn và trơn tru hơn.
  • Nên lắp khóa phù hợp. Nếu có trẻ em ở nhà, nên lắp khóa tay nắm tròn 2 đầu. Nếu là phòng tắm hoặc phòng ngủ thì nên lắp loại khóa có tay nắm tròn 2 đầu. chốt bên trong.
  • Nhớ mang theo chìa khóa khi ra ngoài. Nếu bạn làm mất hoặc quên chìa khóa ở nhà, bạn có thể tham khảo cách mở khóa cửa gỗ tại nhà, hay hơn. Gọi thợ khóa để tránh làm hỏng toàn bộ cửa.

  7. Thay đổi địa chỉ sửa khóa, sửa khóa tay nắm tròn bảng tên

  <3 Có đội ngũ thợ sửa khóa tay nghề cao sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về khóa một cách nhanh nhất có thể.

  Sửa Khóa Nhanh sử dụng thiết bị tiên tiến hiện đại chắc chắn sẽ không ảnh hưởng đến ổ khóa và cửa. Ngoài ra, khóa tay gạt tròn khi sửa khóa nhanh chóng, được bảo hành dài hạn.

  Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được cách thức hoạt động của khóa tay nắm tròn cũng như cách tháo khóa tay nắm cửa cũng như cách xử lý khi gặp những lỗi thường gặp.

  Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0919.188.881 .

  suakhoanhanh.com – nhanh chóng, chất lượng tốt, giá tốt! ! !

  Tham khảo: [BÁO GIÁ] Ván Gỗ MDF Phủ Melamine tại TPHCM Update 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.