Cách nấu cháo trứng cho bé

Bạn muốn nấu cháo trứng cho bé nhưng không biết nấu như thế nào để vừa khẩu vị và đảm bảo dinh dưỡng? Cùng fitobimbi khám phá 11 công thức giúp bé tăng cân nhanh sau đây nhé!

✔️✔️✔️Cách nấu cháo dinh dưỡng 50 hạt để bé cai sữa tăng cân đều

Bạn đang xem: Cách nấu cháo trứng cho bé

Giá trị dinh dưỡng của trứng

Trứng là một loại thực phẩm giàu protein, tương đương với hàm lượng trong sữa. Ngoài ra, trứng còn chứa lecithin và dha giúp thúc đẩy sự phát triển của hệ thần kinh và giúp cải thiện trí nhớ ở trẻ.

Đặc biệt, các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng lòng đỏ trứng chứa nhiều loại vitamin, chất béo và các khoáng chất cần thiết như kẽm, sắt,… nên trứng là một lựa chọn hoàn hảo cho ba bữa ăn. Cho trẻ ăn trứng là một điều rất tốt. Nhu cầu về trứng ở mỗi lứa tuổi là khác nhau và cha mẹ cần ghi nhớ điều đó.

✔️✔️✔️Cách nấu cháo gà cho bé – dùng rau gì để nấu cháo gà cho bé

Con tôi mấy tháng có thể ăn trứng?

Nhiều người nghĩ rằng trứng có thể gây dị ứng, vì vậy không tốt nếu cho trẻ ăn trứng quá sớm. Tuy nhiên, về vấn đề trẻ bao nhiêu tháng có thể ăn được lòng đỏ trứng, các nhà khoa học cho rằng có thể bắt đầu “thí nghiệm” từ giai đoạn ăn dặm, thường là khi trẻ được 6 tháng tuổi.

Cha mẹ không cần phải đợi đến khi con mình được 1 tuổi mới cho trứng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là cho trẻ ăn dặm sớm trước 6 tháng tuổi. Nếu gia đình có tiền sử dị ứng trứng, tốt nhất nên đợi trẻ được 1 tuổi rồi mới ăn trứng.

Khi cho trẻ ăn trứng, điều quan trọng nhất cha mẹ cần làm là theo dõi phản ứng sau khi ăn để biết trẻ có bị dị ứng hay không. Các triệu chứng dị ứng thường gặp bao gồm chảy nước mũi, tiêu chảy, đau bụng, khó thở …

Để tránh rủi ro, bạn nên cho trẻ ăn lòng đỏ và lòng trắng trứng với liều lượng riêng biệt. Sau mỗi lần trẻ ăn lòng đỏ hoặc lòng trắng trứng, cha mẹ nên theo dõi phản ứng của trẻ sau 4 ngày. Đồng thời không cho bé ăn thêm thức ăn nào khác, chỉ uống sữa để có kết quả chính xác hơn.

Con tôi nên ăn bao nhiêu quả trứng một ngày?

Mặc dù trứng có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ, nhưng ăn quá nhiều chưa chắc đã tốt. Trứng chứa nhiều chất béo nên nếu ăn nhiều trẻ dễ bị khó tiêu, đầy bụng. Vì vậy, mẹ sẽ điều chỉnh chế độ ăn sau đây cho phù hợp theo độ tuổi của trẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.