Ngành Dược là gì? Học ngành Dược ra trường làm gì, ở đâu, lương bao nhiêu?

Dược là ngành học “danh tiếng” và là ước mơ của hàng nghìn thí sinh cùng gia đình. Tuy nhiên, đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp, không phải ai cũng có những hiểu biết cần thiết về ngành học này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thông tin ngành dược là gì? Bạn đã làm gì sau khi học dược và bạn đã được trả ở đâu?

Dược là ngành học “uy tín” được nhiều bạn trẻ ưu tú lựa chọn.

Nhà thuốc là gì?

Dược học là ngành khoa học ứng dụng nghiên cứu 3 lĩnh vực chính của thuốc bao gồm quá trình tạo ra nguyên liệu làm việc, quá trình nghiên cứu mối quan hệ giữa thuốc và sinh vật; cách sử dụng thuốc điều trị bệnh và cách sử dụng các chất thu được từ tự nhiên hoặc tổng hợp. Chống bệnh tật, bảo vệ cơ thể và chăm sóc sức khỏe con người. Ngành Dược được chia thành nhiều lĩnh vực như: nghiên cứu bào chế thuốc mới, sản xuất, kinh doanh, phân phối, quản lý nhà thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc cho từng cá nhân. Dược học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.

Dược là lĩnh vực khoa học ứng dụng nghiên cứu về thuốc.

Nhà thuốc là gì?

Sinh viên học ngành dược có kiến ​​thức khoa học cơ sở, kiến ​​thức dược cơ sở và kiến ​​thức chuyên môn, có đầy đủ kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng về dược.

Về chương trình đào tạo chuẩn ngành Dược Đại học Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Vinh Huệ, Trưởng khoa Dược ĐHĐN cho biết: “Sinh viên ngành Dược Đại học Đà Nẵng được trang bị toàn diện kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn về dược học như: kỹ thuật pha chế thuốc, thuốc Chuyển hóa trong cơ thể, phản ứng thuốc, tương tác giữa các thuốc, khuyến cáo sử dụng thuốc hiệu quả và an toàn, an toàn cho người, hợp chất tự nhiên làm thuốc và dược liệu…”.

Học ngành Dược tại Đại học Danan, sinh viên sẽ được trang bị toàn diện kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn về dược học.

Cô cũng tự tin khẳng định: “Sinh viên tốt nghiệp ngành dược của Đại học Đông Phương đáp ứng tốt chuẩn đầu ra theo năng lực, có kiến ​​thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng nghề nghiệp, trình độ ngoại ngữ, ngoại ngữ, tin học và thái độ tốt”. chuẩn năng lực của dược sĩ Việt Nam trên 7 lĩnh vực, gồm: sử dụng thuốc hợp lý; cung ứng thuốc; pha chế, sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc; bảo đảm chất lượng thuốc, nguyên liệu làm thuốc; tổ chức, quản lý. Thể hiện kỹ năng giao tiếp-hợp tác; thực hành chuyên nghiệp và đạo đức. Do đó, 100% sinh viên dược đại nam tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. “

Sinh viên Cao đẳng Dược Đại Nam được học tập và thực hành trực tiếp tại Trung tâm thực hành nghề Dược của trường có diện tích 1.000m2 đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế.

Đặc biệt, Dược sĩ đại học tại Đại học Đại Nam có cơ hội học tập nâng cao trình độ để lấy bằng Thạc sĩ Quản lý Dược tại Trường cũng như các văn bằng khác như: Dược sĩ Chuyên khoa 1, Dược sĩ 2, Thạc sĩ, Tiến sĩ dưới đây Các bằng Trung cấp chuyên ngành Dược: Công nghệ dược và Bào chế dược, Dược liệu – Dược học cổ truyền, Kiểm nghiệm thuốc và độc chất, Dược lý và dược lâm sàng, Quản lý dược tại các trường đào tạo khác.

Lớp học thực hành của sinh viên Khoa Dược, Đại học Đại Nam.

Sau khi học dược bạn đã làm gì? Ở đâu?

Tốt nghiệp Đại học Dynan với bằng Cử nhân Dược về Dược, bạn có đủ năng lực cho các vai trò và vị trí sau:

– Làm việc tại khoa dược các bệnh viện từ trung ương đến khu vực.

– Làm việc trong công ty sản xuất dược phẩm, các vị trí: nghiên cứu sản phẩm, quản lý sản xuất, quản lý chất lượng, marketing, cung ứng…

– Công tác tại Trường Y – Dược và Viện Nghiên Cứu Thuốc.

– Làm việc tại trung tâm kiểm tra.

– Làm việc tại nhà thuốc.

– Nhà thuốc tư nhân tự kinh doanh.

– Đang là cán bộ trong các cơ quan có liên quan đến dược như: Bộ Y tế, Sở Y tế và các Trung tâm Y tế quận, huyện…

Lễ tốt nghiệp ngành Dược tại Đại học Dynaan.

Là đơn vị hợp tác lâu năm với Khoa Dược trường Đại học Đan Mạch, đã tiếp nhận một lượng lớn sinh viên đến thực tập và làm việc Bà Vũ Thị Hoa, Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Chunhe chia sẻ. cho biết: “Các bạn sinh viên chuyên ngành dược của Đại học Đan Nam, ​ Kiến thức chuyên môn vững vàng, khả năng hòa nhập nhanh, ham học hỏi, thái độ làm việc rất chuẩn mực và có thành tích xuất sắc. Đây chính là “điểm cộng” để chúng tôi ưu tiên tuyển dụng sinh viên Đại Nam Dược. Trên thực tế, rất nhiều cựu sinh viên của Dược Đại Nam phù hợp với yêu cầu tuyển dụng khắt khe của chúng tôi và nắm giữ những vị trí quan trọng trong công ty…”

Nhà thuốc tọa lạc ở đâu?

<3 Bắt đầu đào tạo nhân lực y tế từ năm 2013, 03 ngành đào tạo mũi nhọn là y, dược, điều dưỡng đã thu hút hàng nghìn sinh viên theo học. Riêng ngành dược học, đến năm 2021, trường sẽ có hơn 2.500 sinh viên và đào tạo 1.200 dược sĩ đại học.

Đội ngũ giảng viên hùng hậu, chuyên nghiệp và nhiệt tình tại Khoa Dược, Đại học Đan Mạch.

Đại học Dainan đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc để đào tạo ra những con người giỏi trong ngành dược, đảm bảo cơ sở vật chất, giảng viên, chương trình đào tạo và hệ thống tài liệu học tập ngang tầm với các trường đại học khác. và các vùng theo hướng hội nhập quốc tế.

Sinh viên ngành Dược tại Đại học Đan Nam được sử dụng các trang thiết bị, máy móc hiện đại cho quá trình thực tập tại trường. Khoa Dược hiện có 1 trung tâm thực hành dược độc lập trong khuôn viên trường, với 4 phòng thí nghiệm dược lý và hơn 50 phòng; 10 xưởng thực hành kỹ thuật diện tích 1.000m2, đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế đối với trường cao đẳng. cơ sở đào tạo dược sĩ.

Sinh viên Khoa Dược trường Đại học Đại Nam bên vườn dược liệu của trường.

Hệ thống nhà thuốc thực hành được trang bị theo mô hình nhà thuốc gpp để sinh viên thực hành bán thuốc, thực hành kỹ năng giao tiếp bán hàng, thực hành tư vấn sử dụng thuốc và thực hành phân tích đơn thuốc. Trường có 02 vườn thuốc được xây dựng theo danh mục thuốc cơ sở do Bộ Y tế ban hành.

Khoa dược của Đại học Danan cũng có những dự án cho sinh viên ký hợp đồng, hợp tác và giới thiệu việc làm ngay từ năm nhất. Chia sẻ về những dự án chung này, bạn Trương Thị Điệp, sinh viên năm 4 ngành Dược cho biết: “Trong thời gian học tại Khoa Dược trường Đại học Đại Nan, mình và các bạn cùng lớp đã có nhiều cơ hội việc làm tại các công ty lớn trong ngành Dược như: công ty cổ phần dược phẩm hà tây, công ty cổ phần dược phẩm hà tây, công ty TNHH dược phẩm xuân hoa, công ty TNHH dược phẩm phúc hưng, công ty cổ phần dược phẩm trang thiết bị y tế Hà Nội, công ty cổ phần dược phẩm trung ương mediplantex… cho chúng tôi cơ hội được giao lưu với nhiều người hơn được rèn luyện và rèn luyện trong môi trường tuổi đời còn rất trẻ, giúp tôi hiểu và chuẩn bị mọi thứ để có thể bắt tay vào làm việc ngay sau khi ra trường.”

Để trở thành dược sĩ, tại Đại học Danan, sinh viên phải hoàn thành chương trình đào tạo dược 5 năm. Điều quan trọng là các dược sĩ tiếp tục cập nhật kiến ​​thức về các loại thuốc mới và khám phá trong nghiên cứu thuốc sau khi tốt nghiệp.

Mức lương của sinh viên tốt nghiệp ngành dược là bao nhiêu?

Mức lương khi ra trường: Lương khởi điểm 100.000 – 15 triệu. Lương thưởng tăng theo năng lực và kinh nghiệm.

Điều kiện xét tuyển ngành dược của Đại học Đan Nam như thế nào?

Truy cập vào Tổ hợp Dược tại Đại học Great Southern:

  • a00 (Toán-Lý-Hóa)
  • a11 (Toán-Hóa-Công dân)
  • b00 (Toán-Hóa-Sinh)
  • d07 (Toán-Hóa-Anh)
  • Năm học 2022-2023, Đại học Đại Nam tuyển sinh ngành dược- mã ngành 7720201- mã tổ hợp xét tuyển a00, a11, b00, d07 xét tuyển hai hình thức học bạ lớp 12 và kết quả thi tốt nghiệp THPT. Phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 được áp dụng, thí sinh cần có học lực giỏi năm lớp 12 và tổng điểm 3 môn xét tuyển theo tổ hợp xét tuyển từ 24 trở lên. Phương thức xét tuyển điểm thi THPT được áp dụng, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ được Hội đồng tuyển sinh công bố trước ngày 30/7/2022.

    >>> Đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược Nam học tại đây.

    Ban Truyền thông

Related Articles

Back to top button