Làm theo cách này, riêu cua nổi cả mảng, đông lại thành miếng, không chìm, không nát vữa

Dù nhiều chị em đã cố gắng hết sức để ghẹ không kết tụ lại mà thường kết tủa, vỡ vụn khiến chị em nhiều lần rơi vào tình huống “dở khóc dở cười”.

Trong diễn đàn ẩm thực, chị dao thao uyen chia sẻ với chị em cách làm gạch cua nổi tự nhiên theo kinh nghiệm ghi nhớ.

Canh rau càng cua với những viên gạch nổi đẹp mắt

“Bà tôi quê ở Nam Định, có lẽ vì vậy mà bà nấu những món ngon ‘quê mùa’ như cá kho lá sung, ốc nấu chuối đậu, cá hộp, bún riêu cua hay canh cua rau muống …

Bây giờ, tuy đã ngoài 80 tuổi nhưng hình ảnh bà vẫn rất quen thuộc với tôi, sáng sớm hôm sau lưng còng lưng đi chợ rau trong ngõ, đủ thứ là món quà vặt cho trẻ con. . Giờ đây, mỗi đứa một, hai đứa con, nhưng về với bà, bà vẫn như một cô bé học lớp 5 ngày nào cũng ngóng bà ngoại đi chợ về.

Lúc nhỏ tôi rất thích ngồi chống cằm nhìn bà ngoại, nhìn mẹ nấu ăn, tuy không phải làm gì nhưng tôi rất hạnh phúc khi được ở bên cạnh. Sai, trẻ con. “, Cô uyen kể cho tôi nghe về tuổi thơ tuyệt vời của mình.

Làm theo cách này, riêu cua nổi cả mảng, đông lại thành miếng, không chìm, không nát vữa - 2

Hóa ra việc làm nổi những viên gạch rất đơn giản

Và bà Uyên cho biết phương pháp luộc ghẹ để gạch nổi lên tự nhiên cũng do bà nội truyền lại.

Đốt cua trên lửa lớn, đảo nhanh và để gạch nở ra

Sau khi xay nhuyễn và lọc lấy nước, bạn nhớ nêm thêm chút muối cho vừa ăn. Sau đó dùng đũa đảo đều, đảo nhanh tay, khuấy với lửa lớn, nhớ khuấy cho đến khi gạch cua bắt đầu nổi lên từ từ thì dừng lại. Sau đó, bạn canh lửa liu riu cho đến khi nổi hết gạch cua thì hạ lửa nhỏ và vớt gạch cua ra để gạch cua không bị vỡ.

Thêm mắm cua, cà chua xào, súp rau bina, ngò cắt nhỏ, sau đó cho dưa đỏ vào. Cuối cùng cho gạch cua vào và múc ra bát.

Thật đơn giản để nấu cua theo cách truyền thống.

Mẹo nấu súp cua ngon hơn

Làm theo cách này, riêu cua nổi cả mảng, đông lại thành miếng, không chìm, không nát vữa - 5

Chọn ghẹ: Ghẹ lông ngon nhất vào đầu và cuối tháng (tháng 4, 5, 6, ứng với ba tháng hè), khi ghẹ còn nhiều mỡ. Nếu ăn vào giữa tháng, ghẹ khi lột vỏ sẽ gầy đi trông thấy.

– Chọn những con cua có màu sắc sặc sỡ, sờ vào thấy cứng và có móng.

– Những con cua sủi bọt, sẵn sàng là những con cua chắc, thịt ngon.

– Chọn ghẹ đực, nhiều thịt, chọn ghẹ cái, nhiều gạch. Nhiều người thường chọn cua cái vì cho rằng cua cái khỏe hơn cua đực.

– Chọn những con cua có kích thước bằng ngón chân cái trở lên, sẽ chắc thịt và thơm hơn. Cua nhỏ có thể làm mất nước. Cua sinh yếm chắc chắn không phải là một lựa chọn, vì chúng sẽ biến nước trở nên tanh.

Làm theo cách này, riêu cua nổi cả mảng, đông lại thành miếng, không chìm, không nát vữa - 6

Thêm một chút muối khi đánh tan

Nghiền cua: Đối với những con cua có nhiều gạch, bạn nên xay bằng tay thay vì xay. Một mẹo nhỏ là để có miếng thịt ghẹ săn chắc, bạn nên cho một chút muối khi thả ghẹ xuống bùn. Điều này không phải để làm cho cua bớt tanh mà giúp các protein kết dính với nhau tốt hơn, tạo thành mảng khi nấu chín. Đó là lý do tại sao khi ninh thịt sẽ mịn hơn so với khi không muối.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/lam-theo-cach-don-gian-nay-rieu-cua-noi-ca-mang-dong-lai-thanh-mieng-khon… nguồn: https : //giadinh.net.vn/lam-theo-cach-don-gian-nay-rieu-cua-noi-ca-mang-dong-lai-thanh-mieng-khong-chim-khong-nat-king-172211109163331887 .htm

Related Articles

Back to top button