2 cách nấu gà hầm sâm Hàn Quốc vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng

Cuối tuần này bạn có kế hoạch gì không? Nếu chưa hãy thử vào bếp làm món gà hầm nhân sâm để chiêu đãi gia đình nhé. Midori sẽ hướng dẫn bạn 2 cách nấu gà hầm nhân sâm Hàn Quốc thơm ngon, bổ dưỡng và đảm bảo, cả nhà sẽ thích mê!

Gà hầm nhân sâm là một món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Nguyên liệu chính mà người Hàn Quốc sử dụng để làm món ăn này là thịt gà và nhân sâm. Thịt gà là một món ăn nổi tiếng, nhưng nhân sâm mới là đặc điểm làm nên sự khác biệt của món ăn này. Vào mùa hè, người Hàn Quốc thường nấu món gà hầm nhân sâm để giải nhiệt và thanh lọc cơ thể.

Gà hầm sâm là một món ăn nổi tiếng của Hàn QuốcGà hầm sâm là một món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc

Ngoài sự kết hợp tuyệt vời giữa gà và nhân sâm còn có các nguyên liệu khác như xương cựa, táo tàu, hạt sen … Vì chứa nhiều chất bổ dưỡng nên gà hầm sâm rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài tác dụng thanh nhiệt, gà hầm nhân sâm còn có các công dụng dưỡng huyết, bổ thận, bổ não, giảm stress, tiêu trừ mệt mỏi, tăng cường miễn dịch. Không chỉ bổ dưỡng mà món gà hầm sâm này còn siêu ngon, hãy tham khảo ngay công thức nấu gà hầm sâm dưới đây cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé!

Xem video cách nấu gà tần sâm:

1 Cách nấu gà hầm sâm truyền thống

Nguyên liệu cho món gà hầm nhân sâm truyền thống

Cách nấu gà hầm sâm truyền thống

Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch gà, moi hết ruột và bỏ phao câu (không có bụng phanh).

Cắt nhân sâm thành từng miếng vừa ăn. Rửa sạch táo tàu, hạt sen và lá liễu với nước.

Hầm gà bước 2

Hầm gàHầm gà

Đặt gà vào nồi và xung quanh là chà là, hạt sen, liễu gai, gừng và tỏi. Cho nhân sâm tươi vào bụng gà, còn thừa có thể để lại thành nồi. Chuẩn bị sẵn nước luộc gà.

Đun ở lửa nhỏ trong 1 giờ 30 phút đến 2 giờ , chú ý vớt bọt trắng trong khi hầm.

Sau khi đun đủ thời gian, tắt bếp và thưởng thức.

Lưu ý: Chỉ được hầm gà hầm sâm bằng nồi thường, không được dùng nồi áp suất vì gà sẽ nhanh chín và không chất lượng. ngọt.

Trong khi hầm, hãy sử dụng một chiếc nồi có đáy nặng và đun ở lửa nhỏ . Nhớ ngâm kỹ khi hầm để nước dùng được trong và ngon.

Thành phẩm

Gà hầm sâmGà hầm sâm

Tham khảo : hướng dẫn cách nấu món gà hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

2 Cách nấu gà tần sâm với gói gia vị

Nguyên liệu nấu gà tần sâm gói gia vị

Cách nấu gà hầm nhân sâm với gói gia vị

Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệuChuẩn bị nguyên liệu

Thịt gà bạn làm sạch, bỏ hết ruột và cắt bỏ phần phao câu. Sau đó, cho lần lượt gạo nếp, tỏi và ớt vào.

Xé bao bì thô của món gà hầm nhân sâm và cho vào nồi.

Hầm gà bước 2

Hầm gàHầm gà

Cho nước ngập gà và nấu trên lửa vừa cho đến khi nước sôi. Khi nước sôi, vớt bọt trắng và ngâm trên lửa nhỏ trong 2 giờ.

Khi thịt gà chín mềm, cho hành tím vào, tắt bếp và thưởng thức.

Lưu ý: Thành phần trong gói gà hầm nhân sâm này đã có nhân sâm, chà là đỏ … nên bạn không cần mua thêm. Khi sử dụng có thể cho trực tiếp vào nồi mà không cần pha chế gì.

Thành phẩm

Gà hầm sâm bằng gói gia vị Gà hầm sâm bằng gói gia vị

Món gà hầm nhân sâm đã xong. Không quá khó và phức tạp đúng không? Dù nấu theo cách nào thì món gà hầm nhân sâm này cũng hoàn toàn ngon. Gà chín mềm, thịt ngọt, có vị của sâm, rất thơm ngon và hấp dẫn. Nước dùng ấm, ngọt và mặn, ăn vào sẽ khiến bạn thích thú ngay khi ăn!

Bạn có nghĩ món Gà hầm nhân sâm Hàn Quốc này có dễ không? Những nguyên liệu này rất dễ kiếm, bạn có thể mua ở các hiệu thuốc đông y, hoặc nếu dễ dàng hơn thì mua gói nguyên liệu làm gà hầm sâm ở siêu thị vừa tiết kiệm thời gian nhé! Tuy nhiên, dù thế nào thì bách hóa cũng đảm bảo món gà hầm nhân sâm này rất ngon và bổ dưỡng. Nhanh chóng lưu công thức nấu ăn và cho gia đình bạn ăn!

Xem clip tiktok cách làm gà hầm sâm:

Mua gạo ngon, gạo sạch tại Bộ Xanh:

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Related Articles

Back to top button