Đền Ông Hoàng Mười ở Hưng Nguyên Nghệ An | Khách Sạn Cửa Lò Nghệ An

Thập Minh Miếu Vương Hoàng là một mỏ khai thác cần cẩu nằm ở thôn Xương Đan, thị trấn Hồng Hồng, huyện Hồng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Bảo vệ cuộc sống của mọi người. Sống trong cộng đồng, được mọi người trên thế giới ngưỡng mộ và kính trọng.

Ngôi đền cũng thờ các vị thần được ban phước: Li Kui, Zheng Zhong, Dong Yu Nu và Si Gong, mà người đứng đầu là Đức Trinh Nữ Maria Liu Chan.

Wanghuang Ten Temple – Mine Crane (Hưng Nguyên, Nghệ An)

Các ngày lễ lớn:

 • Lễ hội diễu hành sắc màu 14/3
  • Kỷ niệm ngày 10 tháng 10 của vị vua thứ mười.
  • Lưu ý: Nếu bạn có cơ hội đi đến Đền thờ Ngee Anqing Ten Kings, bạn nên đến Đền gỗ cách đó 6 km, cách đó 2 km và những con quạ bay bằng cách này. ql1a đi về phía nam. Được coi là nơi thờ chính của Mười vị Vua , nơi đây thuộc thị trấn Xuân Hồng, huyện Nghệ Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

   Xem thêm: Khách sạn Furnace Door

   Đội trưởng đội cổ xanh của mỏ Dongchu

   Đền thờ Mười vị Hoàng đế tọa lạc tại Crow Flies, cách trung tâm thành phố vinh quang khoảng 2 km. Được xây dựng vào năm 1634 (năm cuối cùng của nhà Lê), thờ các vị thần may mắn như Song Dong Yunv, ông Ruan Weile (một vị tướng quân của nhà Lê, sinh ra ở làng Xuanyan, một xã thịnh vượng), và lưu giữ mô hình của Bộ tứ Liu Xinghan của hệ thống tôn giáo. Vị thần chính của ngôi đền này là mười vị vua.

   Ngôi đền nằm ở một vị trí đẹp với cảnh quan xanh tươi tuyệt đẹp. Phía trước chùa (phía nam) là dòng sông Lâm Giang trải dài như dải lụa xanh, thuyền bè qua lại trên dòng sông cát uốn lượn, uốn lượn quanh chùa, hai bên là cánh đồng lúa xanh bát ngát. Phía sau, bên kia sông Dune là Đồi Unicorn, Đồi Brave và Phượng Hoàng tại trung do với các di tích lịch sử, rừng thông và bạch đàn dày đặc. Ngoài cảnh đẹp, ngôi đền này từ lâu đã nổi tiếng linh thiêng, bởi ở đây ngoài việc thờ 10 vị thành hoàng theo đạo Mẫu, còn thờ nữ thần Đông Ngọc nữ thần, giáo chủ, giáo chủ, và giáo chủ. Tướng Nguyễn Ville.

   Đền được xây dựng vào cuối thời Lê. Ngôi chùa đã xuống cấp theo thời gian. Năm 1995, theo ý nguyện của nhân dân, trên cơ sở khung nhà cũ, ngôi chùa được trang hoàng, trùng tu lại gồm có hạ điện, thượng điện, tả lang, hữu vu, đài Kua dung, Hejiugong và lăng mộ của nhà vua. Hoàng đế mười. Ngày 14 tháng 3 hàng năm, chùa sẽ tổ chức lễ hội cầu phao, và ngày 10 tháng 10 là ngày giỗ của vị hoàng tử thứ mười.

   Nói đến mười vị hoàng đế, không chỉ có tín đồ tứ phủ (một, hai, ba trinh nữ, tứ hoàng), mà dân chúng nam bắc đều ngưỡng mộ ông, và nhiều nơi đã xây dựng đền thờ vọng của ông. . .

   “Đền Hekuang ở Sanchakou.”

   “Đường trở lại xứ sở của nghệ thuật tình yêu,

   Sông xanh, núi quyết định tinh thần của trái đất từ ​​thế hệ này sang thế hệ khác,

   Hình tam giác là nơi đặt mỏ cần cẩu,

   Thơm ngôi mộ của mọi thời đại … “.

   Đến làng Xuân An, trước đây có tên là An Chiêng (đổi tên là xã An Pha vào cuối thời Nguyễn, nay là xã Hồng Thành, huyện Hồng Viễn, thành phố Nghệ An), thì đây quả là một hình ảnh đẹp về đầu hạc do Sông suối sông vinh tạo thành, đầu hạc ở sông lin thì mỏ của nó trở về sơn hà đồng. Đó là nơi tọa lạc của Thập Vương Miếu, “Từ Hái Cẩu” là nghĩa đen của miếu, có nghĩa là miếu tọa trên mảnh đất có hình dáng giống “hạc” nơi tọa lạc của miếu. Nằm ở phía “mỏ”.

   Xem thêm: Khách sạn tại Vinh

   Anh hùng dân tộc

   Người ta kể rằng mười vị hoàng đế được giao trách nhiệm trấn giữ tinh thần cho nghệ an và được ban cho những đặc ân theo sự phân công của vua cha, lâu hơn là Bát hải đại vương và công chúa trinh nữ đầu tiên. Quyền giám sát caliphate của nhà nước nghệ thuật . Quan hoàng mười là một bậc văn võ song toàn đã góp phần tạo dựng cuộc sống ấm no, ổn định cho nhân dân trong vùng. Đặc biệt, anh luôn quan tâm, chăm lo, giúp đỡ những người dân lao động nghèo. Theo dân gian, mười hoàng tử là hóa thân của Li Yiguang, Li Kui, Ruan Weile, Ruan Weiren và Ruan Xi. Đây đều là những nhân vật lịch sử của đất nước nghệ thuật, có nhiều thành tích và kinh nghiệm không kém gì Thập Vương. Tương truyền, vị hoàng tử mười tuổi từng sống ở Làng Xuân An, Andu, Andu, Phu Hing Ruan (nay là Xing Ruan, Nghệ An). Ông là một vị tướng lỗi lạc, có đóng góp to lớn trong cuộc Khởi nghĩa Linshan, hy sinh trong trận chiến của Duke Yin, và tấn công lâu đài trong sáu năm. Âm Công là game chuyển tàu chiến giả. Ông dùng quân đánh trả, hai cánh tả hữu xung đột khiến cả quân run sợ. Anh ta bị thương nặng và chết trước khi anh ta có thể phi nước đại trở về quê hương của mình. Triều đình thương tiếc ông nên đã thu phục đất của Công tước Yin, quê hương của ông, để tưởng nhớ công lao của ông. Vua ban cho anh 4 câu thơ:

   “Hoàng đế thích Long Zhongkai bằng tiếng Thái,

   Thiên tài võ thuật,

   Sinh ra vô hại và đàng hoàng,

   Nước chết, bất tử “

   (Tạm dịch: Bạn đặt một cái tên để ca tụng những điều may mắn, điều tốt lành sẽ giúp cho núi sông. Ở đời không dũng cảm nhưng trong cái chết cũng sẽ dũng cảm).

   Phối cảnh đền Thập Vương (Hưng Nguyên, Nghệ An)

   Lễ hội Đền thờ Mười vị vua

   Lễ hội Đền Mười vị vua diễn ra từ ngày 8 đến 10 tháng 10, nhưng trước đó, trong tháng 9 và tháng 10, trung bình mỗi ngày đền đón hàng trăm lượt khách đến trẩy hội. Du khách đông nhất vẫn là các tỉnh phía Bắc Hà Nội, Cao Bằng, Lạng Sơn, Ninh, Ping … Nhiều du khách đứng chờ lễ từ xa nên phải thuê phòng trước chùa.

   Các lễ hội tại Đền thờ Mười vị vua bao gồm phần lễ và phần hội. Một số nghi lễ bao gồm lễ khánh thành, lễ rước bài vị, lễ sắc phong từ đình làng về chùa, lễ báo công, lễ cúng lớn và lễ tạ ơn cuối cùng. Lễ hội có các trò chơi dân gian được tổ chức trong hai ngày 9 và 10 thu hút đông đảo nhân dân vùng Hưng Nguyên tham gia như: Bóng chuyền xã, trò chơi nhảy bao, kéo co, chọi gà, giao lưu văn nghệ. Nghệ thuật …

   Cũng như các lễ hội khác trên địa bàn tỉnh, lễ hội Đền Mười Vua chiếm một vị trí rất quan trọng trong đời sống tinh thần của nhân dân. Đền Mười Vua Ngày càng có nhiều người trong và ngoài tỉnh đến dâng hương, cầu phúc. Sự ngưỡng mộ của người dân đối với mười vị hoàng đế, môi trường cảnh quan độc đáo và di tích phượng hoàng – nơi vua Quảng Trung chọn làm kinh đô. Núi non, sông nước, đồng ruộng và làng mạc được kết hợp thành một bức tranh sống động như thật, trong đó nổi bật là ngôi đền thờ mười vị vua.

   Năm 2002, Đền thờ Mười vị vua được Ủy ban nhân dân tỉnh Ngê An liệt kê là Di tích lịch sử . Có hai lễ hội lớn là rằm tháng 3 âm lịch (Eid al-Fitr) và kỷ niệm 10 năm ngày mất của hoàng đế (10 âm lịch).

   Nguồn: denchuavietnam.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *