Hướng dẫn cách trồng cây hương thảo chi tiết nhất, ai cũng làm được

Cây hương thảo là loại cây có rất nhiều chức năng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta như thanh lọc không khí, đuổi muỗi, chữa bách bệnh hay là cây cảnh phong thủy trang trí trong nhà. Bạn có thể dễ dàng tự trồng những cây hương thảo theo ý thích của mình. Hãy cùng tìm hiểu về những cách tốt nhất mà ai cũng có thể trồng cây hương thảo.

Cây hương thảo nói chung không khó trồng và khi đã bén rễ, cây thân gỗ lâu năm này sẽ phát triển tốt. Hương thơm ngọt ngào của hương thảo mang đến cho bạn phút giây thư thái nhẹ nhàng sau một ngày mệt mỏi. Cùng bắt tay vào làm hương thảo qua bài viết dưới đây nhé.

Phương pháp trồng cây hương thảo

Chọn cành hương thảo

Bạn có thể mua giống cây hương thảo tại các cửa hàng cây trồng nổi tiếng như Vietnam Orchard. Nhưng theo một số chuyên gia cây cảnh, cây hương thảo nên dễ cắt cành hơn là gieo hạt.

Bạn chọn cây hương thảo khỏe mạnh rồi cắt khoảng 10cm để nhân giống, bạn có thể mua những cành này ở vườn ươm hoặc nhờ người quen trồng cây hương thảo, bạn có thể tự làm tại nhà Nhân giống, cây hương thảo được trồng từ cành sẽ có những phẩm chất giống như cây bụi bố mẹ.

Nên dùng cành hương thảo để trồng cây sẽ dễ dàng và nhanh hơnNên dùng cành hương thảo để trồng cây sẽ dễ dàng và nhanh hơn

Trồng cành hương thảo

Trước khi trồng cây hương thảo, vui lòng cắt bỏ phần lá ở phần dưới của cành> (khoảng 3cm) Phần này sẽ được chôn xuống đất, giúp cành không bị thối rữa dưới cành. do lá.

Tuốt sạch lá ở dưới cành khoảng 3cm giúp cành không bị thối rữa khi cắm vào đấtTuốt sạch lá ở dưới cành khoảng 3cm giúp cành không bị thối rữa khi cắm vào đất

Sau đó, cành được cắm vào một chậu nhỏ với hỗn hợp đất bao gồm ⅔ cát thô và ⅓ rêu bùn . Đặt chậu ở nơi có ánh nắng dịu, tránh ánh nắng trực tiếp, tưới nước hàng ngày để cành bén rễ. Các nhánh cây mất khoảng 3 tuần để ra rễ.

Có thể bạn chưa biết: – Bạn có thể cho cành vào cốc nước có pha bột kích rễ để cây khởi động tốt trước khi cho vào chậu. Cây. -Bạn cũng có thể thúc đẩy quá trình ra rễ nhanh hơn bằng cách đặt toàn bộ chậu vào túi nhựa và đục một vài lỗ trên đó. Phương pháp này điều chỉnh nhiệt độ và giữ ấm và giữ ẩm cho cây.

Thời gian để cành đâm rễ khoảng 3 tuầnThời gian để cành đâm rễ khoảng 3 tuần

Có thể cắm cành hương thảo vào ly nước có bột kích thích rễ trước khi bỏ vào chậuCó thể cắm cành hương thảo vào ly nước có bột kích thích rễ trước khi bỏ vào chậu

Chăm sóc cây non

Khi bộ rễ đã hình thành, bạn có thể trồng cây trong chậu hoặc trong vườn. Hương thảo thích nghi tốt và mạnh mẽ, nhưng hương thảo sống tốt nhất ở vùng khí hậu ấm áp đến nóng và khá khô. Chọn một vị trí tương đối khô ráo và nhiều nắng.

Chọn đất thoát nước tốt, vì cây hương thảo có thể gây thối rễ nếu trồng trên đất úng. Độ kiềm trong đất càng cao thì hương thảo càng thơm. Nếu đất chua quá thì bón thêm vôi.

Sau khi rễ cành đã mọc có thể đem ra vườn để trồngSau khi rễ cành đã mọc có thể đem ra vườn để trồng

2 cách chăm sóc cây hương thảo

Cây hương thảo thích đất khô, vì vậy đừng tưới quá nhiều nước. Cây phát triển tốt trong vườn đủ nước và rất ưa mưa.

Loại cây này đặc biệt không cần bón phân, nhưng nếu bạn muốn cây phát triển tốt, bạn nên bón vôi vào đất. Bạn có thể cắt tỉa cây thường xuyên để giúp cây duy trì hình dạng bạn muốn.

Vì khí hậu ôn hòa quanh năm của Việt Nam nên việc trồng cây hương thảo rất dễ dàng ở mọi vùng miền.

Cây rất thích hợp với khí hậu ở Việt NamCây rất thích hợp với khí hậu ở Việt Nam

Đây là phương pháp chi tiết để trồng cây hương thảo mà ai cũng có thể làm được. Bộ Xanh mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến ​​thức trồng cây hương thảo hữu ích, có thể tự tay thực hiện ngay tại nhà.

Vui lòng đến nước lau sàn của Bách hóa Xanh để lau sàn:

Cửa hàng bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *