Quan Lớn Đệ Ngũ Tuần Tranh (Ngũ Vị Tôn Quan) – Chốn Thiêng

Tên đầy đủ của năm vị quốc vương là Tập đoàn Yuanyang của Dead Kingdom hoặc Da Yuanyang Zhou Zhan, và tước hiệu là vị thần tối cao của Mandarin bất chấp – Vua Cao Hạo. Ngọc Hoàng đã ban cho ông mệnh lệnh của trời đất để thay thế quyền lực của ba cung điện, đại diện cho nhân dân (chúa của nhân dân), thu tiền và giải quyết những bất công của thế gian. Ông lập nhiều công lớn nên được phong là hoàng tử.

Trạng thái

Vị quan thứ năm là con trai thứ năm của nhà vua, cha của Barthai, Dong Ding. Trong hàng ngũ lão Vương gắn liền với ba đời làm quan, chức cao, năm vị quan cũng là những chức quan cao có tiếng tăm, được dân chúng xa gần ngưỡng mộ.

Hình ảnh

Mặc dù là người cuối cùng được mời hàng năm trong Nhà đại nhân, nhưng anh ta thường trở về cùng một nơi (bất kỳ ai phục vụ cho Nhà thứ tư, bất kỳ cuộc tụ họp hay nghi lễ nào, đều phải mời Tuần tra trở về). Khi hầu đồng, ông mặc áo lam có thêu rồng, hổ, thắp hương, khai quang, xem khí, múa rồng.

Huyền thoại

Dưới sự cai trị của Vua Ting (Hung Nô của Mười Dơi), ông rơi vào một gia đình thuộc phủ Ninh Giang (Haiyang ngày nay) và trở thành một vị tướng tài ba kiêm chỉ huy hải quân được trao quyền kiểm soát thành phố. Vùng ven sông tranh. Ông lập nhiều công lớn và được phong là hoàng tử.

Tại quê nhà, chàng nảy sinh tình cảm với một thiếu nữ xinh đẹp vốn là thiếp của một viên quan huyện ở đó, nhưng không bằng lòng với cảnh “chồng người thường”, nàng đã đáp lại tình cảm. Tình cảm của anh chưa bao giờ nói cho anh biết cô đã kết hôn. Vì vậy, Chu Dật Hiên vẫn cho rằng đây là một tình yêu đẹp nên hẹn cô về nhà làm vợ.

Cho đến khi một quan chức cấp huyện khác biết chuyện, anh ta đã vu cáo rằng anh ta đã dụ dỗ vợ mình. Người tuần tra đột nhiên bị sai và bị đày đến một nơi xa lạ, Langshan. Tại đây, để giải tỏa ân oán và chứng minh mình vô tội, anh ta đã tự sát.

Về quê, chàng biến thành đôi rắn trắng, thử lòng người nông dân và được người nông dân coi như con của mình. Nhưng khi chính quyền biết được vợ chồng ông lão mua gà để nuôi rắn trắng, họ lập tức bắt họ thú nhận tội ở cổng công cộng và giết chết những con rắn khác. Hai ông bà tốt bụng ném rắn xuống sông tranh, và kỳ lạ thay, khi đôi rắn trắng rơi xuống thì ở đó đã tạo ra một dòng xoáy dữ dội.

Vào thời kỳ thực phan an đấu, nhà vua đã triệu tập chiến thuyền ở bến sông tranh để đánh triệu đà, nhưng tại vùng nước xoáy đó, chiến thuyền không thể đi qua, mà một cơn bão nổi lên giữa dòng. Vua bèn sai các bô lão lập đàn cầu phúc cho đảo, mưa thuận gió hòa, quân sĩ ra trận cũng thắng lớn.

Vua thuc, ghi nhớ công lao của ông, đã tha bổng cho ông và phong ông làm giao long hầu. Sau này, ông còn làm phép thần thông và được trời cho phép dẫn dắt binh đoàn âm phủ, giúp dân diệt yêu quái, trừ tà ma, diệt trừ tất cả những kẻ gây hại cho đất nước và nhân dân.

Nơi thờ cúng

Nhiều nơi còn thờ các quan đại thần tuồng tranh, nhưng có hai nơi nổi tiếng nhất:

  • Đền Ninh Giang hay Đền Daquan được xây dựng trên bờ sông Ninh Giang (bến thuyền) ở Hải Dương (quê hương của ông, nơi ông trấn giữ sông Qinghe, cũng là quê hương của ông). nơi anh ta được tìm thấy).
  • Đền thờ Kỳ được dựng ở cuối bờ sông, bằng hình một con lừa công phu (nơi ông bị đày).

Ngày tổ chức tiệc chính trong tiếng Quan Thoại là ngày 25 tháng 5 âm lịch (ngày ông bị đày ải và báo cho người dân quê hương làm lễ giỗ), ngoài ra, vào ngày 14 tháng 2, đền thờ ông được tổ chức tiệc. Mừng sinh nhật của mọi người.

Tham khảo

  1. Wikipedia, Bốn Nhà: https://vi.wikipedia.org/wiki/t%e1%bb%a9_ph%e1%bb%a7
  2. Mô hình Việt Nam: http:// daomauvietnam.net.vn/tin-tuc/ngu-vi-ton-ong/
  3. vndoc: https://vndoc.com/su-tich-quan-lon-de-ngu-3636
  4. li>

Related Articles

Back to top button