Hướng dẫn cách treo bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

Tranh tứ quý thường được thấy treo trên tường để trang trí phong thủy trong nhà với nhiều ý nghĩa. nhưng treo tranh như thế nào là hợp lý và đúng cách nhất. Tin tức gốm sứ bát tràng sẽ hướng dẫn cách treo tranh tứ quý trong nhà theo phong thủy, cụ thể là tranh tùng cúc trúc mai .

Hướng dẫn cách treo tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

thứ tự treo tranh tứ quý búp măng đẹp như thế nào?

cách treo bộ tranh tứ quý, tùng hạc diên niên

Tranh tứ quý bát mã thường có 2 loại phổ biến là tranh tùng cúc trúc mai và tranh tùng hạc diên niên. đó là tên của sản phẩm đã nói, nhưng không vì thế mà bố trí treo tranh theo thứ tự như tên gọi đó. Cách treo tranh tuân theo quy luật bốn mùa quanh năm như sau xuân – hạ – thu – đông. vì vậy cách treo bộ tranh tứ quý tùng hạc diên niên bạn phải treo theo thứ tự từ phải qua trái là hợp lý nhất. và có người gọi tranh tứ quý là tranh tứ bình cũng đúng vì nó thể hiện bốn mùa quanh năm.

cách treo tranh tứ quý tùng cúc trúc mai

cách treo tranh tứ phòng, tranh tùng hạc diên niên theo hướng nhà

cách treo tranh tứ bình bạn cũng có thể lựa chọn theo hướng của ngôi nhà. Đặc biệt, nếu treo tranh tứ quý ngay cạnh cửa sổ hướng Nam sẽ luôn đón được ánh sáng ban mai, mang lại vượng khí, mang lại may mắn và sức khỏe cho gia đình.

và từ đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu ý nghĩa của những bức tranh tứ quý, để lý giải tại sao tranh gốm sứ bát tràng đẹp lại được mua nhiều đến vậy.

»xem thêm: mua sơn gốm sứ dơi trang giá rẻ của xưởng ở đâu?

<3

Tranh tứ quý có nhiều cảnh với nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo các cảnh được bố trí trong ảnh. đó có thể là ý nghĩa của tứ cảnh cổ thụ, hoặc bốn loài cây tượng trưng cho bốn mùa quanh năm, hoặc cũng có thể là sự sắp đặt các cảnh vật, sự vật mang ý nghĩa khác nhau, chẳng hạn như mai, cúc, trúc. . Tiếp theo, chúng ta sẽ phân tích ý nghĩa của các bức tranh tứ bình, tùng hạc diên niên theo các mùa trong năm.

ý nghĩa tranh tứ quý tùng cúc trúc mai

một bộ tứ men cũ

ý nghĩa của hoa mai

mai là một loài thực vật nở hoa vào mùa xuân và có màu trắng hoặc hồng. Loài hoa này có nguồn gốc từ Trung Quốc, tượng trưng cho sự trong trắng, khác với hoa mai vàng ở miền Nam nước ta. người ta vẫn coi hoa mận là biểu tượng của đấng nam nhi.

Ngày nay, với sự sáng tạo của người chơi tranh, hoa mai được thay thế bằng hoa đào trong nhiều cảnh tứ quý trên các sản phẩm khác nhau. Tuy cũng báo hiệu mùa xuân đến nhưng ý nghĩa của hoa đào lại hoàn toàn khác. Hoa đào là biểu tượng của mùa xuân, cũng là mùa của đám cưới nên nó cũng ngụ ý về hôn nhân.

ý nghĩa của cây trúc

Cây trúc là một loài cây thuộc họ tre, có thể sống ở những nơi khô cằn mà vẫn xanh tốt quanh năm. đặc điểm của cây trúc có ruột rỗng và được đốt trực tiếp từ con hay còn gọi là măng non. cây trúc là biểu tượng của người đàn ông lịch lãm. vào mùa đông, cây trúc không bị rụng lá mà ngược lại, lá vẫn xanh tươi nên nó còn là biểu tượng của sự trường thọ, sống lâu.

Cây tre có nhiều ý nghĩa khác nhau khi đi với các đồ vật, sự vật khác nhau như bình tre, trúc – chim sẻ, trúc mai, trúc bảy già … nhưng trong đồ án “mai, trúc, cúc”, trúc, thì tre tượng trưng cho mùa đông.

ý nghĩa của hoa cúc

Hoa cúc là loài hoa tượng trưng cho mùa thu và cũng được dùng làm biểu tượng cho khí chất thanh tao của những người thầy thích ẩn dật, xa rời danh lợi.

Ở Việt Nam có một loài hoa cúc có tên là calendula nên nhiều người cho rằng hoa cúc là biểu tượng của sự trường thọ, dùng để cầu chúc trường thọ cho người già. và cũng có người cho rằng hoa cúc có thần thái quý nhân vì khi tàn hoa cúc không rơi xuống mà bám trên thân hoa. một hình ảnh mô tả cái chết đứng lên, không nằm xuống.

ý nghĩa của cây thông

Cây thông thường mọc trên các đỉnh núi bấp bênh ở những nơi khô cằn, thiếu chất dinh dưỡng, nơi có khí hậu khắc nghiệt nhất. Lá thông luôn xanh tốt nên được dùng làm biểu tượng của “mùa xuân vĩnh cửu”.

Trong truyền thuyết của người Trung Quốc, tùng là loài cây mọc thẳng, dáng cao, sống kiêu hãnh giữa bão, nắng và tuyết, nên nó cũng là biểu tượng của phái mạnh.

cách treo bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai

tranh tứ quý men màu xưa

ý nghĩa của bộ tranh tứ quý không chỉ là biểu tượng của bốn mua quanh năm hay biểu tượng của thời gian, khí hậu mà còn mang ý nghĩa chỉ ra những điều tốt đẹp, may mắn mà mọi người mong ước.

Dù có nhiều cách treo tranh tứ quý, tranh tùng hạc diên niên như treo theo kích thước, treo theo hướng, treo theo tuổi của gia chủ, nhưng kiểu treo theo mùa vẫn được sử dụng quanh năm. dễ nhất đối với người chơi, nhưng ý nghĩa vẫn rất sâu sắc và giá trị.

chúng tôi cung cấp tất cả các loại tranh tứ quý với mọi hình dáng và kích thước. Quý khách có nhu cầu mua tranh tứ quý gốm sứ bát tràng vui lòng liên hệ hotline 0944.834.923 để được tư vấn thêm.

Related Articles

Back to top button