45 bức tranh thủy mặc trung quốc cổ nổi tiếng thế giới – Khung tranh rẻ

Tranh mực hay tranh mực là một trong những loại tranh truyền thống nổi tiếng của Trung Quốc, một số quốc gia còn gọi nó là “tranh Trung Quốc”. Với lịch sử phát triển hàng nghìn năm, có những bức tranh mực tàu cổ của Trung Quốc vẫn tồn tại đến ngày nay và được nhiều người yêu thích.

& gt; & gt; & gt; sắm ngay: tranh màu nước treo tường đẹp trên khungtranhre

Đó không chỉ là những bức tranh trang trí thông thường mà còn là một tác phẩm nghệ thuật được nhiều người sưu tầm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin tổng hợp những bức tranh mực Trung Quốc cổ đại nổi tiếng nhất thế giới mà bất cứ ai cũng muốn có trong nhà.

ngôi nhà trên núi hongya (洪 崖山 房 图)

Bức tranh được vẽ vào đầu thời nhà Nguyên (1271 – 1368) bởi nghệ sĩ nhà Minh Chen Zongyuan, bức tranh hiện được trưng bày tại Bảo tàng Cố Cung, Bắc Kinh, Trung Quốc. bức tranh cho thấy ngôi nhà trên núi hongya và phong cảnh miền núi xung quanh. Được vẽ trên giấy gió và sử dụng hoàn toàn bằng mực Trung Quốc, nội dung bức tranh phản ánh đặc điểm của các bức tranh văn học “qian wumen” đầu triều đại nhà Minh.

tranh màu nước 友 松 图

đây là một tác phẩm nổi tiếng của họa sĩ Đông Viễn (1396 – 1474) đến từ đất nước ngô (ngày nay thuộc địa phận tỉnh Tô Châu – Trung Quốc). bức tranh mực 友 松 图 mô tả một túp lều tranh ở chân núi có hàng rào tre bao quanh, có 2 người ngồi cạnh nhau ở lối đi trung tâm của ngôi nhà. Bức tranh không chỉ có cảnh thiên nhiên trong lành, tươi đẹp mà còn thể hiện cuộc sống thanh bình nơi làng quê Trung Hoa cổ kính. Bức tranh này được giới chuyên môn đánh giá là bức tranh mực điển hình sử dụng màu sắc nhã nhặn và kỹ thuật vẽ mềm mại.

hình ảnh

Đây là một bức tranh mực Trung Quốc cổ đại nổi tiếng khác của nghệ sĩ nhà Minh Chen Zongyuan hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Cố cung, Bắc Kinh. Bức tranh vẽ phong cảnh núi rừng vào mùa thu ở Tây Nam Trung Quốc. những tảng đá được bao bọc bởi những cây nhỏ đặc trưng của núi rừng Trung Quốc, nét tròn trịa, màu chủ đạo là tím nhạt càng làm nổi bật vẻ đẹp duyên dáng, mềm mại của cảnh sắc mùa thu Trung Quốc.

bộ sưu tập 10 bức tranh bằng mực 南 别墅 图 卷

Album này là một bộ sưu tập 10 bức tranh minh họa do nghệ sĩ Dongyuan tạo ra vào đầu thời nhà Minh dựa trên “Nam thôn mười cảnh bài” do chính Tao Zongyi viết. Bức tranh này nổi tiếng với những đường nét mảnh nhưng dày đặc của các vật thể được vẽ rất chi tiết và chân thực. các màu chính là đất son, lục lam và xanh lục nhạt làm cho hình ảnh trông tươi và sáng.

hình ảnh – 临清 流 而 赋诗

Trong bức tranh này, họa sĩ sử dụng những nét cọ đơn giản theo kỹ thuật liang kai, miêu tả nhà thơ đang ngồi trên mặt đất, cây thông già như một bức bình phong, và dòng suối uốn lượn quanh ba phía, chảy chầm chậm, như thể nghe thấy âm thanh. nước. nhà thơ nhìn vào xa xăm, trầm tư, đối diện với cái lạnh mùa thu đang tàn phai, mở ra cái chổi của sự sống, bước vào sự hòa quyện của cảnh vật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *