Cách làm rau câu sợi dai ngon đơn giản tại nhà

Thạch rau câu là một trong những món ăn hấp dẫn, gần gũi với hầu hết người Việt Nam. Cùng học cách làm thạch ngon, dễ làm tại nhà nhé!

Rau bina hấp dẫn nhiều người bởi hương vị độc đáo và cách chế biến vô cùng đơn giản. Hãy cùng bách hóa xanh khám phá cách làm thạch rau câu dai ngon tại nhà nhé!

1 nguyên liệu làm thạch

Nguyên liệu làm món rau câu sợiNguyên liệu làm món rau câu sợi

MẸO: Để chọn được lá dứa ngon, bạn nên chọn những lá dứa tươi, vừa phải. Bạn không nên chọn lá dứa non vì sẽ không đạt được mùi thơm như ý muốn, cũng như không nên chọn lá dứa già vì chúng sẽ cho thạch của bạn có vị đắng. Nếu muốn mua được nước cốt dừa ngon, bạn nên mua ở những cửa hàng uy tín, có thông tin ngày sản xuất, rõ ràng, hạn sử dụng đầy đủ, nước trái cây có màu trắng đục hoặc hơi xám.

Tham khảo thêm: 5 cách làm thạch dừa ngon, mát, dễ làm tại nhà

2 cách làm thạch cá

Bước sơ chế lá dứa đầu tiên

Sơ chế lá dứa.Sơ chế lá dứa.

Lá dứa rửa sạch, lấy 20g cắt nhỏ và xay nhuyễn với 150ml nước lọc. Tiếp theo, bạn dùng rây lọc để lấy phần nước cốt lá dứa. 20g lá dứa dại, phần còn lại bạn cuộn chúng lại với nhau.

Bước thứ hai để làm thạch

Làm nước rau câu.Làm nước rau câu.

Đầu tiên, bạn trộn 200 gam đường với 25 gam thạch giòn. Sau đó cho hỗn hợp này vào một cái nồi lớn với 2 lít nước và khuấy đều. Để hỗn hợp thạch trong khoảng 20 phút, điều này sẽ giúp thạch không bị chảy nước.

Tiếp theo, bạn tiếp tục đun nước thạch ở lửa vừa và khuấy đều tay trong khoảng 1 phút. Bạn đun thêm 5 phút cho đến khi thạch sôi hẳn thì cho 20g lá dứa còn lại vào để tăng thêm mùi thơm cho thạch thì tắt bếp.

Lưu ý: Khi thạch không sử dụng, đậy nắp nồi để ngăn thạch đông.

Tham khảo thêm : Bộ sưu tập 10 cách làm thạch giòn ngon

Bước 3 để làm thạch sữa nâu

Làm lớp rau câu màu cà phê sữa.Làm lớp rau câu màu cà phê sữa.

Đầu tiên, trong một cốc chứa đầy cà phê sữa> 100ml nước nóng , khuấy đều cho đến khi cà phê hòa tan hoàn toàn. Tiếp theo, múc 400 gam nước thạch vào một nồi nhỏ khác, cho cà phê vào khuấy đều. Tiếp theo, bạn chia đều hỗn hợp vào các khuôn đã chuẩn bị.

Bước 4 Làm thạch trắng

Làm lớp rau câu màu trắngLàm lớp rau câu màu trắng

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, cho vào nồi 400g nước thạch, để riêng.

Phần nước thạch còn lại trong nồi lớn, sau khi vớt lá dứa ra, thêm vào 200ml nước nóng, 200g sữa đặc và đun trên lửa vừa. . Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi sữa đặc tan hết thì cho thêm 350ml nước cốt dừa và 20g thạch vào. Bạn đun thêm 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp.

Cuối cùng, bạn chia đều hỗn hợp vào khuôn mà bạn đã sử dụng ở bước 3. Để thạch không bị tách lớp, bạn cắt những đường mỏng trên bề mặt sữa. – Thạch màu nâu.

Bước 5 làm thạch lá dứa

Làm lớp rau câu màu lá dứaLàm lớp rau câu màu lá dứa

Bạn cho nước ép lá dứa vào 400g thạch và đun phần còn lại từ bước 4 trên lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp sủi tăm thì bạn tắt bếp.

Tiếp theo, chia đều hỗn hợp vào các khuôn và nhớ rạch một đường trắng trên bề mặt thạch để ngăn thạch bị tách ra. Cuối cùng, cho tất cả thạch vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể dùng được.

3 thành phẩm

Thành phẩm rau câu sợiThành phẩm rau câu sợi

Jelly Dish mang đến cho bạn hương vị mặn mà, giòn giòn của những sợi thạch, vị béo của nước cốt dừa và hương thơm đặc trưng của lá dứa. Đảm bảo ăn hoài không chán.

Nếu bạn không có đủ thời gian để làm thạch, bạn có thể chọn trong số các lựa chọn hoàn toàn mới với tất cả các hương vị trong bộ phận xanh.

Trên đây là cách làm thạch rau câu dai ngon dễ làm tại nhà do bách hóa xanh tổng hợp. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn. Chúc may mắn!

Mua đường tại Midori để làm thạch giòn:

Cửa hàng bách hóa xanh

Related Articles

Back to top button