VTS là gì? Tìm hiểu từ A-Z về VTS – Chuyển phát nhanh hàng hóa nội địa Quốc tế Indochinapost Vietnam

dịch vụ giao thông tàu thuyền (tiếng Anh: ship traffic service, viết tắt: vts) là hệ thống quản lý luồng giao thông tàu thuyền trên kênh rạch và các khu vực hàng hải. Hãy cùng tìm hiểu thêm về vts , các tính năng và dịch vụ của vts trong bài viết dưới đây của sendayho.com.vn nhé!

vts: dịch vụ giao thông tàu (vts)

hệ thống kiểm soát giao thông hàng hải – danh từ, trong tiếng Anh gọi là dịch vụ giao thông tàu, viết tắt là vts.

vts là gì Hệ thống kiểm soát lưu thông trên biển hay còn gọi là hệ thống VTS, là một công cụ quản lí lưu lượng các phương tiện lưu thông trên các tuyến đường biển, gợi ý các tuyến đường tốt nhất, đảm bảo không gây tắc nghẽn giao thông đường biển. (Theo Marine Insight)

vts: thu thập và xử lý thông tin vts là gì

thu thập thông tin, bao gồm thông tin do tàu, tổ chức và cá nhân có liên quan báo cáo và thông tin được hệ thống phát hiện trong quá trình giám sát và điều phối giao thông trên tàu.

Thông tin được thu thập bao gồm:

báo cáo thông tin giao hàng trước khi vào khu vực vts

tên, tín hiệu, mớn nước thực tế, cảng đến, thông tin liên quan đến an toàn hàng hải, bảo vệ hàng hải, ô nhiễm môi trường (nếu có).

báo cáo thông tin tàu khi đến điểm báo cáo

tên tàu, biển báo, các thông tin liên quan đến an toàn hàng hải, an ninh hàng hải, ô nhiễm môi trường (nếu có). vts là gì?

báo cáo thông tin về tàu khi quá trình điều động hoàn tất

tên tàu, biển báo, vị trí tàu, các thông tin liên quan đến an toàn hàng hải, an ninh hàng hải, ô nhiễm môi trường (nếu có).

tàuThông tin báo cáo từ tàu trước khi điều động rời cầu, phao, điểm neo

tên tàu, tín hiệu, mớn nước thực tế, thời gian dự kiến ​​khởi hành, điểm đến cuối cùng, thông tin liên quan đến an toàn hàng hải, bảo vệ hàng hải, ô nhiễm môi trường (nếu có).

thông tin bổ sung về báo cáo giao hàng

– cháy nổ trên tàu, các vấn đề liên quan đến tai nạn va chạm, các vấn đề liên quan đến sự cố mắc cạn; bất kỳ khiếm khuyết hoặc hư hỏng nào đối với thân tàu, máy móc, hệ thống lái, radar, la bàn, hệ thống thông tin liên lạc, neo và neo đậu;

– thải hoặc rò rỉ các chất ô nhiễm vào vùng nước cảng;

– tàu gặp sự cố; chướng ngại vật hàng hải;

– navaids bị hư hỏng hoặc lệch vị trí;

– bất kỳ ô nhiễm nào trong vùng nước cảng;

– bất kỳ tàu nào có thể ảnh hưởng đến việc đi qua của tàu khác;

– các điều kiện khí tượng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến an toàn hàng hải;

– các sự cố nguy hiểm khác;

– yêu cầu trợ giúp y tế, cứu hộ, cứu nạn (nếu có). vts là gì?

thông tin do hệ thống cung cấp

– thông tin về tàu: tên tàu, dấu hiệu gọi, thông số kỹ thuật của tàu, hàng hóa, cảng đi, cảng đến, tốc độ, hướng di chuyển, vị trí; thông tin về hành trình của tàu;

– thông tin về các thiết bị hỗ trợ điều hướng: đèn hiệu, chỉ đường ngắn, tín hiệu điều hướng, tín hiệu chướng ngại vật nguy hiểm, v.v.…

thông tin được thu thập từ các tổ chức và cá nhân có liên quan

– thông tin về cảnh báo hàng hải về thông số kỹ thuật của luồng hàng hải, khu vực neo đậu, khu vực quay đầu, tình trạng hoạt động của thiết bị báo hiệu hàng hải; công trình vượt sông; khu vực cấm hoặc hạn chế hoạt động hàng hải, khu vực có công trình xây dựng; khu vực tìm kiếm, khu tập thể dục tkcn, khu tập thể dục, v.v.

– thông tin về điều kiện thời tiết, khí tượng và thủy văn.

– thông tin về kế hoạch điều động hàng ngày của tàu.

– thông tin về việc chuẩn bị tàu, hoa tiêu, bến tàu, tàu lai dắt trước khi điều động tàu.

– thông tin về các sự cố hàng hải, tai nạn máy bay, cháy nổ, mắc cạn, ô nhiễm môi trường.

vts: cấu trúc hệ thống vts

vtsMột hệ thống VTS được cấu thành từ nhiều hệ thống con. Trong những hệ thống con này sẽ được phân thành những hệ thống chính bắt buộc trang bị trong một trạm VTS và những hệ thống phụ có thể có hoặc không.

hệ thống cốt lõi của vts bao gồm:

  • thiết bị vô tuyến
  • là một hệ thống nhận dạng tự động nhằm mục đích trao đổi thông tin giữa các trạm ra đa nói chung
  • hệ thống dự báo thời tiết biển
  • cộng đồng hệ thống thông tin
  • hệ thống quản lý thông tin
  • hệ thống ra đa

Các hệ thống con bổ sung có thể được cài đặt đặc biệt cho các dự án riêng biệt là hệ thống cctv và quang điện.

vts là gì: chức năng của vts

vts sẽ kết nối thiết bị điều khiển điện tử để theo dõi và theo dõi các mục tiêu, đồng thời trao đổi và xử lý thông tin nhận được từ các trung tâm thời tiết với tàu. đồng thời quản lý, giám sát hoạt động của các phương tiện sử dụng công nghệ kỹ thuật số ở dải tần siêu cao vhf và shf

vts: dịch vụ hệ thống vts

dịch vụ thông tin: dịch vụ đảm bảo cung cấp thông tin cần thiết một cách kịp thời để đưa ra các quyết định quản lý kịp thời. thông tin này được cung cấp bởi các chương trình phát sóng công cộng vào những khoảng thời gian cố định hoặc theo yêu cầu của tàu thuyền.

dịch vụ tổ chức giao thông: dịch vụ ngăn ngừa các tình huống nguy hiểm xảy ra trong giao thông hàng hải và cung cấp thông tin về sự an toàn và di chuyển của tàu thuyền. Dịch vụ này liên quan đến việc quản lý các hoạt động giao thông và gửi thông tin về sự di chuyển của tàu để tránh tắc nghẽn và các tình huống nguy hiểm.

vts là gìTrên đây là toàn bộ câu trả lời cho câu hỏi VTS là gì. Tìm hiểu ngay những kiến thức khác liên quan tới logistics và để lại bình luận cho chúng tôi nếu bạn còn gì thắc mắc.

Related Articles

Back to top button