5 cách luộc da bò nhanh mềm, giòn ngon nhất định bạn phải biết

1 Dùng rượu trắng hoặc giấm

Làm mềm da bò bằng rượu trắng hoặc giấm là một phương pháp rất phổ biến, thường được các bà nội trợ áp dụng.

Để thực hiện, bạn đem da sống đã sơ chế và ướp theo tỷ lệ 1kg da: 2 thìa rượu trắng hoặc 1kg da: 1 thìa giấm. Sau đó luộc chín, da sống sẽ nhanh mềm hơn.

Ngoài ra, bạn có thể chần nhẹ da sống trong 10-15 phút trong hỗn hợp nước và rượu trắng hoặc giấm để làm mềm da. Sau đó mang đi xử lý.

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm dây thìa canh do dien may xanh bán để có thể làm mềm da bò bằng giấm hoặc rượu trắng dễ dàng hơn nhé!

2 Dùng mù tạt

Một mẹo cực hay để giúp da bò chín nhanh và mềm là sử dụng mù tạt một cách rất dễ dàng.

Khi da bò đã được, cho vào bát và ướp với một ít mù tạt trong khoảng 5-6 giờ. Cách làm này có thể làm cho da bò mềm và thơm hơn.

Tuy nhiên, mù tạt ướp da bò chỉ nên dùng trong các món cay. Không nên cho quá nhiều mù tạt sẽ làm mất hương vị nguyên bản của món ăn đấy!

Bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm do dien may xanh bán để làm mềm da bò với mù tạt dễ dàng hơn nhé!

3 Luộc da bò với lá dứa

Một cách khác để chế biến thịt bò nhanh và mềm mà nhiều người biết đó là nấu thịt bò với lá dứa. Bạn có thể dễ dàng áp dụng mẹo này bằng cách làm như sau:

Đầu tiên, bạn bắc một nồi nước lên bếp và nấu với lá dứa. Khi nước bắt đầu sôi, bạn cho phần da bò đã sơ chế vào nấu trong khoảng 15 – 20 phút.

Nấu da bò với lá dứa không chỉ giúp làm mềm da nhanh hơn mà còn tăng thêm mùi thơm quyến rũ cho món ăn.

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm nồi do dien may xanh bán, cách làm mềm da bò lá dứa sẽ dễ dàng hơn!

4 Dùng lá đu đủ

Sử dụng lá đu đủ không chỉ giúp khử mùi hôi, tăng thêm hương vị mà còn có tác dụng làm mềm da bò rất hiệu quả. Để thực hiện phương pháp dân gian này, đầu tiên bạn hãy rửa sạch lá đu đủ sau đó đem xay nhuyễn. Sau đó, bạn lấy lá đu đủ, bọc da bò rồi để ở nhiệt độ cao khoảng 2 – 3 tiếng.

Khi chuẩn bị sơ chế, bạn lấy lá đu đủ sơ chế và rửa sạch lại da bò rồi đun trên lửa nhỏ khoảng 15 – 20 phút, da bò sẽ nhanh mềm.

5 Sử dụng đá viên

Nấu da sống với đá là một cách dễ dàng giúp làm mềm da sống một cách nhanh chóng và hiệu quả. Vì vậy, nhiều người sử dụng phương pháp này khi chế biến món ăn với da bò.

Trong quá trình nấu, bạn chỉ cần cho vài viên đá vào nấu cùng với nạm bò trong khoảng 10 – 15 phút. Ngay sau đó, da bò mềm đi nhưng vẫn giữ được độ dai, mùi vị và sự hấp dẫn.

Vì vậy, điện máy xanh chia sẻ 5 cách nấu riêu bò nhanh, mềm, giòn và ngon. Chúc các bạn may mắn và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo trong chuyên mục Mẹo vặt vào bếp!

Related Articles

Back to top button